Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Bất động sản gần kề TP.HCM ‘lên ngôi’, Long An dẫn đầu xu hướng
BẤT ĐỘNG SẢN LIÊN KỀ TP.HCM LÊN NGÔI: LONG AN DẪN ĐẦU XU HƯỚNG

Sở hữu vị trí đắc địa tiếp giáp TP.HCM và kết nối các khu vực ĐBSCL, Long An trở thành cửa ngõ giao thoa vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nhờ đó, nơi đây thu hút nhiều nhà đầu tư phát triển các dự án bất động sản.

Vị trí chiến lược, hạ tầng phát triển mạnh mẽ

Nằm giáp ranh TP.HCM, Long An được xem là “dấu gạch nối” giữa hai vùng kinh tế trọng điểm Đông và Tây Nam Bộ. Trong chiến lược chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng dịch vụ – tài chính – công nghệ cao của TP.HCM, Long An được xem như khu vực mở rộng để di dời các nhà máy công nghiệp một cách thuận tiện nhất.

Bất động sản gần kề TP.HCM ‘lên ngôi’, Long An dẫn đầu xu hướng
 Long An đón đầu làn sóng dịch chuyển sản xuất, hứa hẹn trở thành trung tâm công nghiệp – dịch vụ

Long An nằm ở vùng ĐBSCL, vừa thuộc vùng phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam, tỉnh này có vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế của Việt Nam. Bên cạnh đó, Long An cũng là địa phương có mật độ dân số đông, nguồn lao động trẻ dồi dào. Hiện Long An đang có 36 khu/cụm công nghiệp, tỷ lệ lấp đầy đạt 80%. Nhờ đó nơi đây đang trở thành trung tâm công nghiệp – dịch vụ của ĐBSCL.

Sự hình thành, phát triển các khu, cụm công nghiệp đã thúc đẩy quá trình đô thị hóa và tập trung dân cư, góp phần mở rộng các thị trấn; đồng thời tạo lập thêm nhiều điểm dân cư đô thị mới trên địa bàn Long An. Theo quy hoạch, giai đoạn từ 2021 -2030, Long An sẽ phát triển 29 đô thị ở các khu vực giáp ranh TP.HCM.

Nhờ đó, nhiều chuyên gia nhận định, thị trường BĐS Long An đang trong giai đoạn “chín muồi” với nhiều “trợ lực” tích cực. Không chỉ hưởng lợi lớn từ các chỉ số phát triển kinh tế hay thông tin quy hoạch đô thị của TP.HCM, Long An còn nắm giữ những lợi thế bền vững về phát triển công nghiệp – dịch vụ, hệ thống hạ tầng, thu hút FDI và vị trí địa lý kết nối liên vùng thuận lợi.

Bất động sản gần kề TP.HCM ‘lên ngôi’, Long An dẫn đầu xu hướng
 Long An giữ lợi thế với hệ thống hạ tầng, thu hút FDI và vị trí địa lý kết nối liên vùng thuận lợi

Long An được nhiều chuyên gia đánh giá cao về khả năng phát triển cụm, khu công nghiệp khi sở hữu quỹ đất rộng, mặt bằng giá còn tương đối “mềm” là cơ sở để thu hút các chủ đầu tư về phát triển dự án. Hiện tại có nhiều dự án đang triển khai. Khi các tuyến đường hoàn thành nâng cấp mở rộng, đó sẽ là những dự án “vàng” cho nhà đầu tư.

Cơ hội lớn cho Đức Hoà Long An sắp lên thành phố

Theo tờ trình của Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Hòa vào ngày 15/11/2021 xác định: Hiện huyện Đức Hòa đã đạt 50/59 tiêu chí thị xã và đạt 48/59 chỉ tiêu thành phố thuộc tỉnh. Theo đó, trong tương lai, sẽ quy hoạch phát triển huyện thành đô thị loại I. Tuy nhiên, trước mắt là hoàn thành mục tiêu đô thị loại 3 từ nay đến năm 2025 và các tiêu chí để trở thành thành phố Đức Hòa.

Đức Hoà là đô thị vệ tinh chiến lược khi có giáp với 3 huyện của TP.HCM, phía Bắc giáp Tây Ninh. Kết nối với các tuyến trọng điểm đang được đầu tư và hoàn thiện như: QL1A, QL50, QL62, QLN2, cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Bến Lức – Long Thành, DT 823, Lương Hoà – Bình Chánh, vành đai 4, vành đai 3…

Tuyệt Chill đầu tư bất động sản các vùng sắp lên thành phố - Ảnh 2.

Dự án The Diamond City – Đức Hoà, Long An chuẩn bị giới thiệu ra thị trường

Và trước thông tin Đức Hoà chuẩn bị lên thành phố ngay lập tức tác động lớn đến người mua và lượt người đổ về khu vực này khá lớn. Theo ghi nhận, dự án The Diamond City mặt tiền vành đai 4, thuộc xã Hữu Thạnh, huyện Đức Hoà Long An – giáp Bình Chánh và Hóc Môn của TP.HCM chỉ vừa có thông tin trên thị trường rất nhiều khách hàng quan tâm và muốn mua sở hữu. Dự án được bao xung quanh bởi cụm khu công nghiệp Idico, Việt Pháp, Thịnh Phát, Tân Đức, Hải Sơn với hơn 50.000 – 70.000 chuyên gia và lao động đã đi vào hoạt động. Dự án có 589 sản phẩm, trong đó gồm: shophouse, nền shophouse, nhà phố, nền nhà phố và biệt thự. Hiện dự án đang nhận giữ chỗ những khách hàng đầu tiên

Theo Cafebinz – Phathung.vn

Rate this post

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969