Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Bất ngờ với sức hồi phục mạnh mẽ của thị trường BĐS Trung Quốc sau khi rơi vào đợt giảm giá nhà lớn nhất lịch sử do Covid-19

Theo báo cáo mới công bố của Viện nghiên cứu bất động sản CRIC, doanh số bán ra của các nhà môi giới bất động sản hàng đầu Trung Quốc đã tăng mạnh trong tháng 3 vừa qua, giữa bối cảnh nền kinh tế nước này dần hồi phục sau khủng hoảng dịch COVID-19.

China Merchants Shekou Industrial Zone Holdings Co., Ltd. chứng kiến doanh số đạt 21,74 tỷ nhân dân tệ trong tháng trước, tăng 22,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, Country Garden, một trong các nhà phát triển bất động sản lớn nhất của Trung Quốc, ghi nhận doanh số bán theo hợp đồng đạt khoảng 66 tỷ nhân dân tệ (khoảng 9,38 tỷ USD) trong tháng 3/2020, tương đương mức của cùng kỳ năm 2019.

Kết quả giao dịch tại 8 thành phố lớn, gồm: Thâm Quyến, Thành Đô, Phúc Châu, Hàng Châu, Hoài Nam, Dương Châu, Gia Hưng và Sán Đầu cũng cho thấy người mua nhà đã quay trở lại trong những tuần gần đây, với khối lượng giao dịch vượt qua mức trung bình trong quý IV/2019.

Theo nhận định của giới phân tích tại CRIC, bất chấp tác động của dịch COVID-19 lên doanh số, hoạt động bàn giao và việc ký kết mua bán nhà, thị trường bất động sản Trung Quốc hiện đang dần hồi phục và vẫn có cơ hội đạt mục tiêu doanh số trong cả năm 2020 nếu các công ty chú trọng nhiều hơn đến các chiến lược tiếp thị.

Theo tờ South China Morning Post, các nhà phát triển bất động sản Trung Quốc đã đưa ra các chương trình kích cầu bằng việc giảm giá để tăng doanh số và ngăn chặn tình trạng khủng hoảng thanh khoản.

“Giá bán nhà ở của một số dự án mới bị chính quyền siết lại và thấp hơn giá thị trường. Những hạn chế về giá nhà ở và đất đai đã dẫn đến những chiêu trò ăn chênh giá; do vậy mọi người đổ xô đi mua nhà, còn các nhà phát triển bất động sản tranh nhau mua đất”, Yang Hongxu, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển E-house Trung Quốc cho hay.

Lý giải cho hiện tượng mua bán nhà ở nhộn nhịp, ông Yang Hongxu cũng cho rằng đó là cơn giải thoát nhu cầu nhà ở bị kìm nén từ dịp Tết Nguyên đán và việc áp dụng các biện pháp phong tỏa, cách lý để chống dịch Covid-19 trong tháng 2. “Do vậy, thị trường bất động sản đã nóng lên phần nào”, Yang nói thêm.

Được biết, trước đó giá nhà mới tại Trung Quốc trong tháng 1 tăng trưởng với tốc độ yếu nhất trong gần 2 năm do nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tăng chậm lại và sự bùng phát nhanh chóng của COVID-19 khiến thị trường bất động sản của Trung Quốc rơi vào tình trạng ế ẩm.

Đến tháng 2, nhà phát triển bất động sản lớn thứ 3 Trung Quốc vừa công bố một chiến lược giảm giá nhà lớn nhất từ trước đến nay, giảm 25% tại 811 dự án doanh nghiệp này đang bán hàng. Đây là đợt giảm giá lớn nhất từ trước đến nay tại Trung Quốc.

Theo Báo dân sinh – PhatHung.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969