Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

BÌNH CHÁNH, NHÀ BÈ LÊN QUẬN BẾN LỨC, CẦN GIUỘC HƯỞNG LỢI GÌ

Nếu năm 2020 thị trường bất động sản Long An có vẻ bình lặng thì từ đầu năm 2021 tình hình đã khác hẳn. Thông tin Nhà Bè, Bình Chánh chuẩn bị lên quận đang kích thích dòng vốn đầu tư đổ vào các dự án tại nhiều khu vực như Bến Lức, Cần Giuộc…

Bình Chánh, Nhà Bè lên quận, Bến Lức, Cần Giuộc hưởng lợi

Thị trường Cần Giuộc chuyển động mạnh

Theo đề án được Sở Nội vụ xây dựng, giai đoạn 2021 – 2025 Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè sẽ trở thành quận. Để hiện thực hóa mục tiêu này, nhiều giải pháp đã được đề ra như ưu tiên ngân sách để điều chỉnh, bổ sung quy hoạch các khu đô thị mới, phát triển hạ tầng, tạo điều kiện để các thành phần kinh tế tham gia phát triển hạ tầng các khu đô thị, khu công nghiệp, khu du lịch, khu thương mại. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao và các ngành nghề phi nông nghiệp…cũng được tăng cường đầu tư.

Thông tin này đã tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản. “Nóng” nhất là tại các khu vực giáp ranh Bình Chánh, Nhà Bè như Bến Lức, Cần Giuộc… Những ngày gần đây, các nhà đầu tư tìm đến tìm hiểu thông tin, giao dịch nhộn nhịp. Tại Bến Lức, các lô đất nền thuộc xã An Thạnh, nơi có hệ thống giao thông kết nối tốt với TPHCM nhờ cao tốc TPHCM – Trung Lương, quốc lộ 1, đại lộ Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt…, mức giá giao dịch đã tăng đáng kể so với cuối năm 2020.

Tương tự, các dự án The Sol City, Hiệp Phước Habour View cũng được thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bến Lức, Cần Giuộc được hưởng lợi một phần là do khu vực Bình Chánh, Nhà Bè giá đất đã tăng chạm ngưỡng 60 – 70 triệu đồng/m2 nhưng rất ít dự án mới.

DỰ án The Sol City Cần Giuộc Long An
DỰ án The Sol City Cần Giuộc Long An

Đón đầu xu hướng mới

Nhờ liên tục đón nhận thông tin tốt và mặt bằng giá còn thấp hơn Đồng Nai, Bình Dương nên xu hướng đầu tư vào thị trường Long An đang trở nên rõ ràng hơn. Niềm tin của các nhà đầu tư càng được củng cố khi nhiều “ông lớn” bất động sản đang xúc tiến cơ hội phát triển dự án tại Long An.

Một dự án bất động sản liền thổ tại Cần Giuộc Long An.
Một dự án bất động sản liền thổ tại Cần Giuộc Long An.

Nhìn nhận tiềm năng của bất động sản Long An, nhất là khu vực giáp ranh Bình Chánh, nhưng các chuyên gia cũng khuyến cáo nhà đầu tư nên nghiên cứu các dự án hoàn chỉnh pháp lý để bảo đảm an toàn. Tốt nhất nên chọn dự án của các tập đoàn lớn, uy tín và nhiều kinh nghiệm phát triển khu đô thị. Tránh tâm lý đầu tư theo đám đông vào các dự án bán trên giấy hoặc chậm triển khai hệ thống tiện ích sẽ ảnh hưởng tới giá trị và thanh khoản của sản phẩm.

Theo Nhịp sống kinh tế  – Phathung.vn

Rate this post

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969