Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

BẤT ĐỘNG SẢN 2021: LONG AN THU HÚT NHIỀU DỰ ÁN “KHỦNG”
Trong khi quỹ đất tại TP HCM và Bình Dương đang cạn dần, bất động sản Long An thu hút nhiều nhà đầu tư có tầm nhìn xa bởi vị trí địa lý thuận lợi, là cầu nối giữa hai vùng kinh tế trọng điểm Đông và Tây Nam Bộ.

Vị trí chiến lược, hạ tầng đang được đầu tư đồng bộ tại Long An

Long An có quỹ đất lớn và vị trí chiến lược là cửa ngõ và điểm giao thoa giữa Đồng bằng sông Cửu Long và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đồng thời là cửa ngõ giao thương với Campuchia và tiểu vùng sông Mê Kông, bổ sung chức năng đô thị cho TP HCM. Khi TP HCM và Bình Dương cạn dần quỹ đất, xu hướng chuyển dịch các nhà máy, khu công nghiệp về Long An là tất yếu.

Các khu công nghiệp đang hoạt động tại Long An thu hút được 1.514 dự án, gồm 731 dự án FDI và 783 dự án DDI. Tổng vốn đầu tư của doanh nghiệp tại các khu công nghiệp là 4.144 triệu USD và 84.385 tỷ đồng.

Một dự án bất động sản liền thổ tại Long An.
Một dự án bất động sản liền thổ tại Long An.

Tốc độ đô thị hóa tại Long An đang phát triển nhanh, nhiều điểm dân cư đô thị khang trang được hình thành làm thay đổi diện mạo kinh tế tại địa phương này. UBND tỉnh Long An cho biết, đang huy động các nguồn lực để phát triển đồng bộ hệ thống giao thông tại Long An.

Dự kiến, giai đoạn 2021-2025, Long An sẽ đầu tư xây dựng 8 công trình giao thông với tổng số vốn hơn 13.000 tỷ đồng. Cụ thể, vốn huy động từ doanh nghiệp hơn 11.600 tỷ đồng, vốn ngân sách Nhà nước hơn 1.400 tỷ đồng.

Nhiều công trình giao thông quan trọng trong việc tạo sự kết nối từ các khu, cụm công nghiệp đến TP HCM, cảng quốc tế Long An như đường Tân Tập – Long Hậu, đường Lương Hòa – Bình Chánh, trục động lực Đức Hòa đang được đẩy mạnh đầu tư.

Đường Vành đai TP Tân An dài hơn 23 km, rộng 33 m sẽ hoàn thành sau 5 năm.
Đường Vành đai TP Tân An dài hơn 23 km, rộng 33 m.

 

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Long An kiến nghị Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải sớm đầu tư các trục giao thông mang tính liên kết vùng như: trục N1, nâng cấp, mở rộng trục N2, quốc lộ 50, trục động lực ven biển nối các tỉnh duyên hải miền Tây và TP HCM. Có thể nói, Long An đang hội đủ mọi yếu tố thuận lợi thu hút nhà đầu tư cả về vị trí, giao thông, cho đến quy hoạch.

Loạt dự án “khủng” đổ bộ năm 2021

Ông Hà Văn Thiện, Phó Tổng Giám đốc Trần Anh Group nhận định: “Thời hoàng kim của đất nền Long An đã qua. Hiện nay, sản phẩm chủ yếu là nhà phố và biệt thự. Các sản phẩm này được phát triển đồng bộ nằm trong dự án lớn quy mô về một khu đô thị tiện ích khép kín. Đây cũng là sản phẩm ưa chuộng trong thời gian qua, dự kiến vẫn nằm trong tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư sắp tới.

Hạn mục hạ tầng và cảnh quan The Sol City - Long An
Hạn mục hạ tầng và cảnh quan The Sol City – Long An

Thắng Lợi Group – một trong những doanh nghiệp có nhiều năm hoạt động tại địa phương này cũng không nằm ngoài cuộc chơi khi dự kiến trong năm 2021, doanh nghiệp sẽ tiếp tục bung hàng với hai dự án then chốt là The Sol City .

Dự án The Sol có tổng quy mô lên đến 103ha, toạ lạc tại vị trí đắc địa khi nằm ngay trên cao tốc Bến Lức, Long Thành, kề chợ Hưng Long, chợ Bình Chánh và khu đô thị Phú Mỹ Hưng hoa lệ. Từ The Sol, cư dân chỉ mất khoảng 30 phút di chuyển đến trung tâm thành phố.

Theo Phương Trung – Phathung.vn

Rate this post

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969