Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Đâu là điểm sáng thu hút đầu tư trước vô vàn biến động thị trường?
Gần đây, cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh, BĐS Bình Dương luôn là một “điểm sáng” trên cả nước. Ngay cả khi thị trường trở nên trầm lắng, Bình Dương vẫn được các nhà đầu tư sành sỏi đánh giá cao là “bến đỗ an toàn”.

Sức hút đầu tư bất động sản của Bình Dương không đến từ những “cơn sốt đất” bất chợt

Khi thị trường bất động sản trên cả nước đang trong giai đoạn trầm lắng và dư luận xôn xao về những nhà đầu cơ thua lỗ và việc bán lại nhà đất khó khăn, các nhà đầu tư trở nên cẩn trọng hơn. Không chỉ hiệu quả đầu tư, mà yếu tố an toàn cũng được đặt lên hàng đầu.

Vì lẽ đó, ở thời điểm này, bất động sản Bình Dương càng trở nên hấp dẫn hơn khi không ngừng xuất hiện các yếu tố thuận lợi thúc đẩy tiềm năng đầu tư tại đây, đến từ quy hoạch, xây dựng hạ tầng, công nghiệp cho đến vốn FDI…, đồng thời là sự hiện diện của những nhà phát triển bất động sản có năng lực tài chính mạnh, cam kết phát triển bền vững và với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành.

Theo quy hoạch tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021-2030, toàn tỉnh hướng đến tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt khoảng 10%/năm (giai đoạn 2021-2030); GRDP bình quân đầu người khoảng 412 triệu đồng/ năm (tương đương 15.700 đô la Mỹ); dân số tăng lên khoảng 5 triệu người; tỷ trọng kinh tế số đạt 30% GRDP.

Các chỉ số kinh tế này là quan trọng vì cho thấy tiềm năng và cơ hội phát triển kinh doanh tại Bình Dương. Khi thu nhập người dân có xu hướng ngày càng cao, sức mua của người tiêu dùng cũng tăng. Đồng thời, khi dân số địa phương có xu hướng đi lên, miếng bánh thị trường cũng sẽ mở rộng ra cho các chủ cơ sở kinh doanh tại đây. Việc tập trung vào kinh tế số cũng thể hiện cam kết cho một thành phố thông minh và hiện đại trong tương lai.

Để đạt được mục tiêu trên, tỉnh Bình Dương đã và đang đầu tư hoàn thiện hệ thống giao thông theo hướng đồng bộ, hiện đại như: dự án Vành đai 3, Vành đai 4, đường cao tốc Tp.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành; metro Bến Thành – Suối Tiên – Thành phố mới Bình Dương…Theo Báo cáo PCI 2021, Bình Dương là địa phương có Chỉ số Cơ sở hạ tầng tốt nhất cả nước. Đây là một trong những yếu tố then chốt thu hút các tập đoàn quốc tế mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam nói chung, và Bình Dương nói riêng.

Không chỉ là “thủ phủ công nghiệp” của Việt Nam, Bình Dương thu hút hơn 40.000 chuyên gia sinh sống và làm việc trong các khu công nghiệp với tổng diện tích lên đến hơn 10.000 ha, Bình Dương còn là tỉnh có tốc độ đô thị hóa cao top đầu cả nước, đạt trên 82% vào năm 2021.

Khi dòng tiền khó, các hoạt động M&A, các khoản đầu tư nước ngoài và sự hiện diện của các tập đoàn đã mạnh mẽ tiếp thêm sinh lực cho thị trường bất động sản. Trong đó, bất động sản Bình Dương cũng được các tập đoàn nước ngoài đánh giá cao. Đơn cử như Chủ đầu tư Gamuda Land đến từ Malaysia, đã hoàn tất thương vụ mua lại toàn bộ một dự án nhà phố tại Bình Dương vào năm 2022 với giá trị gần 1.300 tỷ đồng.

Đâu là điểm sáng thu hút đầu tư trước vô vàn biến động thị trường? - Ảnh 1.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương, trong Quý I năm 2023, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) trên địa bàn tỉnh đạt 723,3 triệu USD. Trong đó lĩnh vực hoạt động kinh doanh bất động sản là lĩnh vực thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đầu tư đạt 468,05 triệu đô la Mỹ, chiếm 64,71% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Nhìn chung, nhiều tập đoàn trong nước và quốc tế như Tokyu, GuocoLand, Tập đoàn SP Setia Berhad, AEON, CapitaLand Development, Vingroup, Phú Đông, Đất Xanh, Trần Anh, Hưng Thịnh, Phát Đạt, Nam Long, Phú Mỹ Hưng… đều không bỏ lỡ cơ hội và tăng thêm sự nhộn nhịp cho thị trường.

Thành phố Mới Bình Dương – điểm đầu tư của tỉnh Bình Dương

Tọa lạc tại trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Thành phố mới Bình Dương là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, tài chính của tỉnh Bình Dương, là cửa ngõ kết nối với các tỉnh lân cận trong khu vực.

Dự án quy hoạch đô thị TPM Bình Dương được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 theo quyết định số 2273/QĐ-UBND với mức đầu tư lên đến 10 tỷ USD, đã và đang được đầu tư hạ tầng khá hoàn thiện và các phân khu quy hoạch rõ ràng, bài bản chuẩn thành phố thông minh.

Dự án được phát triển theo mô hình TOD (Transport Oriented Development), được hiểu là một xu hướng phát triển đô thị bền vững, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các phương tiện cá nhân, là cội nguồn của khí thải độc hại như xe ô tô, xe gắn máy… Đặc điểm nổi bật của mô hình này là tạo sự thuận tiện di chuyển để khuyến khích người dân đi bộ hoặc lưu thông nội thành bằng phương tiện công cộng, và đồng thời, trở thành một khu phức hợp kiểu mẫu để cư dân có thể vừa sống, làm việc và giải trí tại một địa điểm.

Trong tương lai sẽ hình thành 02 tuyến metro phục vụ cho việc lưu thông của cư dân sinh sống tại đây. Nơi đây sẽ trở thành một điểm nóng mới về thúc đẩy giao lưu kinh tế, thương mại và dịch vụ, nghiên cứu và phát triển và chuyển giao công nghệ.

Đến nay, sự hiện diện của các khu mua sắm, khu bán lẻ và nhà phố phục vụ tầng lớp trung lưu và giới chuyên gia sinh sống tại đây rất hạn chế, trước bối cảnh nhu cầu tiêu dùng được dự đoán ngày một tăng cao. Đồng thời, sự phát triển của các khu công nghiệp trên địa bàn ngày càng nở rộ, trước nền kinh tế thế giới và Việt Nam đang dần ổn định từ sau đại dịch.

Đây chính là cơ hội cho các chủ cửa hàng, doanh nhân sớm nhận ra xu hướng phát triển và áp dụng chiến lược phủ đầu. Chính là việc sớm đưa thương hiệu của mình tới thành phố Mới Bình Dương, xây dựng nhận biết thương hiệu, cửa hàng kinh doanh khi chưa có nhiều sự cạnh tranh và phân phối sản phẩm đáp ứng nhu cầu cho tầng lớp trung lưu sinh sống tại đây.

Nhiều chuyên gia nhận định rằng, nhà ở thương mại (hay còn là nhà phố thương mại hoặc shophouse) sẽ là loại hình bất động sản phù hợp nhu cầu vừa ở vừa kinh doanh cho các thương nhân, chủ cửa hàng. Cơ hội kinh doanh không chỉ đến từ nhu cầu của cư dân sinh sống trong một dự án nhà phố thương mại, mà còn đến từ các cộng đồng dân cư xung quanh.

Ngoài ra, sẽ tạo ra dòng tiền bền vững cho các nhà đầu tư khi có nhu cầu cho thuê lại BĐS của mình. Đây không chỉ là giải pháp cho đầu tư tích sản dài hạn mà còn tạo ra dòng tiền đều cho người mua loại hình BĐS này.

Theo Tổ Quốc – Phathung.vn

Rate this post

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969