Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Điểm khác biệt giữa Home for Home và phương thức mua nhà truyền thống
CHỦ ĐỘNG THỜI GIAN VÀ DÒNG TIỀN VỚI GIẢI PHÁP NHÀ CŨ ĐỔI NHÀ MỚI

Từ khi ra mắt, hình thức cho vay 100% giá trị căn nhà chưa từng xuất hiện đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của thị trường. Các chuyên gia khẳng định giải pháp ”nhà đổi nhà‘ giúp tối ưu lợi ích của cả giới đầu tư và người mua có năng lực tài chính và thu nhập ổn định.

Có điểm gì khác với phương thức vay mua nhà truyền thống?

Một trong những thắc mắc thường gặp nhất của thị trường chính là bản chất giải pháp. Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt – Giám đốc Bộ phận Nhà ở CBRE Việt Nam, trước đây người mua nhà chủ yếu dùng chính tài sản mình mua để vay và phải thanh toán số tiền tương đương 30-50% giá trị sản phẩm, còn lại là ngân hàng hỗ trợ. “Khác với vay thế chấp, Home for Home sử dụng hai gói vay trong cùng một sản phẩm.
Đối với 30% giá trị ban đầu, người mua sử dụng chính căn hộ, căn nhà hiện có hoặc tài sản tương đương như sổ tiết kiệm để thế chấp, từ đó thanh toán cho 30% giá trị căn hộ. Sau đó, khách hàng dùng chính căn hộ muốn mua để thế chấp vay 70% giá trị còn lại”, ông Kiệt phân tích. Như vậy, giải pháp này hỗ trợ người mua 100% giá trị căn nhà, ân hạn không chịu lãi và không phí phạt trả trước cho tới ngày bàn giao căn hộ.
 Điểm khác biệt giữa Home for Home và phương thức mua nhà truyền thống

Điểm khác biệt giữa Home for Home và phương thức truyền thống

Bà Phan Thu Vân – Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Masterise Homes chia sẻ: “Home for Home” giúp giảm gánh nặng tài chính ban đầu, đồng thời giúp người mua chủ động thời gian để tối đa hóa giá trị tài sản của mình.
Giả định trường hợp khách hàng muốn mua nhà nhưng chưa đủ vốn tương đương 30% giá trị căn hộ mới. Gia đình có thể cố gắng tiết kiệm trong khoảng 2 năm, đến thời điểm bàn giao thì thanh toán 30% và sở hữu cả hai căn nhà. Hoặc nếu giá nhà cũ tăng sau hai năm, gia đình có thể dùng lợi nhuận từ việc bán nhà cũ để chi trả 30% giá trị nhà mới.

Chưa có nhà cũ, vẫn có thể tham gia “đổi nhà”

Đại diện Masterise Homes cũng cho biết thời gian qua có rất nhiều khách hàng quan tâm chính sách này, gồm cả những khách hàng đang chưa hoàn chỉnh pháp lý đối với bất động sản hiện hữu hiện tại. Do đó “Home for Home” mở rộng phạm vi áp dụng là không chỉ chấp nhận sổ đỏ, sổ hồng mà còn chấp nhận sổ tiết kiệm. Chị Anh Thi – một khách hàng tham gia giải pháp chia sẻ, chị đã đăng ký “Nhà đổi nhà” để mua một căn hộ thuộc dự án Masteri Centre Point (quận 9) phục vụ cho công việc trong ngành hàng không, khi dự án sân bay quốc tế Long Thành đi vào hoạt động.
Tuy nhiên do căn hộ hiện tại chưa có sổ hồng, chị Anh Thi quyết định dùng sổ tiết kiệm tương đương 30% căn hộ mới để “đổi nhà”. “Sổ tiết kiệm dùng để đăng ký tham gia vẫn đang sinh lời hằng tháng. Song song đó, từ đây đến thời gian bàn giao nhà, tôi không phải chịu lãi với khoản vay 70% giá trị căn hộ. Gia đình có thể phấn đấu để giảm bớt số tiền vay. Nếu may mắn, có thể kiếm đủ tiền để tất toán mà không phải vay nữa”, chị Thi cho biết.

Đầu tư không cần vốn liệu có khả thi?

Từ góc độ đầu tư, các chuyên gia cho rằng giải pháp có thể giúp NĐT gần như không cần bỏ vốn ban đầu mà vẫn sinh lời. Nhờ ân hạn không chịu lãi trong hai năm, nếu NĐT thấy được giá trị căn hộ tương lai thay đổi và bán căn hộ đó trong hai năm kể từ khi tham gia thì hoàn toàn có thể đạt được lợi nhuận.Giải pháp này đặc biệt hiệu quả với những NĐT có sẵn vốn và bất động sản, nhưng muốn dùng khoản tiền mặt đó cho mục đích khác.
Thay vì mua nhà dùng khoản vốn 30% giá trị căn nhà, họ có thể “mua nhà không tiền mặt” chỉ với việc thế chấp tài sản hiện có.Bên cạnh giải pháp tài chính tốt, NĐT còn cần lựa chọn dự án tốt, có khả năng sinh lời. Trong trường hợp này thì giải pháp Home for Home thỏa cả hai điều kiện trên vì năng lực và sự uy tín của Masterise Homes. Nhiều ý kiến cũng dự đoán các dự án do nhà phát triển này cung cấp đều có xu hướng tăng giá trong tương lai.

Lưu ý trước khi quyết định “đổi nhà”

Các chuyên gia khuyến nghị người mua cần hiểu bản chất giải pháp, tính toán kỹ về dòng tiền và có kế hoạch tài chính. Vay 100% giá trị căn hộ với hai khoản vay cùng thời điểm, nên người tham gia cần có năng lực tài chính và thu nhập phù hợp để đảm bảo hoàn thành nghĩa vụ với ngân hàng.
Theo nhà phát triển giải pháp, nhằm giảm thiểu áp lực tài chính, tất cả khách hàng đều được chuyên viên tư vấn trực tiếp, đảm bảo chỉ những ai thỏa điều kiện của giải pháp mới có thể tham gia.
“Đây là một công cụ thông minh và chỉ có thể phát huy hết tiềm năng nếu được sử dụng một cách phù hợp nhất”, bà Phan Thu Vân nhấn mạnh.
Đại diện CBRE nhận định về giải pháp “Nhà đổi nhà”

Đại diện CBRE nhận định về giải pháp “Nhà đổi nhà”

Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt lưu ý khi quyết định chọn mua bất động sản, cần chọn dự án, sản phẩm phù hợp nhu cầu, chọn dự án của chủ đầu tư có năng lực và được ngân hàng cam kết bảo lãnh tiến độ để giảm thiểu rủi ro liên quan pháp lý, chất lượng.
Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho rằng không nên sử dụng hết hạn mức tài chính của bản thân, mà phải có những khoản vốn phòng trường hợp khẩn cấp, hoặc xuất hiện cơ hội đầu tư tốt hơn
Theo Thuỷ Phạm – Phathung.vn
Rate this post

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969