Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

70% giao dịch mua bán nhà của người nước ngoài ở Việt Nam tập trung tại TP.HCM

TP.HCM dẫn đầu cả nước về lượng người nước ngoài mua nhà là thông tin được bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc bộ phận tư vấn và nghiên cứu CBRE Việt Nam nêu ra. Cụ thể, số giao dịch mua bán nhà của người nước ngoài tại thành phố này, theo tính toán của CBRE Việt Nam, chiếm 70% tổng lượng mua bán nhà của người nước ngoài ở Việt Nam.

Những lý do khiến cho thị trường TP.HCM hấp dẫn, theo vị này, là ưu điểm về quy mô, dân số, kinh tế. Ngoài ra, TP HCM là địa điểm đầu tư ưa thích của cộng đồng người nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài.

Nếu quy đổi ra con số cụ thể, lượng người mua nhà ở TP.HCM chưa nhiều. Bà An lý giải trong số khoảng 5.000 căn hộ chào bán quý I tại TP.HCM, chỉ một lượng nhỏ là cao cấp và hạng sang – 2 phân khúc được đa số người nước ngoài chọn mua.

“Từ xu hướng đầu tư và đặc điểm mua nhà của người nước ngoài cũng như các nhà đầu tư tại TP HCM hay các nhà đầu tư từ Hà Nội vào , CBRE đánh giá trong thời gian tới căn hộ cao cấp và hạng sang sẽ dẫn dắt thị trường TP.HCM”, bà Nguyễn Hoài An nói thêm.

Trong buổi họp báo quý I của Bộ Xây dựng, ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng cũng cho biết Bộ này đã yêu cầu các địa phương trên cả nước báo cáo về tình hình người nước ngoài tại Việt Nam. Tuy nhiên đến nay, Bộ chưa có số liệu chính thức.

Theo Người đồng hành – PhatHung.vn

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969