Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Đưa công trình chống ngập 10.000 tỉ vận hành vào cuối năm 2019

Đưa công trình chống ngập 10.000 tỉ vận hành vào cuối năm 2019

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã phát biểu như vậy sau khi trực tiếp thị sát và nghe báo cáo tiến độ dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng sáng 12-3

Theo ông Nhân, đây là một trong những công trình trọng điểm của thành phố, với mục tiêu giúp giảm ngập do thủy triều cho khu vực 570km với hơn 6,5 triệu người thuộc địa bàn 6 quận, huyện.

Thành phố cảm thấy lo khi dự án bị tạm ngưng một thời gian, rồi báo chí thông tin công trình thay vật liệu thép…

“Nhưng rất hoan nghênh trong thời gian đó, các đơn vị đã tích cực tháo gỡ khó khăn, đặc biệt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để dự án tiếp tục triển khai”, ông Nhân nhấn mạnh và yêu cầu các quận huyện bàn giao mặt bằng toàn bộ dự án trước 30-6 như đã cam kết để nhà đầu tư thi công hoàn tất các hạng mục công trình vào cuối năm 2019.

Đề cập về việc thay đổi vật liệu thép tại công trình, ông Nhân lưu ý sau khi có kết quả thẩm định của các cơ quan chuyên môn, nếu vật liệu thép được thay thế không đảm bảo thì phải sử dụng loại thép khác đảm bảo chất lượng.

Bên cạnh đó, ông Nhân đề nghị UBND TP cùng các đơn vị liên quan cần chuẩn bị công tác nghiệm thu, kiểm tra chất lượng công trình và đồng ý thuê đơn vị vận hành các cống kiểm soát triều sau khi hoàn thành.

Trước đó, Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cho hay việc nghiệm thu công trình trên Chính phủ đã giao Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn thành lập Hội đồng kiểm tra thường xuyên chất lượng công trình làm cơ sở tổ chức nghiệm thu.

Về công tác kiểm toán, thành phố sẽ thuê đơn vị kiểm toán độc lập thể thực hiện việc thanh toán cho nhà thầu.

Thành phố cũng đề xuất sẽ thuê đơn vị vận hành sau khi công trình hoàn thành. Bên cạnh đó, thành phố sẽ làm việc với Ngân hàng nhà nước gia hạn thời gian vay vốn ưu đãi cho dự án (do dự án tạm ngưng một thời gian hết thời gian vay vốn ưu đãi).

Hiện toàn bộ dự án đã đạt hơn 72% tiến độ và đồng loạt thi công trở lại sau nhiều tháng tạm ngưng.

Theo Tuổi Trẻ – PhatHung.vn

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969