Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Đi tìm giải pháp tháo nút thắt cho loại hình căn hộ officetel và condotel

Đề xuất gỡ nút thắt cho loại hình căn hộ Officetel và Condotel

Khi Luật nhà ở cấm việc đăng ký kinh doanh tại các căn hộ chung cư thì cũng là lúc căn hộ officetel hay condotel xuất hiện nhiều trên thị trường bất động sản (BĐS). Loại hình sản phẩm hai trong một vừa có thể lưu trú vừa làm văn phòng hoặc căn hộ cho thuê này lập tức hút nhiều nhà đầu tư.

Theo phân tích của chuyên gia bất động sản Huỳnh Quang Đạt thì loại hình căn hộ officetel hay condotel là điểm đặc biệt của thị trường BĐS trong thời hội nhập bởi đây là loại căn hộ hai trong một vừa làm nhà ở, khách sạn và văn phòng. Loại căn hộ này có đầy đủ các tiện ích khép kín của khu dân cư và tính năng thương mại cao mà lại không cứng nhắc như văn phòng thuần túy.

“Căn hộ officetel được các nhà phát triển bất động sản định vị là sản phẩm mới và là khoản đầu tư linh hoạt tại thị trường Việt Nam. Theo đó, các căn hộ có diện tích nhỏ nhất 25m2 và lớn nhất khoảng 200m2, mức giá chào bán dao động 900 triệu đến vài tỉ đồng một căn. Tuy nhiên, chính vấn đề pháp lý về sở hữu đang làm cho thị trường gặp trở ngại lớn”, ông Đạt phân tích.

Trao đổi với phóng viên mới đây, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết hiện nay loại hình officetel đang đáp ứng một lượng lớn nhu cầu của người tiêu dùng. Hàng ngàn sản phẩm “hai trong một” này đã nằm trong tay người mua nhà. Tuy nhiên, có một điểm khiến người mua lo ngại đó là hiện cam kết của chủ đầu tư về việc cấp sổ chủ quyền lâu dài cho các căn hộ officetel là chưa được nhà nước chấp thuận.

Ông Lê Hoàng Châu cho biết hiệp hội bất động sản đang đề xuất nhà nước sửa đổi Luật kinh doanh bất động sản, Luật nhà ở cho phép cấp sổ chủ quyền lâu dài cho người sở hữu căn hộ officetel và condotel.

“Đề xuất này khi được thực thi sẽ xóa bỏ mọi lo ngại của người mua khi tiếp cận các sản phẩm này, bởi xu hướng hiện nay đang phát triển mạnh. Việc cấp sửa đổi này cũng sẽ tạo điều kiện cho nhà nước tăng thu ngân sách so với mức thu hiện nay đối với loại sản phẩm chỉ đạt tầm khoảng 50-70% so với các căn hộ thương mại có sở hữu lâu dài”, ông Châu nói.

Cũng theo ông Châu, việc sửa Luật kinh doanh BĐS và Luật nhà ở tại điểm này rất cần thiết và cấp bách bởi lượng căn hộ này đã đến tay người tiêu dùng. Mặt khác, nhu cầu của thị trường đối với loại hình căn hộ đa năng này là có thật. Đặc biệt là trong bối cảnh Việt Nam đang kêu gọi tinh thần khởi nghiệp, lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ với nhu cầu thuê văn phòng diện tích vừa phải, mức giá phù hợp ở vị trí trung tâm rất lớn.

Thực tế hiện nay các căn hộ đang áp dụng thời hạn sử dụng đất theo thời hạn dự án là lâu dài, nhưng luật lại đang quy định officetel và condotel chỉ có thời hạn sử dụng là 50 năm nên chủ đầu tư muốn cấp sổ đỏ ổn định lâu dài thì bị vướng ở điểm này. Tuy nhiên theo ông Châu, thời gian tới thị trường sẽ được tháo nút thắt này khi pháp lý cho officetel và condotel được thông qua.

Với mức vốn đầu tư ban đầu thấp nhưng tính thanh khoản cao nên loại căn hộ kết hợp làm văn phòng officetel đang thu hút khá đông nhà đầu tư. Theo khảo sát, căn hộ officetel một số khu vực tại TP.HCM đang có mức giá cho thuê trung bình từ 10-15 triệu/tháng. “Nhắm được nhu cầu về văn phòng nên tôi mạnh dạn đầu tư. Trong số 20 căn hộ dịch vụ có diện tích từ 25-50m2 này một số có giá tốt thì tôi chuyển nhượng lại (có 12 căn chuyển nhượng lại) số còn lại tôi giữ lại cho thuê tạo dòng tiền đều hàng tháng. Đa phần khách thuê là những công ty vừa và nhỏ mới thành lập”, Bà chủ một sàn giao dịch bất động sản cho hay.

Officetel Green Star Sky Garden – căn hộ đa năng được săn đón

Có một khu vực lượng căn hộ officetel cũng được chủ đầu tư phát triển mạnh, đó là khu Nam TP.HCM nơi đang có một lượng lớn nhu cầu thuê văn phòng để mở công ty, văn phòng đại diện khá sôi động. Đặc biệt tại khu lõi quận 7 nơi đang dẫn đầu về lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ đến từ nước ngoài.

Chẳng hạn dòng sản phẩm officetel tại dự án Green Star Sky Garden – căn hộ Detox & Healthy đầu tiên tại Việt Nam, dù chưa chính thức giới thiệu ra thị trường nhưng vẫn được nhiều nhà đầu tư săn lùng tìm kiếm. Toạ lạc trên Đại lộ Nguyễn Lương Bằng, Officetel Green Star Sky Garden là nơi đặt văn phòng lý tưởng với giao thông thuận tiện, sầm uất.

Đặc biệt, các căn officetel tại tầng 4 có độ cao trần lên đến 6.8m thì khách hàng có thể thiết kế thêm tầng lửng để mở rộng diện tích văn phòng, hay là chỗ phòng ngủ cho mô hình tích hợp vừa ở vừa làm việc.

Vị trí đẹp, thiết kế tối ưu, tính năng detox độc đáo, sức hút của officetel Green Star Sky Garden với các công ty vừa và nhỏ là cực lớn.

Đặc biệt trong đợt giới thiệu ra thị trường này, Quý khách hàng đặt mua Green Star Sky Garden có cơ hội sở hữu các phần quà có giá trị từ chủ đầu tư như: xe Mazda 6 2.0, 05 lượng vàng, Macbook pro, Iphone X…

Với việc nắm giữ đầy đủ các lợi thế và tiềm năng để trở thành tâm điểm của thị trường căn hộ officetel tại nơi trung tâm Phú Mỹ Hưng, nhiều nhà đầu tư cho rằng, đây là thời điểm thích hợp nhất để lựa chọn một nơi vừa có thể làm việc, vừa sinh sống tại Nam Sài Gòn.

Quý khách hàng muốn tìm hiểu thêm về loại hình căn hộ Officetel hay cần thêm thông tin chi tiết về Officet Green Star Sky Garden, vui lòng liên hệ 0937.15.69.69 để được tư vấn.

Theo Tri Thức Trẻ – PhatHung.vn

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969