Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Chuyên gia tiết lộ phân khúc bất động sản sẽ tăng giá trong thời gian tới
CHUYÊN GIA TIẾT LỘ PHÂN KHÚC BẤT ĐỘNG SẢN SẼ TĂNG GIÁ TRONG THỜI GIAN TỚI

Chuyên gia tiết lộ phân khúc bất động sản sẽ tăng giá trong thời gian tới

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản (VARS) dự báo, trong năm 2024, giá bán chung cư sơ cấp sẽ tiếp tục tăng trung bình khoảng 3 – 8%. Nguyên nhân do sức cầu ngày càng tăng nhưng nguồn cung thấp.

Trong khảo sát về loại hình bất động sản nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng cuối năm 2023 của Viện nghiên cứu Dat Xanh Services (DXS – PERI) cho thấy, chung cư là phân khúc được lựa chọn áp đảo với 73%, 15% lựa chọn nhà thấp tầng, 10% lựa chọn đất nền và bất động sản nghỉ dưỡng chỉ chiếm 2% câu trả lời.

Đối với khung giá căn hộ khách hàng quan tâm, DXS – FERI khảo sát được 82% câu trả lời từ khách hàng lựa chọn căn hộ có giá dưới 2,5 tỷ đồng, 13% lựa chọn căn hộ từ 2,5 – 3,5 tỷ đồng, chỉ có 5% lựa chọn khung giá trên 3,5 tỷ đồng.

“Kết quả khảo sát này cho thấy, sự lựa chọn của khách hàng đang chuyển dịch mạnh mẽ về sản phẩm bất động sản đáp ứng nhu cầu ở thực có giá vừa tầm”, DXS – FERI nhận định.

Các chuyên gia cho rằng, với lực cầu vẫn rất mạnh, trong khi nguồn cung sụt giảm, phân khúc chung cư được dự báo sẽ tiếp tục đi lên trong thời gian tới.

Theo ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc khu vực miền Nam Batdongsan.com.vn, trong khi các phân khúc bất động sản khác có dấu hiệu tạo đáy thì phân khúc căn hộ đã có những phục hồi cả về mua bán và cho thuê.

Thời điểm đáy của phân khúc chung cư là khoảng quý I/2023 khi các chủ đầu tư đưa ra nhiều chính sách giá ưu đãi lên đến 50%, phía ngân hàng cũng điều chỉnh giảm lãi suất đã qua. Thị trường bất động sản dự báo đón dòng tiền chủ yếu vào phân khúc căn hộ.

Chuyên gia tiết lộ phân khúc bất động sản sẽ tăng giá trong thời gian tới (xuất bản)

 - Ảnh 1.

Cũng theo dữ liệu và nhận định của Batdongsan.com.vn, với loại hình chung cư, theo khảo sát thực hiện trước đó, khoảng hơn 27% môi giới nhận định căn hộ sẽ phục hồi trong quý III/2023; 42% nhận định loại hình này sẽ phục hồi trở lại trong 6 tháng đầu năm 2024. Đây là loại hình được dự báo sẽ dẫn đầu xu hướng phục hồi của bất động sản.

Ông Vũ Cương Quyết nhận định, để đánh giá phân khúc nào phục hồi sớm nhất, điều quan trọng là vẫn phải dựa trên nhu cầu ở thực. Về loại hình nhà ở xã hội, ông Quyết đánh giá, đây là phân khúc có mức giá tương đối thấp và nhu cầu cho phân khúc này luôn cao. Nếu chúng ta phát triển mạnh được nhà ở xã hội thì sẽ phục hồi được tâm lý cũng như niềm tin của các nhà đầu tư.

“Thứ hai là nhà ở thương mại vừa túi tiền với mức giá từ 25-40 triệu đồng/m2 cũng sẽ có sự phục hồi mạnh trong thời gian tới vì nhu cầu về nhà ở của người dân, đặc biệt tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM vẫn rất lớn. Còn đối với nhà ở cao cấp với mức giá từ 40 triệu đồng/m2 trở lên thì sẽ phục hồi chậm hơn.

Tuy nhiên, dù là nhà ở xã hội, nhà ở có mức giá trung bình hay nhà ở cao cấp thì vẫn luôn nằm trong nhu cầu thực tế của nhiều khách hàng và mỗi phân khúc luôn có những tệp khách hàng riêng biệt”, ông Quyết nói thêm.

Có thể thấy, các chuyên gia đều có chung quan điểm là chung cư sẽ là phân khúc phục hồi nhanh nhất. Đây cũng có thể được coi là một “cú hích” đối với quyết định “xuống tiền” của các nhà đầu tư cũng như người mua có nhu cầu thực.

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), nhận định nguồn cung bất động sản nói chung, trong đó có loại hình căn hộ chung cư sẽ khó có đột phá. Căn hộ chung cư từ phân khúc bình dân đến trung, cao cấp sẽ tiếp tục khan hàng dẫn đến giá bán khó giảm, thậm chí sẽ tăng. Đồng thời, các giao dịch hướng đến nhu cầu ở thực sẽ nhiều hơn. Tuy nhiên, thanh khoản thị trường nói chung sẽ khó cao vì nguồn cung hạn hẹp.

Ông Đính dự báo, trong năm 2024, giá bán chung cư sơ cấp sẽ tiếp tục tăng trung bình khoảng 3 – 8%. Trong đó, giá chung cư cao cấp tăng nhiều nhất.

—————–

Nguồn từ internet-Phathung.vn

Rate this post

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969