Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Bất động sản thu hút thị trường, cứ mỗi ngày là có 17 doanh nghiệp được thành lập

 Năm 2018 được kỳ vọng là một năm đầy khởi sắc của các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó thì thị trường Bất động sản tại khu Nam đang trong tâm thế hồ hởi và sôi động ở nhiều phân khúc, đặc biệt là đất nền. Cùng với đó, các doanh nghiệp BĐS cũng gia tăng nhanh chóng và có những chiến lược chiếm lĩnh thị trường rất riêng.

Theo số liệu vừa được công bố của Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư). Trong 5 tháng, đầu năm 2018 số vốn đăng ký của các dự án được cấp phép mới vào hoạt động kinh doanh bất động sản đạt 623,3 triệu USD. Nếu tính cả vốn đăng ký bổ sung của các dự án đã cấp phép từ các năm trước thì vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào lĩnh vực này đạt 806,5 triệu USD, chiếm 11,3% tổng nguồn vốn FDI.

Cùng với việc số vốn ngoại dồn dập đổ vào thị trường cũng chứng kiến làn sóng các doanh nghiệp mới thành lập. Cụ thể, trong 5 tháng đầu năm, cả nước có 2.600 doanh nghiệp bất động sản được thành lập mới, bình quân mỗi ngày có 17 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực này được thành lập mới.

Theo đánh giá của các chuyên gia, sự tăng trưởng của thị trường cùng lợi nhuận tốt của hàng loạt các ông lớn địa ốc là động lực khiến các doanh nghiệp bất động sản “mọc lên như nấm” cũng như hút nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài đổ vào.

Quan sát trên thị trường có thể thấy tính từ đầu năm đến nay các doanh nghiệp BĐS tấn công mạnh mẽ vào thị trường để giành thị phần, đặc biệt là ở lĩnh vực đang sốt nóng như đất nền, bất động sản nghỉ dưỡng.

Có thể kể đến như tại TPHCM,  thị trường khu Nam Sài Gòn, với sự xuất hiện hàng loạt các công ty môi giới bất động sản (Quận 7, TPHCM), hàng loạt dự án lớn nhỏ ra đời, từ khu nhà ở thấp tầng, đất nền, đến những dự án căn hộ cao cấp…. Điển hình là dự án Nhơn Đức, tạo nên một sức hút mạnh mẽ đối với nhà đầu tư và hàng loạt công ty môi giới trên khu vực, hay dự án căn hộ cao cấp Green Strar, Sài Gòn Plaza cũng để lại một tầm ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường bất động sản khu Nam nói riêng và toàn Tp. HCM nói chung.

Cùng với đất nền tại TPHCM, nhiều khu vực vùng ven như Long An, Đồng Nai, Bình Dương cũng đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Cụ thể, tại đại hội cổ đông thường niên vừa diễn ra trong tháng 4.

Ngoài lĩnh vực đất nền, nhiều doanh nghiệp cũng lấn sân sang bất động sản nghỉ dưỡng. Novaland đã bắt đầu mở rộng sang phát triển bất động sản nghỉ dưỡng tại Hội An, Cam Ranh, Đà Lạt,  Phan Thiết, Bà Rịa – Vũng Tàu…. Hay Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt công bố quyết định chấp thuận mua lại 99% vốn góp của các cổ đông đang sở hữu tại Công ty cổ phần ĐK Phú Quốc. Sunshine Group mới đây cũng đã tuyên bố về dự án biểu tượng Nha Trang với tổng vốn đầu tơ gần 10.000 tỷ đồng Sunshine Marina Nha Trang Bay.

Đánh giá về thị trường BĐS năm 2018,  TS.Trần Kim Chung – Phó viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý Kinh tế cho biết: “Năm 2018 nằm ở cuối chu kỳ 10 năm 1 lần thị trường BĐS quay vòng sinh lão bệnh tử. Nên với năm 2018 truyền thống cho thấy không làm gì BĐS cũng tăng, thị trường phát triển rất tốt”.

Cũng theo ông Chung, lợi nhuận mang về từ kinh doanh bất động sản cho các doanh nghiệp đang ở mức rất lớn “nếu bỏ 1 đồng vào thị trường BĐS thì có 1,5-2 đồng”. Chính vì vậy, đây cũng là nguyên nhân khiến gia tăng số doanh nghiệp BĐS mới thành lập trên thị trường hiện nay.

Theo InfoNet – PhatHung.vn

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969