Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Nhiều dự án BĐS mới có giá sơ cấp tăng cao do khan hiếm nguồn cung. Ảnh minh họa 
CHUYÊN GIA GỢI Ý LOẠT DỰ ÁN BĐS UY TÍN, GIÁ HỢP LÝ CHO NGƯỜI MUA Ở THỰC

Tham gia số “Có hẹn với chuyên gia BĐS lần này là ông Phạm Văn Ngọc, Giám đốc Công ty CP Dịch vụ Địa ốc Hà Nội Starland và ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam. Cả hai khách mời đều cho rằng, thị trường bất động sản đang gặp nhiều khó khăn nhưng chỉ là ngắn hạn, về dài hạn đây vẫn là kênh trú ẩn an toàn của dòng tiền và có khả năng sinh lời tốt.

Đối với người mua ở thực, theo các chuyên gia, nếu tài chính tốt và có nhu cầu về chỗ ở, bất cứ thời điểm nào người mua cũng có thể xuống tiền. Bởi dù dịch bệnh đang ảnh hưởng lớn tới thị trường nhưng giá bất động sản hầu như không giảm, thậm chí còn tăng ở một số phân khúc như chung cư, dự án có pháp lý tốt, giá hợp lý. Nguyên nhân là do nguồn cung dự án mới tại các thị trường lớn như Hà Nội, TP.HCM ngày càng cạn kiệt, trong khi nhu cầu mua bất động sản để ở hay đầu tư trong dân vẫn lớn, dù đang tạm thời giảm sút vì dịch bệnh.

Như vậy câu chuyện mua BĐS với những người có nhu cầu thực nằm ở khả năng tài chính, tính cấp bách về chỗ ở và chọn lựa dự án phù hợp. Để giúp người mua dễ dàng khoanh vùng, chọn lọc thông tin với các dự án đang có sản phẩm chào bán trên thị trường, các chuyên gia đưa ra những gợi ý như sau:

Tại thị trường Hà Nội, ông Nguyễn Văn Ngọc cho biết, quỹ đất tại Hà Nội ngày càng khan hiếm và đang dịch chuyển ra ngoại ô. Hiện nay các dự án mới thường có vị trí nằm ngoài vành đai 3, những dự án BĐS phía trong giá đã tăng cao và ngày càng hiếm, giá từ 45-60 triệu/m2 trở lên, thậm chí cao hơn. Như vậy những dự án vừa tầm tiền sẽ nằm ở ngoài đường vành đai 3 và ở ngưỡng dưới 40 triệu đồng/m2.

Nhiều dự án BĐS mới có giá sơ cấp tăng cao do khan hiếm nguồn cung. Ảnh minh họa 
Nhiều dự án BĐS mới có giá sơ cấp tăng cao do khan hiếm nguồn cung. Ảnh minh họa

Một số dự án BĐS mới có nguồn cung lớn như: Khai Sơn City; Imperia River View (quận Long Biên); Ecopark City; Vinhome Ocean Park (Gia Lâm). Ở khu vực phía Tây, tiêu biểu là quận Hà Đông có một số dự án mới như The Terra An Hưng; Anland Lake View; HPC Landmark, Phú Thịnh Grand Park… giá còn khá mềm, dao động từ 24-31 triệu/m2. Cũng thuộc khu Tây nhưng những dự án mới ở Bắc Từ Liêm giá cao hơn hẳn, nhất là những dự án tiệm cận khu Ngoại Giao Đoàn hầu như không còn giá dưới 40 triệu/m2, đa phần trên 50 triệu/m2. Ở khu vực phía Đông, có một số dự án BĐS mới thuộc quận Hoàng Mai như Athena Pháp Vân, Rose Town… giá dao động từ 22-26 triệu/m2. Như vậy trong năm 2021, dự án mới tương đối hiếm, người mua có thể tìm những dự án thứ cấp đã bàn giao, ở ổn định sẽ có tầm giá vừa phải hơn.

Tại thị trường TP.HCM, ông Đinh Minh Tuấn cho biết, giai đoạn này thị trường BĐS sơ cấp có rất ít lựa chọn. Trong năm nay số dự án mới đếm trên đầu ngón tay. Ở khu Tây có một số dự án mới như: Westgate của An Gia, dự án Moon Light Center Point vừa chào bán thành công của Hưng Thịnh; khu Đông có dự án Vinhome Grand Park (VinGroup), Masteri Centre Point (Masteri Home). Ngoài ra, thị trường sẽ có một vài dự án có thể mở bán thời gian tới: dự án BĐS của Sơn Kim Land ở quận 9, hay một dự án ở vùng ven phía Đông TP.HCM… Đây là những dự án BĐS sơ cấp vừa mới chào bán ra thị trường từ đầu năm đến nay. Nếu mua để ở, có nhu cầu sử dụng ngay, khách hàng có thể xem xét những dự án thứ cấp đã bàn giao của chủ đầu tư uy tín, có giao dịch thứ cấp ổn định như các dự án của Novaland (The Sun Avenue) hay Vingroup (Vinhome Central Park), hay một số chủ đầu tư lớn khác như Khang Điền, Nam Long…

Theo Ngọc Sương – Phathung.vn

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969