Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Bình Chánh tích cực hoàn thiện quy hoạch khu trung tâm để lên thành phố, BĐS lại rộn ràng đầu năm - Ảnh 1.
BÌNH CHÁNH TÍCH CỰC HOÀN THIỆN QUY HOẠCH KHU TRUNG TÂM ĐỂ LÊN THÀNH PHỐ, BĐS LẠI RỘN RÀNG ĐẦU NĂM 2022

Khu trung tâm hành chính Bình Chánh (thị trấn Tân Túc) hiện hữu được quy hoạch khoa học với đầy đủ tiện ích công cùng mạng lưới liên kết vùng hoàn thiện.

Bình Chánh tích cực hoàn thiện quy hoạch khu trung tâm để lên thành phố, BĐS lại rộn ràng đầu năm

Cùng với đề án thành lập thành phố năm 2025, Bình Chánh đang tích cực điều chỉnh quy hoạch khu trung tâm hành chính với vai trò hạt nhân tăng trưởng của địa phương. Thông tin này tiếp tục khiến thị trường BĐS nơi đây rộn ràng đầu năm.

Theo quy hoạch, khu hành chính Bình Chánh không chỉ dừng lại ở vùng lõi hiện hữu mà sẽ được mở rộng quy mô để tương xứng với tiềm lực phát triển của khu vực. Bao gồm hơn 2 ha cho quy hoạch khu liên hợp thể dục thể thao; 7 ha để xây dựng và phát triển các cơ sở giáo dục, trường học; 3,2 ha quỹ đất cho quy hoạch công trình dịch vụ; 1 ha cho quy hoạch logistics và hạ tầng kỹ thuật; 1 ha quỹ đất cho quy hoạch thương mại dịch vụ; 0,5 ha cho quy hoạch hành chính, y tế…

Ngoài công viên hiện hữu rộng khoảng 2 ha đối diện khu phức hợp Westgate, đến năm 2025, Bình Chánh dự kiến dành khoảng 6 ha quỹ đất để phát triển công viên cây xanh cộng cộng, cây xanh cảnh quan.

Phát triển từ năm 2013, đến nay khu hành chính đã trở thành trung tâm văn hóa – thương mại của Bình Chánh. Toàn khu hành chính tọa lạc tại thị trấn Tân Túc, được quy hoạch khoa học với đầy đủ tiện ích công bao gồm UBND, chi cục thuế, trụ sở công an, bệnh viện, trường mầm non, nhà thiếu nhi, công viên…cùng mạng lưới liên kết vùng hoàn thiện.

Bình Chánh tích cực hoàn thiện quy hoạch khu trung tâm để lên thành phố, BĐS lại rộn ràng đầu năm - Ảnh 1.

Đối với toàn bộ quỹ đất còn lại thuộc khu trung tâm hành chính hiện hữu, lãnh đạo Bình Chánh cho biết sẽ sử dụng để xây dựng các dự án nhà ở bao gồm căn hộ chung cư và nhà ở thấp tầng.

Bao quanh khu vực này cũng nhanh chóng hình thành các cung đường thương mại sầm uất như đại lộ Tân Túc (rộng 6 làn xe), đường Nguyễn Hữu Trí cùng mạng lưới liên kết vùng hoàn thiện với các tuyến giao thông huyết mạch như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 50, cao tốc TP.HCM – Trung Lương – Mỹ Thuận, các đại lộ Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Linh.

Đối với toàn bộ quỹ đất còn lại thuộc khu trung tâm hành chính hiện hữu, lãnh đạo Bình Chánh cho biết sẽ sử dụng để xây dựng các dự án nhà ở bao gồm căn hộ chung cư và nhà ở thấp tầng.

Việc điều chỉnh quy hoạch trung tâm hành chính Bình Chánh với vai trò vùng lõi sôi động nhất khu Tây, theo các chuyên gia, không chỉ tạo ra sự đột phá của địa phương mà còn là động lực tăng trưởng của BĐS vùng trung tâm.

Chẳng hạn như, tại khu vực trung tâm Bình Chánh, dự án khu phức hợp Westgate của Tập đoàn BĐS An Gia với quy mô hơn 2.000 căn hộ đang nhận được sự chú ý của thị trường. Đây cũng là dự án hiếm hoi của thị trường Bình Chánh liền kề loạt tiện ích hiện hữu ở khu trung tâm như UBND, bệnh viện, trường học, cơ quan công an…., cùng với tiện ích nội khu bài bản, do đó, căn hộ tại đây nhận được sự quan tâm của cả người mua ở thực lẫn nhà đầu tư.

Sự tăng trưởng về giá cũng nhìn thấy rõ khi mà BĐS khu trung tâm hành chính được hưởng lợi từ các yếu tố hạ tầng, tiện ích. Đơn cử như Phú Mỹ Hưng trước năm 1998 chỉ là vùng đầm lầy hoang sơ, giá đất khoảng 2-4 triệu đồng/m2. Sau khi được mạnh tay đầu tư hạ tầng, tiện ích, nơi đây trở thành trung tâm hành chính – tài chính kiểu mẫu thì giá đất trung tâm Phú Mỹ Hưng đã vượt ngưỡng 250 triệu đồng/m2.

Hay như khu đô thị mới Thủ Thiêm, giá nhà đất giai đoạn 1996-2003 chỉ khoảng vài triệu đồng mỗi m2 thì đến nay đã chạm mốc 400 triệu/m2, thuộc top cao nhất toàn Tp.HCM nhờ tầm vóc của trung tâm tài chính mới.

Theo khảo sát, một dự án căn hộ mở bán năm 2017 với giá 27 triệu đồng/m2, nay tăng lên 45 triệu/m2, biệt thự từ 40 triệu/m2 tăng lên 80-100 triệu đồn/m2. So với giai đoạn giữa năm 2021 đến nay, mặt bằng giá đất tại đây cũng đã tăng từ 25-30% tùy vị trí. Đơn cử như một nền đất tại Phạm Văn Hai hiện có giá 50-55 triệu/m2, trong khi trước đó chỉ quanh mốc 40-45 triệu/m2

Dù liên tục lập đỉnh, giá bất động sản Bình Chánh vẫn đang nằm trong vùng “trũng” của Tp.HCM và có nhiều dư địa tăng giá cao. Đơn cử, tại TP Thủ Đức, giá bình quân căn hộ dao động từ 60-80 triệu đồng/m2; trong khi tại Bình Chánh vẫn còn ở ngưỡng 40-45 triệu đồng/m2.

Theo ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam, với việc 3 huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè đã có lộ trình chuyển thành quận hoặc thành phố trực thuộc Tp.HCM, việc bất động sản ở khu vực này sẽ nhộn nhịp trong giai đoạn tiếp theo là điều dễ hiểu. Thực tế, thị trường BĐS ở các khu vực này đã bắt đầu phát triển với  xuất hiện nhiều dự án được đầu tư cơ sở hạ tầng bài bản, thu hút được người mua thực về ở. Đây thực sự là tín hiệu đáng mừng vì sự phát triển của những khu vực này sẽ giảm thiểu áp lực đô thị hóa cho Tp.HCM.

“Nhà Bè và Bình Chánh ở vào vị trí cửa ngõ của Tp.HCM với các vùng Tây Nam Bộ nên hai quận này sẽ thu hút đầu tư mạnh mẽ hơn và tạo thêm nhiều việc làm. Nhìn chung, việc tích cực hoàn thiện quy hoạch lên TP, trong đó có khu trung tâm khiến thị trường BĐS sẽ càng trở nên nhộn nhịp hơn trong tương lai”, chuyên gia Colliers nhấn mạnh.

Bình Chánh tích cực hoàn thiện quy hoạch khu trung tâm để lên thành phố, BĐS lại rộn ràng đầu năm - Ảnh 2.
Nhu cầu về BĐS tại khu vực này được dự báo tiếp tục tăng

 Vị chuyên gia này cho rằng, nhu cầu về nhà ở cao, hạ tầng giao thông được đầu tư bài bản, dân số cơ học đông là lý do BĐS Bình Chánh có biên độ tăng giá tốt. Theo khảo sát, giá bình quân căn hộ tại tại Bình Chánh hiện ở mức 35-45 triệu đồng/m2. Nhu cầu tìm kiếm BĐS tại Bình Chánh hiện đang rất cao, gấp khoảng 2 lần giai đoạn giãn cách xã hội.  Nhiều nhà đầu tư đang giành sự quan tâm hơn vào Bình Chánh nhằm “đón đầu” thị trường khi mà biên độ tăng giá còn cao, hệ thống cơ sở hạ tầng đang phát triển mạnh. Mặt khác, người mua ở thực đổ về đây tìm kiếm chốn an cư ngày càng nhiều chính là lợi thế để BĐS khu vực này gia tăng giá trị.

 Tuy nhiên, theo các chuyên gia, trong bức tranh nhộn nhịp của thị trường bất động sản, nhà đầu tư cũng cần cẩn trọng khi chọn lựa sản phẩm bởi quy hoạch đất tại Bình Chánh chưa hoàn chỉnh, dễ mua phải dự án, sản phẩm rủi ro pháp lý. Nếu để lựa chọn đầu tư, thì các BĐS lõi trung tâm hành chính, liền kề các trục đường lớn sẽ là điểm đến an toàn. Cùng với đó, các dự án có mức giá còn dễ chịu, đáp ứng được nhu cầu ở thực cao thì nên đầu tư bởi giá trị về thanh khoản sẽ tốt trong tương lai (dễ bán, dễ cho thuê).

Theo Cafef – Phathung.vn

Rate this post

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969