Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10″ PHỤ NỮ LÀ ĐỂ YÊU THƯƠNG” – PHÁT HƯNG REAL

Nguồn gốc và lịch sử ra đời ngày 20/10 ngày phụ nữ Việt Nam

Ngày 20/10 là ngày mà được Đảng Cộng sản Việt Nam phê duyệt để kỷ niệm và tôn vinh những người phụ nữ nhân dịp chính thức thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (trước đây gọi là Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam) vào 20/10/1930.

Ngoài ra, trước năm 1975, dưới chính thể Việt Nam Cộng Hòa tại miền Nam nước ta, thì ngày Phụ nữ Việt Nam cũng là ngày tưởng niệm Hai Bà Trưng được diễn ra vào ngày 6/2 âm lịch.

Nguồn gốc và lịch sử ra đời ngày 20/10 Phụ nữ Việt Nam

Sở dĩ Việt Nam có ngày 20/10 dành riêng cho phụ nữ, đó là nước ta phải trải qua trong suốt thời gian dài chống giặc ngoại xâm, đời sống nghèo khổ và vai trò của người phụ nữ dường như rất đặc biệt quan trọng lúc bấy giờ. Họ là những người mẹ hiền dịu, trung hậu và đảm đang để sinh ra nhiều thế hệ anh hùng dân tộc.

Hơn thế nữa, dưới chế độ phong kiến và đế quốc, phụ nữ Việt Nam cũng thuộc tầng lớp bị áp bức, bóc lột và chịu nhiều bất công trong cuộc sống, nên họ luôn khao khát được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng.

người phụ nữ Việt Nam mang nhiều đức tính tốt

Thậm chí vào những ngày đầu chống Pháp, phụ nữ Việt Nam đã tích cực tham gia nhiều phong trào như Đông Du, Đông Kinh Nghĩa Thục, Cần Vương,… rồi đến những phong trào và tổ chức hoạt động khác theo từng giai đoạn lịch sử với nhiều cái tên phụ nữ được biết đến như Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Minh Khai,…

Có lẽ vì thế mà khi Đảng Cộng sản Đông Dương được thành lập, cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã đề cập đến việc nam nữ bình quyền. Điều này có nghĩa là, phụ nữ cũng trở thành lực lượng quan trọng trong cách mạng với nhiệm vụ đề ra rằng: Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền với sứ mệnh giải phóng dân tộc và giải phóng các giai cấp.

Ý nghĩa ngày 20/10

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ngày càng lớn mạnh bởi những người phụ nữ Việt Nam càng ngày càng có tri thức, sức khỏe, sáng tạo, năng động, nhân hậu và quan tâm nhiều đến lợi ích của xã hội, cộng đồng hơn.

Không những thế, dù trải qua nhiều thăng trầm nhưng các chị em vẫn luôn đối diện một cách tích cực, đảm đang, cần cù và cống hiến rất nhiều cho gia đình, góp phần làm cho xã hội ngày càng phát triển để tạo ra nhiều thành tựu lớn như ngày hôm nay.

Vì vậy ngày 20/10 thực sự là ngày có ý nghĩa đặc biệt đối với các chị em phụ nữ, xứng đáng để được tôn vinh và gửi tặng những lời chúc, món quà đầy ý nghĩa cùng với các hoạt động chào mừng nhân dịp này.

Hưởng ứng cùng cả nước ngày lễ truyền thống này Công ty CP DV Bất động sản Phát Hưng đã tổ chức chương trình đặc biệt dành tặng cho Quý Chị em phụ nữ của Công ty nhân ngày 20 tháng 10 với chủ đề” Phụ nữ là để yêu thương”.

người phụ nữ Việt Nam mang nhiều đức tính tốt

Người phụ nữ hiện đại họ không chỉ giỏi việc nước mà còn phải đảm việc nhà. Ngoài thời gian cho công việc, họ còn chăm lo cho gia đình nhỏ của mình. Nhiều người không có thời gian lo cho bản thân mình. Vì thế mà họ cần một nơi để thư giản đầu óc, xả hết stress và chăm sóc cho bản thân mình nhiều hơn. Nắm được tâm lý chung của Chị em phụ nữ Công ty đã kết hợp với An\’s Spa tổ chức một buổi chăm sóc sức khoẻ cho quý chị em trong công ty.

Mong rằng Quý Chị em càng ngày càng xinh đẹp, vui tươi và thật hạnh phúc.!

Theo Phathung.vn

Rate this post
Tags

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969