Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Đô thị ven sông - Xu hướng của thời đại mới - ảnh 2
ĐÔ THỊ VEN SÔNG – XU HƯỚNG CỦA THỜI ĐẠI MỚI

TP.HCM vừa phê duyệt đề án “Phát triển kè sông và kinh tế dịch vụ ven sông giai đoạn 2020-2045”. Theo đó, những đại đô thị ven sông sẽ trở thành xu hướng của thời đại mới, giúp phát huy những giá trị văn hóa, sinh thái và khơi dậy tiềm năng phát triển kinh tế dịch vụ.

Phát huy lợi thế sông nước

TP.HCM hình thành và phát triển bên một con sông lớn cùng hệ thống nhánh sông bao phủ khắp thành phố. Giống nhiều đại đô thị trên thế giới như: Venice (Ý), St. Petersburg (Nga), Paris (Pháp), London (Anh), Thượng Hải (Trung Quốc)… đã phát triển thành công mô hình thành phố ven sông với những dấu ấn nổi bật, TP.HCM cũng được kỳ vọng có sự phát triển xứng tầm, phát huy lợi thế về mặt vị trí địa lý như thế.

Đô thị ven sông - Xu hướng của thời đại mới - ảnh 1
Những đại đô thị hình thành dọc bờ sông lớn là xu thế của thị trường bất động sản

Chính vì vậy, đề án “Phát triển kè sông và kinh tế dịch vụ ven sông giai đoạn 2020-2045” của thành phố được đặc biệt quan tâm. Mục tiêu của đề án là từng bước xây dựng hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng đa chức năng dọc bờ sông Sài Gòn, tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan kết nối các tiện ích công cộng, tạo điều kiện phát triển hoạt động kinh tế dịch vụ liên quan đến sông nước và hạ tầng xanh.

Đề án này cũng phù hợp với định hướng quốc gia bao gồm việc thúc đẩy đô thị hóa theo hướng đô thị thông minh, bền vững, có năng lực chống chịu với biến đổi khí hậu, đảm bảo hiệu quả kinh tế – sinh thái, thuận lợi cho phát triển giao thông công cộng, tăng tính hấp dẫn, cạnh tranh và thân thiện với môi trường, tiết kiệm thời gian đi lại.

Chính quyền TP.HCM và các tỉnh lân cận nơi có quỹ đất tiếp giáp các mặt sông lớn đều khuyến khích chủ đầu tư phát triển mô hình đô thị sinh thái, phát huy tối đa ưu thế về vị trí cũng như cảnh quan thiên nhiên và văn hóa bản địa. Đây được xem là xu hướng phát triển bất động sản trong thời gian tới.

Những đại đô thị ven sông hình thành

Viễn cảnh dọc theo những con sông lớn quanh thành phố là các khu đô thị khang trang, có không gian công cộng, có bến tàu để du khách dùng phương tiện đường thủy là giấc mơ của nhiều thế hệ người dân TP.HCM. Giấc mơ ấy đang ngày một thành hình và rõ nét khi các đại đô thị được xây dựng và phát triển.

Đô thị ven sông - Xu hướng của thời đại mới - ảnh 2
Đại đô thị T&T City Millennia trải dài theo hệ thống sông Rạch Dơi

Tuy nhiên, để sở hữu được quỹ đất đủ lớn xây dựng các đại đô thị ngay trung tâm thành phố không phải chuyện dễ dàng vì quỹ đất tại TP.HCM đang ngày một cạn kiệt. Chính vì vậy, các chủ đầu tư đã nhanh nhạy mở rộng quỹ đất ra khu vực vùng ven, tiếp giáp ngay cửa ngõ thành phố, nơi đảm bảo được quỹ đất đủ lớn và vị trí ven sông “đắc địa”.

Khu vực vùng trung – hạ lưu của sông Sài Gòn từ cầu Phú Long đến ngã ba Mũi Đèn Đỏ (ngã ba sông Sài Gòn – sông Soài Rạp – Q.7) được định hình phát triển nhiều khu đô thị mới. Trong đó, khu vực tiếp giáp hệ thống sông Nhà Bè, sông Soài Rạp và sông Rạch Dơi có địa thế đẹp, quỹ đất sạch nên được nhiều chủ đầu tư ưu ái. Khu vực này đang hình thành nhiều dự án khu đô thị khang trang, quy mô lớn, góp phần thay đổi xu hướng của người mua nhà.

Sở hữu quỹ đất gần 300 hecta tiếp giáp mặt sông Rạch Dơi, đại đô thị T&T City Millennia của Tập đoàn T&T Group có quy mô tầm cỡ nhất khu vực. Đây là mô hình đô thị sinh thái ven sông chuẩn quốc tế, với hệ thống tiện ích cao cấp nằm ngay cửa ngõ phía Nam Sài Gòn.

Đô thị ven sông - Xu hướng của thời đại mới - ảnh 3
Dự án T&T City Millennia có quy mô gần 300 hecta với 3 mặt giáp sông

Đại diện T&T Group nhận định, khu vực này đang có tốc độ đô thị hóa cao với nhu cầu ngày một tăng của khách hàng và nhà đầu tư. Ngoài lợi thế về hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh thì những quỹ đất ven sông rộng lớn chính yếu tố vàng để thị trường này bứt phá.

Cũng theo chủ đầu tư, xu hướng lựa chọn những dự án theo tiêu chí xanh – thông minh – tiện nghi đang chiếm ưu thế. Người mua nhà quan tâm đến những giá trị về mặt tinh thần và sức khỏe cộng hưởng khi lựa chọn dự án. Trong đó, đô thị ven sông một nơi an cư lý tưởng cần phải tích hợp hệ thống tiện ích “all-in-one” với không gian sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên. Đó là lý do T&T City Millennia sử dụng gần 70% diện tích dự án để tạo độ phủ xanh mát cho cảnh quan và các tiện ích công cộng.

Đô thị ven sông - Xu hướng của thời đại mới - ảnh 4
T&T City Millennia thu hút giới đầu tư với mô hình đại đô thị sinh thái ven sông

Theo đơn vị tiếp thị và phân phối độc quyền dự án – Tập đoàn Khải Hoàn Land cho biết, T&T City Millennia ngay từ khi ra mắt đã chiếm được cảm tình của giới đầu tư. Mô hình đô thị sinh thái ven sông vốn đã khan hiếm nguồn cung và mức giá cao nên dự án này đã “thổi làn gió mới” cho thị trường. Cùng với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn, dự án đang có tỷ lệ hấp thụ cao giai đoạn đầu mở bán.

Hiện Tập đoàn Khải Hoàn Land cùng các sàn giao dịch lớn trên thị trường như Phát Hưng Real, Euro Group, Thu Thiem Invest… đang tư vấn những sản phẩm và chính sách tốt nhất từ dự án T&T City Millennia cho khách hàng và nhà đầu tư

Theo báo Thanh niên – Phathung.vn

Rate this post

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969