Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ BÌNH DƯƠNG “RƯỢT ĐUỔI” CĂN HỘ TP. HỒ CHÍ MINH

Nguồn cung thị trường căn hộ Bình Dương xấp xỉ TP HCM trong 9 tháng đầu năm, giá bán cũng tăng 21%, tương đương khoảng 30 – 35 triệu đồng/m2. Bình Dương được đánh giá có nhiều triển vọng tăng trưởng do có hạ tầng đồng bộ, cơ chế thông thoáng và chính sách phát triển khu công nghiệp toàn diện.

Thị trường bất động sản đối trọng của TP HCM

Tại một hội nghị bất động sản gần đây, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc CBRE Việt Nam, đánh giá thị trường Bình Dương có sự chuyển biến mạnh mẽ trong 9 tháng đầu năm.

Số liệu từ CBRE Việt Nam chỉ ra số lượng căn hộ chào bán tại thị trường này đạt 8.289 căn đến từ 8 dự án, tương đương nguồn cung TP HCM và tăng 144% cùng kỳ năm trước. Bình Dương nổi lên như một thị trường đối trọng với TP HCM, đặc biệt ở phân khúc căn hộ tầm trung.

Một Bình Dương đổi mới và hoàn thiện
Một Bình Dương đổi mới và hoàn thiện

Ông Kiệt nhấn mạnh không chỉ ở nguồn cung gia tăng mạnh mẽ, giá bán căn hộ tại Bình Dương cũng tăng 21% trong 9 tháng, cao hơn mức tăng chỉ 6% của TP HCM. Giá giao dịch căn hộ tại Bình Dương ở khoảng 1.276 USD/m2 (30 – 35 triệu đồng), trong khi TP HCM là 1.966 USD/m2 (47 triệu đồng/m2). Phần lớn căn hộ tại Bình Dương là phân khúc bình dân, thu hút nhiều nhóm đối tượng khác nhau.

Ở quy mô rộng hơn, Bộ phận nghiên cứu và phát triển của DKRA Việt Nam (R&D DKRA Việt Nam) thống kê từ năm 2017 đến tháng 10/2020, Bình Dương có khoảng 30 dự án mới mở bán, cung cấp ra thị trường gần 23.400 căn hộ. Tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 94%. Nguồn cung chủ yếu ở TP Dĩ An, TP Thuận An, TP Thủ Dầu Một, Thị xã Bến Cát.

Tỷ lệ tiêu thụ của thị trường Bình Dương
Tỷ lệ tiêu thụ của thị trường Bình Dương

R&D DKRA Việt Nam  đánh giá Bình Dương được xem là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với hệ thống cơ sở hạ tầng khá hoàn thiện, sở hữu hàng loạt tuyến đường quan trọng, gắn kết Bình Dương với các khu đô thị vệ tinh xung quanh như Quốc lộ 13, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, các tuyến đường tỉnh như DT 741, DT742, DT743…

Một số tuyến đường như đường Hồ Chí Minh, Vành đai 3, Vành đai 4, cao tốc TP HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành… khi hoàn thành sẽ tạo cú hích thúc đẩy sự phát triển ở Bình Dương và các tỉnh xung quanh.

Đồng thời, theo quy hoạch của Chính phủ, trong thời gian tới, Bình Dương sẽ có khoảng 33 khu công nghiệp tập trung, dự kiến sẽ kéo theo hàng nghìn lao động và các chuyên gia nước ngoài đến làm việc dẫn đến nhu cầu về nhà ở tăng lên.

Với những lợi thế về cơ sở hạ tầng khi sở hữu các tuyến đường huyết mạch kết nối với TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh như quốc lộ 1A, quốc lộ 1K, tuyến cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn,… Bình Dương sẽ thu hút một lượng lớn khách hàng đầu tư.

Bùng nổ các dự án mở bán cuối năm ở Bình Dương

Khảo sát thị trường cho thấy các dự án mới ra mắt tập trung nhiều nhất ở 3 thành phố lớn của Bình Dương gồm Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một. Tại Thuận An, cuối tuần qua, Phát Đạt và Danh Khôi đã cho ra mắt tòa tháp đầu tiên tại dự án Astral city mặt tiền Quốc lộ 13, diện tích gần 4 ha. Quy mô dự án gồm 8 tòa nhà cao 40 tầng với gần 5.000 sản phẩm căn hộ, giá giới thiệu khoảng 30 – 40 triệu đồng/m2.

Astral City là dự án đánh dấu bước chuyển mình của thị trường bất động sản Bình Dương khi xuất hiện các dự án đẳng cấp quốc tế
Astral City là dự án đánh dấu bước chuyển mình của thị trường bất động sản Bình Dương khi xuất hiện các dự án đẳng cấp quốc tế

Ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam đánh giá mức giá hợp lý và cơ chế thông thoáng của các tỉnh thành vệ tinh của TP HCM, trong đó có Bình Dương, đã tạo cơ hội cho các nhà phát triển bất động sản cung cấp các sản phẩm phù hợp với túi tiền của người dân.

Khi các tỉnh thành vùng ven có hệ thống công cộng tốt như tuyến metro sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ đó tới trung tâm TP HCM thì nơi đó trở thành lựa chọn hợp lý để sở hữu nhà ở.

Bản thân Bình Dương hay Long An, Đồng Nai cũng đang từng bước hiện thực hóa các kế hoạch đầu tư vào cơ sở hạ tầng, các hệ thống đường vành Đai 3, các hệ thống metro… Điều đó đang từng bước được triển khai và hứa hẹn sẽ tạo ra cơ hội đầu tư thị trường vùng ven trong dài hạn.

 

Theo CafeF- Phathung.vn

Rate this post

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969