Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Đầu tư căn hộ cao cấp kiếm lời dài hơi đang được nhà đầu tư quan tâm

Theo thống kê của các đơn vị nghiên cứu thị trường, tỷ lệ người mua chung cư, sau đó nhận nhà và bán lại chỉ chiếm chưa đầy 10%. Một xu hướng mới đang nổi lên là hiện nay các chủ sở hữu có xu hướng cho thuê lại căn hộ khi nguồn cầu nhà ở từ khách du lịch ngắn ngày gia tăng

Theo báo cáo của CBRE, tỷ suất lợi nhuận đầu tư chung cư hiện nay không cao, chỉ khoảng 5 – 10% trong vòng 2 – 3 năm. Trong khoảng thời gian như vậy, mức lợi nhuận này thấp hơn cả lãi suất tiền gửi tiết kiệm.

Tuy nhiên, xu hướng đầu tư chung cư để khai thác cho thuê vẫn được đánh giá khá tốt. Đặc biệt, xu hướng mua chung cư để khai thác hiện nay tại TP.HCM đã đạt đến sự cân bằng về dòng tiền, tỷ suất hiệu quả khai thác cho thuê bằng với lãi suất tiền gửi ngân hàng – khoảng 7%, trước đây lợi nhuận từ cho thuê chỉ 5%.

Nguyên nhân khiến việc cho thuê căn hộ chung cư mang lại lợi nhuận cao tại TP.HCM là do việc đi lại của người dân quá vất vả. Do đó, họ lựa chọn việc thuê nhà để thuận lợi hơn khiến nhu cầu thuê nhà cao hơn nhu cầu mua để ở. Theo báo cáo mới nhất của một số công ty nghiên cứu thị trường, nhu cầu mua nhà cho thuê dài hạn đang trở thành xu hướng tại các quận trung tâm TP.HCM khi lượng lớn người nước ngoài sinh sống và làm việc tại đây

Theo CBRE Việt Nam, trong năm 2018, khách hàng mua căn hộ có diện tích từ 35-45 m2 chiếm đến 60% và 30% chọn mua căn hộ khoảng 60 – 90m2. Dự đoán, căn hộ cao cấp với diện tích vừa phải, 1 hay 2 phòng ngủ, tích hợp các tiện ích thông minh sẽ tiếp tục được khách hàng săn lùng trong thời gian tới. Loại phòng ngủ này thích hợp với các bạn trẻ có điều kiện kinh tế, đang làm việc tại nhiều công ty đa quốc gia nhưng chưa lập gia đình…

Còn theo DKRA Vietnam, người mua nhà ở Việt Nam coi trọng những yếu tố như diện tích và thiết kế không gian sống, chất lượng khu dân cư và đặc biệt là vị trí địa lý. Đây vẫn là yếu tố được khách hàng trong nước đề cao nhất, khác với người mua nhà tại Anh, nơi có đặc thù quy hoạch tách biệt khu vực ở và làm việc, trong đó các trung tâm tài chính, hành chính kinh tế nằm ở vị trí trung tâm thành phố còn người dân sinh sống tại các khu dân cư và khu đô thị vệ tinh.

Thật vậy, thị trường nhà ở thương mại của TP.HCM trong 6 tháng đầu năm 2019 nhìn chung vẫn nằm trong chu kỳ phục hồi và tăng trưởng, giữ được sự phát triển tương đối ổn định. Tín hiệu đáng mừng là các nhà đầu tư, doanh nghiệp đã chủ động tái cơ cấu sản phẩm mạnh mẽ, theo hướng tăng mạnh sản phẩm căn hộ có quy mô vừa và nhỏ (1-2 phòng ngủ). Tỷ lệ căn hộ có giá vừa túi tiền (trung cấp và bình dân) chiếm tỷ trọng lớn nhất, trên 70% trong tổng số căn hộ đưa ra thị trường.

Đơn cử dự án Eco Green Saigon của chủ đầu tư Xuân Mai Sài Gòn đã thu hút hàng trăm khách hàng tham dự “Lễ giới thiệu tòa M2 và công bố quỹ học bổng ươm mầm Eco Bright – dự án Eco Green Saigon” tại văn phòng bán hàng dự án.

Với mức giá chỉ từ 2,3 tỉ đồng cho một căn hộ cao cấp 2 phòng ngủ ngay giữa trung tâm quận 7, khi khách hàng giao dịch tòa M2 tại thời điểm này cũng sẽ được hưởng nhiều chính sách bán hàng đặc biệt từ chủ đầu tư, như thanh toán 30% giá trị căn hộ đã có thể sở hữu ngay một căn hộ trang bị đầy đủ nội thất cao cấp. Số tiền thanh toán theo tiến độ sẽ được CĐT hỗ trợ chi phí lãi vay đến khi thông báo bàn giao nhà. Trường hợp khách hàng thanh toán bằng vốn tự có sẽ được chiết khấu 6% giá trị căn hộ chỉ duy nhất trong sự kiện. Nếu khách hàng lựa chọn phương án thanh toán sớm tới 95% giá trị căn hộ trong lần thanh toán đầu tiên và không nhận gói hỗ trợ lãi suất 0% sẽ được hưởng thêm mức chiết khấu 7% giá trị căn hộ.

Đại diện Savills Việt Nam dự báo đầu tư vào căn hộ cho thuê là một trong những xu hướng mới đối với thị trường bất động sản trong thời gian gần đây. Bởi nó có thể mang lại cho chủ đầu tư nguồn thu ổn định hàng tháng, đến khi thị trường hồi phục, giá nhà đất tăng trưởng trở lại thì giá chênh lệch sẽ là nguồn lợi lớn hơn nữa. Đây chính là điểm mà nhiều nhà đầu tư nhắm đến khi chọn kênh mua nhà cho thuê lại.

Giới chuyên gia phân tích, để đạt được hiệu quả từ các sản phẩm bất động sản thì nhà đầu tư cá nhân, hay doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ động lực sở hữu của người tiêu dùng. Từ đó, dự đoán được xu hướng dịch chuyển của các dòng sản phẩm sắp tới, điển hình là các dòng sản phẩm nhà ở và căn hộ cho thuê.

Theo PhatHung.vn

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969