Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Đất nền tiếp tục giữ “ngôi vương” trong đầu tư năm 2019

Những tháng đầu năm 2019, thị trường đất nền sôi động hơn cả trong các phân khúc. Nếu như đầu năm 2018, dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng như condotel, biệt thự biển được nhiều nhà đầu tư quan tâm bên cạnh phân khúc đất nền thì tới năm 2019, thị trường bất động sản dường như đang chỉ xoay quanh câu chuyện mua bán đất nền.

Tính thanh khoản của dòng sản phẩm này diễn ra nhanh và linh hoạt. Đây cũng là dòng phân khúc hấp dẫn phần lớn các nhà đầu tư mới gia nhập vào thị trường nhờ những lợi thế vốn có.

Ở một số khu vực “điểm nóng” so với cuối năm ngoái, giới đầu tư ghi nhận mức giá tăng dao động khoàng từ 10% đến 40%. Trong cơn sốt đất, tại những vị trí đẹp, giá đất có thể tăng tới 100%. Một trong những thị trường bất động sản đang hấp dẫn các nhà đầu tư ở thời điểm này có thể nói đến là khu vực Nhơn Đức – Nhà Bè

Với hàng loạt thông tin về hạ tầng nơi đây sẽ triển khai trong năm 2019 như nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, cầu Rạch Đĩa giai đoạn 3, công trình chống ngập 10.000 tỷ tái khởi động … khiến nơi đây đang trở thành “điểm nóng” của khu Nam khi nơi đây đang ghi nhận giá đất biến động mạnh, nhà đầu tư đổ mạnh về đây.

Vì sao đất nền vẫn hấp dẫn nhà đầu tư?

Vốn nổi tiếng là kênh đầu tư an toàn, sở hữu đặc tính dễ mua, dễ bán, dễ cho thuê, đất nền đang tiếp tục giữ vững “ngôi vương” trong hạng mục bỏ vốn của các nhà đầu tư.

Đặt tương quan so sánh với các phân khúc gắn liền với đất ở khác như liền kề, biệt thự, nhà phố, rõ ràng, đất nền đang là mặt hàng đáp ứng nhu cầu đa dạng của đối tượng nhà đầu tư. Với mức giá có thể xuống dưới 1 tỷ đồng, những nhà nhà đầu tư có nguồn vốn eo hẹp hoặc mới tham gia vào thị trường đều có thể rót vốn. Cũng bởi do mức vốn bỏ ra không bắt buộc cao như các dòng sản phẩm khác lại sở hữu đặc tính thanh khoản nhanh, khả năng lướt sóng tốt nên đất nền vẫn là kênh đầu tư khiến nhiều nhà đầu tư yêu thích.

Trong khi đó, liền kề, biệt thự, nhà phố là những dòng sản phẩm gắn liền với đất, có sở hữu lâu dài song giá trị mặt hàng cao. Chưa kể, với việc hình thành sẵn tài sản trên đất, phân khúc này còn kén nhà đầu tư, tính thanh khoản thiếu linh hoạt.

Ngoài ra, biên độ lợi nhuận của đất nền có thể kéo dãn linh hoạt. Với đặc tình này, các nhà đầu tư có thể dễ dàng lướt sóng kiếm lời khi đây là mặt hàng mua nhanh, bán dễ.

Ở góc nhìn khác, lý giải về hoạt động giao dịch của đất nền luôn sôi động, GS Đặng Hùng Võ cho rằng “Rõ ràng việc xuất hiện các dự án đất nền sẽ thu hút hơn là đầu tư một một cái biệt thự vì khoản đầu tư ban đầu thấp mà khả năng sinh lời được dự đoán cao hơn”.

Theo Trí thức trẻ – PhatHung.vn

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969