Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Bất động sản “lột xác” thời cách mạng công nghiệp 4.0

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang thúc đẩy thị trường BĐS

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang thúc đẩy một bước đột phá cho toàn thị trường BĐS, không chỉ dừng lại ở công nghệ thông minh áp dụng cho các căn hộ và dự án mà còn tạo nên những thành phố thông minh thực thụ… Đây là một trong những vấn đề được bàn tới tại Hội nghị BĐS quốc tế IREC 2018 vừa qua.

Phát biểu tại hội nghị BĐS quốc tế IREC 2018 được tổ chức tại Hà Nội, ông Daniel Levine – chuyên gia xu hướng hàng đầu thế giới cho biết cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang thay đổi hoàn toàn thị trường bất động sản.

“Tôi sẽ đưa ra đánh giá về tương lai 5 – 10 năm, những điểm thú vị của tương lai ngành bất động sản là gì? Có thể các bạn đã nghe về việc xây dựng các tòa nhà bằng cách in 3D, nhiều quốc gia đã áp dụng được công nghệ này trong xây dựng. Và công nghệ này sẽ sớm trở thành một phần trong thị trường bất động sản”, ông Daniel Levine khẳng định.

Cũng theo ông Daniel Levine, ngành bất động sản cũng phải bắt kịp xu thế với các ngành khác. Như xe hơi, xu thế xe tự động không người lái phát triển thì ngành bất động sản cũng phải xây dựng những dự án có chỗ đỗ xe tự động, sạc xe tự động. Trong ngành xây dựng, hiện đã có công nghệ dựng dàn giáo bằng robot thay cho con người. Trí tuệ nhân tạo giúp chúng ta tính toán được về kết cấu xây dựng, vật liệu,… một cách chuẩn xác và tiết kiệm nhất.

Robot cũng đã được sử dụng trong lĩnh vực bất động sản. Trước tiên, robot đã được sử dụng như một nhân viên môi giới. Ví dụ ở San Fransico, khách hàng có thể đến thăm một căn hộ bất cứ lúc nào, kể cả ngày hay đêm. Khách hàng có thể đến với một mã khóa được gửi qua điện thoại và ở đó sẽ có một robot đón tiếp bạn. Robot sẽ dẫn bạn đi thăm căn hộ và trả lời các câu hỏi của bạn.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt đã được sử dụng, công nghệ này cũng có thể ứng dụng trong thị trường bất động sản và để nhận diện khách hàng đến xem căn hộ trong trường hợp chỉ có robot đón tiếp bạn. Hoặc có thể sử dụng Drones để bảo an cho căn nhà. Ví dụ, bất cứ lúc nào có người lạ tiếp cận căn nhà nhưng Drones sẽ bay lên và quét nhân diện ngay lập tức. Thậm chí, Drones còn có thể dẫn khách vào nhà.

Công nghệ 4.0 tại Green Star Sky Garden

Bàn về xu hướng công nghệ 4.0 trong ngành BĐS tại Việt Nam, tại Quận 7, TP.HCM, chủ đầu tư dự án Green Star Sky Garden cũng áp đụng công nghệ Smart Home vào dự án của mình. Smart Home – Nhà thông minh đang là một xu hướng công nghệ tất yếu trên thế giới, trở thành tiêu chuẩn của nhà ở hiện đại khi thế giới đang dần tiến vào kỷ nguyên Internet of Things (IoT), kết nối mọi vật qua Internet. Sự tiện nghi và tiết kiệm năng lượng dần trở thành một tiêu chuẩn, việc sử dụng các thiết bị thông minh như smartphone, tablet để kết nối, điều khiển vật dụng trở nên thịnh hành.

Theo đại diện chủ đầu tư, các thiết bị điện trong nhà tại dự án Green Star Sky Gardennhư hệ thống đèn, máy lạnh, máy lọc không khí, rèm cửa… cũng tích hợp ứng dụng smart home. Chủ nhà có thể điều khiển qua điện thoại di động cũng như lập trình trước thời gian bật tắt các thiết bị. Chẳng hạn, khi chuẩn bị rời khỏi cơ quan, gia chủ có thể dùng điện thoại để mở rèm, bật máy lạnh và máy lọc không khí sẵn sàng trước khi về đến nhà.

Ngoài các tiện ích cơ bản của các dự án hạng sang khác như trung tâm thương mại, hồ bơi resort… Green Star Sky Garden còn được trang bị hàng loạt các tiện tích bảo vệ sức khoẻ và chăm sóc sắc đẹp, toàn bộ căn hộ tại dự án Green Star Sky Garden đều được trang bị phòng tắm nano hồng ngoại, sơn nano kháng khuẩn, máy lọc không khí cho mỗi căn hộ.

Đặc biệt, phân bố rải rác trong toàn dự án là hồ tắm khoáng nóng osen cực đại, hệ thống nhà hàng detox và thực phẩm Organic tại tầng trệt, khu Fitness & Wellness Center, Spa & Sauna. Tất cả các tiện ích này có tác dụng giúp cư dân bảo vệ sức khoẻ và chăm sóc sắc đẹp …

Để tìm hiểu thêm chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ 0937.15.69.69 để biết thêm chi tiết.

Theo CafeF – PhatHung.vn

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969