Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Bất động sản TP.HCM trong những năm gần đây

Thành phố Hồ Chí Minh một trong những thành phố phát triển nhất cả nước hiện nay. Từng được ví như hòn ngọc viễn đông vào những thập niên 70 khi đó thành phố gọi là Sài Gòn với kinh tế lúc bấy giờ đứng đầu châu Á, vượt xa cả Hong Kong hay Ma Cao lúc bấy giờ.

Mua bán nhà đất tại TP.HCM gia tăng

Sự phát triển về kinh tế, xã hội tại TP.HCM là điều kiện thúc đẩy để thu hút người lao động tập trung tại đây. Trong những năm gần đây, số lượng người miền Bắc vào Nam lập nghiệp rất nhiều và Họ có thói quen tích trữ tài sản bằng nhà đất hay vàng bạc kim loại quý điều này khác với phong cách sống của người miền Nam nhiều.

Cũng vì lý do đó mà bất động sản miền Nam mấy năm trở lại đây giao dịch trở nên sôi động hơn, trước kia giá đất tại Sài Gòn luôn ở mức thấp hơn Hà Nội và giao dịch không mấy nhộn nhịp, nhưng mấy năm trở lại đây giao dịch sôi động trở lại và giá đã tăng gần bằng hoặc xấp xỉ giá bất động sản ngoài Bắc. Bên cạnh đó còn nhiều yếu tố ảnh hưởng tới giá nhà đất của thành phố Hồ Chí Minh như người miền Tây lên lập nghiệp tại đây nhiều, làm quỹ nhà ở ít dần, mật độ dân cư đầu người trên km2 cũng cao nhất nước thành ra giá nhà tăng cao lên, đó là một quy luật của thị trường hiện nay mà thôi, lượng bất động sản ít mà nhu cầu nhiều cho nên giá nhà đất cao là điều dễ hiểu.

Mua bán chung cư tại thành phố Hồ Chí Minh gia tăng

TP.HCM được biết đến là thành phố đông dân nhất, nhì cả nước. Theo báo cáo thống kê vừa qua dân số tại TP.HCM đạt ngưỡng gần 9 triệu người và đang có dấu hiệu tăng lên theo từng năm. Trong nền kinh tế TP.HCM đang hướng đến một khu đô thị phát triển văn minh, hiện đại. Thì quỹ đất tại TP.HCM đã không còn chỗ cho xây những ngôi nhà ống để phục vụ nhu cầu an cư của người dân nữa. Theo nhận định đến từ KTS Trần Ngọc Chính –Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, cho rằng, với tình trạng dân số tăng nhanh như hiện nay thì: “Chỉ có cao ốc mới giải được bài toán về mật độ dân số”.

Các dự án chung cư, căn hộ tầm trung và cao cấp luôn được đông đảo người mua nhà và nhà đầu tư quan tâm đến. Đơn cử là những dự án tại khu vực Nam TP.HCM luôn được sự quan tâm của khách hàng trong và ngoài nước. Tiêu biểu là khu đô thị Phú Mỹ Hưng đã phát triển hoàn thiện và là khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên của cả nước. Trong những năm gần đây khu Nam luôn là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều nhà đầu tư bất động sản. Những dự án được ra mắt tại khu Nam trong những năm trở lại đây luôn nằm trong tình trạng cháy hàng.

Mặt khác, lượng dân số tập trung tại TP.HCM đông nhưng lại không đồng đều, dẫn đến tình trạng chênh lệch về dân số. Đa phần những chung cư, căn hộ vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu về nhà ở của người dân, người lao động nghèo.  Những người lao động tại đây đều phải thuê phòng trọ chật hẹp tại những khu nhà của tư nhân xây lên cho người lao động thuê lại, tình hình an ninh cũng như vệ sinh kém, không đảm bảo chất lượng cuộc sống.

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969