Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 4 nối liền trung tâm Quận 2 và trung tâm quận 7.
BẤT ĐỘNG SẢN KHU VỰC BẾN NGHÉ VÀ THỦ THIÊM HƯỞNG LỢI TỪ CẦU THỦ THIÊM 4

Sự xuất hiện của cầu Thủ Thiêm 4, dự kiến được khởi công vào năm 2022 và hoàn thành trong vòng 2 năm, sẽ mang lại bộ mặt đô thị hoàn toàn khác cho 2 khu vực Bến Nghé và Thủ Thiêm…

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 4 nối liền trung tâm Quận 2 và trung tâm quận 7.
Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 4 nối liền trung tâm Quận 2 và trung tâm quận 7.

Không thể phủ nhận rằng trong nhiều năm qua, việc xây dựng và hình thành những cây cầu kết nối những vùng đất tiềm năng và kinh tế tại Tp.HCM đã không ngừng làm gia tăng giá trị bất động sản của 2 bên khu vực đầu cầu.

CẦU THỦ THIÊM 4 NÂNG TẦM CHO BẾN NGHÉ (QUẬN 7) VÀ THỦ THIÊM (QUẬN 2)

Được đánh giá là 2 khu vực đáng sống nhất Tp.HCM, cả quận 2 và quận 7 trong suốt những năm qua đều được chú trọng phát triển đồng bộ về mặt tiện ích, kinh tế và cả nhu cầu sống cao cấp. Ngoài ra, ở cả 2 quận đều có nhiều hệ thống kênh rạch, mang lại môi trường sống trong lành hơn so với các khu vực khác. Tuy nhiên, xét về mặt hạ tầng thì đây là 2 khu vực có nhiều hạn chế về giao thông kết nối.

Theo quan sát, sự kết nối giữa 2 quận hiện có cây cầu Phú Mỹ đã đem lại sự thay đổi khá lớn cho thị trường, tuy nhiên cây cầu này chỉ phục vụ cho các container qua lại giữa phà Cát Lái với các tỉnh miền Tây, vậy sự kết nối giữa trung tâm quận 7 và quận 2 là chưa có.

Chính vì thế, sự xuất hiện của cầu Thủ Thiêm 4 sắp tới đây, dự kiến được khởi công vào năm 2022 và hoàn thành trong vòng 2 năm, sẽ mang lại bộ mặt đô thị hoàn toàn khác cho 2 khu vực.

So sánh về sự thay đổi do những cây cầu mang lại, bà Dương Thùy Dung – Giám đốc cao cấp CBRE Việt Nam lấy ví dụ, cầu Thủ Thiêm 2 kết nối quận 2 và quận 1 sau khi được hợp long đã ngay lập tức giải quyết hầu hết các bài toán kẹt xe, đặc biệt bà chỉ ra rõ, khi chưa có cầu Thủ Thiêm 2 thì giá bán bất động sản ở 2 bên đầu cầu chỉ ở mức trung bình trên thị trường, nhưng khi có thông tin khởi công cầu thì các dự án liên tục thiết lập mặt bằng giá mới. Vì vậy, câu chuyện cầu
Thủ Thiêm 4 đi vào hoạt động chắc chắn sẽ gia tăng lợi thế cho những dự án tọa lạc đắt địa 2 bên đầu cầu.

Theo CBRE nhận định, cầu Thủ Thiêm 4 nối liền khu vực trung tâm của quận 2 với giao lộ Huỳnh Tấn Phát và Nguyễn Văn Linh của khu vực quận 7, vì vậy các khu vực được hưởng lợi nhiều nhất sau khi cây cầu hình thành đó là: Khu vực Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Văn Linh và đặc biệt là khu chế xuất Tân Thuận vì nó nằm ngay dưới đầu cầu Thủ Thiêm 4.

Ngoài ra, sau khi đưa vào hoạt động, cầu Thủ Thiêm 4 sẽ trở thành một trong những công trình trọng điểm kết nối khu đô thị Thủ Thiêm với khu Nam Sài Gòn, góp phần không nhỏ vào việc đi lại của cư dân từ quận 2 sang quận 7. Không những thế, sự hiện diện của cầu Thủ Thiêm 4 sẽ giảm tải được lượng lớn xe cộ lưu thông từ quận 4 sang phía quận 1 khi cư dân từ Bình Chánh, quận 7, Nhà Bè muốn di chuyển về trung tâm quận 1.

Tổng chi phí đầu tư dự án cầu Thủ Thiêm 4 lên đến 5.250 tỷ đồng, trong đó chi phí vật liệu xây dựng và thiết bị chiếm 3.200 tỷ đồng và phần còn lại dành ra để giải phóng mặt bằng (bao gồm cảng Tân Thuận) bên phía quận 7 là 960 tỷ đồng.
Hiện tại cảng Khánh Hội đã được di dời hoàn thiện. Dự kiến ngay sau khi cảng Tân Thuận được di dời cũng chính là lúc khởi công cầu Thủ Thiêm 4. Mục tiêu lâu dài của việc di dời Cảng Tân Thuận là đưa du lịch cảng biển thành động lực phát triển kinh tế Tp.HCM.

DỰ ÁN ASIANA RIVERSIDE HƯỞNG LỢI TỪ CẦU THỦ THIÊM 4

Dựa trên những phân tích, việc hình thành của cầu Thủ Thiêm 4 sắp tới đây sẽ mang lại một bức tranh với màu sắc hoàn toàn khác cho thị trường bất động sản 2 khu vực Bến Nghé – Thủ Thiêm. Bởi lẽ hiện nay, khu đô thị mới Thủ Thiêm chỉ kết nối giao thông với trung tâm hiện hữu tại quận Bình Thạnh và quận 1, chưa kết nối được với quận 4, quận 7 và khu Nam.

Asiana Riverside là một trong những dự án có vị trí đắt giá ngay cầu Thủ Thiêm 4, ra đời với nhiều tiềm năng hứa hẹn cho cư dân.
Asiana Riverside là một trong những dự án có vị trí đắt giá ngay cầu Thủ Thiêm 4, ra đời với nhiều tiềm năng hứa hẹn cho cư dân.

Một trong những dự án đang dậy sóng trên thị trường khu Nam trong thời gian vừa qua đó là dự án Asiana Riverside của chủ đầu tư Gotec Land. Khi vừa mới ra mắt, dự án đã gây tiếng vang không chỉ bởi tầm nhìn phong thủy đắt giá mặt tiền sông Sài Gòn, mà còn ăn điểm ở vị trí ngay giao điểm tiếp giáp giữa Bến Nghé và Thủ Thiêm. Với vị thế này, Asiana Riverside là dự án kết nối thuận tiện và dễ dàng đến các tọa độ trung tâm của thành phố như: khu đô thị mới Thủ Thiêm của thành phố Thủ Đức, trung tâm Phú Mỹ Hưng, tâm điểm quận 1, quận 4…

Asiana Riverside còn là dự án cao tầng duy nhất trên trục đường Bến Nghé và thừa hưởng tầm nhìn ôm trọn sông, với thiết kế hình chữ V, toàn bộ các khung cửa sổ tại dự án đều có tầm nhìn không bị che chắn, mang lại một cuộc sống trọn đầy thiên nhiên và thịnh vượng mỗi ngày. Đặc biệt, cư dân Asiana sẽ sở hữu một cuộc sống vô cùng thoáng đãng khi dự án được bố trí tới 60% diện tích dành cho mảng xanh và các khu vực tiện ích.

Bằng thông điệp giữ gìn những giá trị truyền thống cao đẹp, Asiana Riverside mang lại một chuẩn mực sống cao cấp giao hòa giữa truyền thống và hiện đại.

Theo Tuấn Sơn – Phathung.vn

Rate this post

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969