Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Cư dân Carina vui mừng trở về nhà sau 5 tháng

Đến thời điểm hiện tại, công tác sửa chữa chung cư Carina đến nay đã cơ bản hoàn thành. Hiện đoàn công tác của Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng – Bộ Xây dựng cùng Viện Khoa học Công nghệ & Xây dựng đã bắt đầu công tác kiểm định kết cấu công trình này. Dự kiến đầu tháng 9 này, cư dân Carina sẽ được trở về lại ngôi nhà của mình sau 5 tháng phải tạm rời xa.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, hiện tại, toàn bộ 3 toà nhà A, B, C của chung cư Carina đã được thay màu sơn mới.
Bên dưới khu vực tầng hầm, các hạng mục như đường ống nước, hệ thống chữa cháy, hệ thống điện đã được thay mới hoàn toàn.

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng khẳng định các kết cấu công trình chung cư Carina đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về thiết kế. Các hệ thống dầm, bê tông sau khi gia cố đã đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng yêu cầu chủ đầu tư chung cư Carina ngoài việc hoàn thành cung cấp điện và cấp thoát nước, phải thực hiện kiểm định chất lượng nguồn nước, vệ sinh công nghiệp và hoàn thiện một số hạng mục phụ trợ trước khi để người dân vào ở.

Riêng hệ thống phòng cháy chữa cháy đã hoàn thành việc sửa chữa và đang chờ cơ quan chức năng nghiệm thu.

Ông Đỗ Việt Hà, Phó Trưởng phòng Giám định 1 – Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng cho biết, qua kiểm tra cho thấy chủ đầu tư đã cơ bản hoàn thành các yêu cầu kỹ thuật, hồ sơ thiết kế sau sự cố cháy đã được Bộ Xây dựng và cơ quan cảnh sát PCCC thẩm duyệt.

Ông Hà đề nghị trước khi nghiệm thu đưa vào sử dụng chung cư thì chủ đầu tư phải sớm mời Phòng Cảnh sát PCCC kiểm tra và nghiệm thu các thiết bị công trình PCCC. “Phải kiểm định, đánh giá chất lượng nước sinh hoạt sau khi thay thế đường ống nước và bể nước. Vệ sinh công nghiệp toàn bộ khu vực tầng hầm. Đồng thời viết các chỉ dẫn, biển báo, đảm bảo sinh hoạt của người dân trong quá trình sử dụng tầng hầm. Quan trọng nhất là quy trình vận hành, bảo trì công trình sau khi sửa chữa phải phù hợp với thiết bị mới, quy trình này có thể tóm tắt gửi đến hộ dân” – ông Hà lưu ý.

Trong khi đó, ông Trần Quang Hải – Giám đốc công ty Hùng Thanh (chủ đầu tư chung cư Carina) cho biết, dự kiến ngày 4/9 tới, Cảnh sát PCCC TPHCM sẽ tiến hành nghiệm thu PCCC, sau đó chủ đầu tư sẽ đưa dân vào ở.

 Theo Dân Trí – PhatHung.vn

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969