Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

DOANH NGHIỆP BẤT ĐỘNG SẢN ĐUA NHAU BUNG HÀNG… ĐÓN TẾT
Nhận định thị trường bất động sản đang có nhiều điểm khởi sắc, nên mặc dù chỉ còn hơn 1 tháng nữa là kết thúc năm 2020, các doanh nghiệp bất động sản TPHCM vẫn đua nhau ồ ạt bung hàng.
Bất động sản Tp. Hồ Chí Minh - Ảnh thực tế dự án The Sol
Bất động sản Tp. Hồ Chí Minh – Ảnh thực tế dự án The Sol

Bung hàng từ Đông sang Tây

Thời gian qua, thị trường nhà đất ở TPHCM đã trầm lắng và không có nhiều dự án để níu kéo nhà đầu tư. Tuy nhiên, gần cuối năm 2020, một số chủ đầu tư đã bắt đầu triển khai hàng loạt dự án ở TPHCM khiến thị trường sôi động trở lại.

Điển hình, tại khu vực quận 2 xuất hiện hàng loạt dự án như: Lumiere Riverside (nhà phát triển Masterise Homes), De Capella (Chủ đầu tư Quốc Cường Gia Lai), Precia (Chủ đầu tư Địa ốc Minh Thông); The River Thu Thiem mở bán Penthouse.

Ở khu vực quận 8, xuất hiện dự án D-Aqua do DHA làm đơn vị phát triển. Còn tại quận Thủ Đức có dự án Kingcrown Infinity do Công ty CP Đầu tư TM-DV Gia Khang làm chủ đầu tư, được giới thiệu mới ra thị trường với diện tích hơn 1,1 ha, gồm 2 block cao 30 tầng.

Hình phối cảnh dự án the Sol City
Hình phối cảnh dự án the Sol City

Đối với thị trường vùng ven Sài Gòn, tỉnh Bình Dương được xem là sôi động nhất ở khu Đông trong thời gian qua. Theo đó, tại thị trường này Công ty Địa ốc Phú Đông (Phú Đông Group) dự kiến mở bán dự án chung cư mới Phú Đông Sky Garden. Dự án được xây dựng trên diện tích 6.000m2, cao 27 tầng với 640 căn hộ 2 và 3 phòng ngủ. Giá dự kiến từ 2 tỷ đồng/căn.

Tập đoàn Hưng Thịnh cũng đang rốt ráo chuẩn bị mở bán 6 block chung cư cuối cùng gồm hơn 2.000 căn hộ của dự án New Galaxy với giá từ 1,6 tỷ đồng đến hơn 2 tỷ đồng mỗi căn (từ 1-3 phòng ngủ).

Công ty Phát Đạt và Tập đoàn Danh Khôi cũng vừa ra mắt dự án phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp Astral City tọa lạc tại TP.Thuận An với 8 tòa tháp và gần 5.000 căn hộ.

Còn tại tỉnh Long An, Thắng Lợi Group vừa qua cũng ra mắt dự án The Sol City (xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc). Đây là dự án quy mô lớn của Thắng Lợi Group lên đến gần 104 ha, được phân thành 3 phân khu gồm: Đất nền, nhà phố, biệt thự.

Một ông lớn khác của thị trường Long An là Trần Anh Group tiếp tục mở bán giai đoạn tiếp theo của các dự án gồm: Phúc An City và biệt thự nghỉ dưỡng West Lakes Golf & Villas (huyện Đức Hòa)…

Thị trường bất động sản cuối năm sẽ ra sao?

Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) đánh giá, từ nay đến Tết Âm lịch và cả năm 2021, thị trường địa ốc TPHCM tiếp tục đà phục hồi, tăng trưởng trở lại, do có những tác động tích cực từ việc cả nước kiểm soát hiệu quả đại dịch Covid -19 cũng như Nhà nước đã có một số cơ chế chính sách mới.

Riêng tiến trình phát triển đô thị và đô thị hóa, sẽ tiếp thêm nguồn lực cho sự phát triển kinh tế xã hội, thị trường bất động sản TPHCM phục hồi và tăng trưởng nhanh hơn, bền vững hơn, cả trong trung – dài hạn, với những lực gia tốc mới.

“Tuy nhiên, cần phải có sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền các địa phương trong khâu thực thi pháp luật, tháo gỡ ách tắc cho các dự án đầu tư, dự án nhà ở thương mại, để thực hiện “mục tiêu kép” của Chính phủ đề ra, vừa kiểm soát hiệu quả đại dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế vững chắc”, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA nhấn mạnh.

Nhiều nhận định cho thấy, thị trường nhà đất sẽ khởi sắc và thu hút được các nhà đầu tư
Nhiều nhận định cho thấy, thị trường nhà đất sẽ khởi sắc và thu hút được các nhà đầu tư

Còn theo số liệu của Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARs), tổng lượng sản phẩm nhà ở được bán trên toàn thị trường trong quý III đạt 73.933 sản phẩm. Trong đó, chiếm chủ yếu là căn hộ chung cư với 46.773 căn và 27.160 sản phẩm thấp tầng.

Tỉ lệ hấp thụ đạt 26.299 (35,5%), tăng khá mạnh so với con số 7.641 sản phẩm của quý I/2020 và 12.640 sản phẩm của quý II/2020.

VARs cho rằng, nếu Việt Nam kiểm soát hoàn toàn được dịch bệnh, kinh tế trong nước hồi phục, thị trường bất động sản sẽ ấm dần và phục hồi trở lại.

Bên cạnh đó, tình trạng khan hiếm nguồn hàng mới tại các đô thị lớn vẫn sẽ diễn ra. Còn tại các địa phương khác, nguồn hàng đưa ra thị trường chủ yếu đến từ các dự án đã triển khai trước đó. Các dự án được phê duyệt mới cũng sẽ được triển khai nhiều hơn sau khi các địa phương ổn định bộ máy tổ chức.

Theo VARs, làn sóng đầu tư mua sắm dịp cuối năm có thể sẽ tác động tích cực đến thị trường bất động sản cả nước; lượng giao dịch, tỉ lệ tiêu thụ trên thị trường sẽ tăng so với quí III/2020, nhưng giá trên toàn thị trường có thể sẽ không có biến động.

Còn DKRA nhận định, quý 4/2020 hứa hẹn sự phục hồi trở lại của thị trường bất động sản. Trong quý 4/2020, đất nền vẫn tiếp tục là kênh đầu tư được chọn lựa hàng đầu.

“Nguồn cung mới tiếp tục duy trì sự khan hiếm; các dự án được triển khai đa phần có quy mô nhỏ, tập trung chủ yếu ở khu vực vùng ven như Củ Chi, Bình Chánh, Hóc Môn, quận 9… Sức cầu của thị trường với căn hộ sẽ tiếp tục tăng, khu Đông và khu Nam TPHCM chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn cung…”,

Theo Phathung.vn

Rate this post

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969