Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Giá đất Nam Sài Gòn liên tục tăng mạnh theo hàng loạt dự án hạ tầng lớn

Bám theo những thông tin mạng lưới hạ tầng giao thông, nhiều khu đô thị quy mô hàng nghìn tỷ đồng cùng với bến du thuyền quốc tế đang chuẩn bị triển khai, giá nhà đất tại nhiều vị trí của khu Nam đang tăng mạnh, thiết lập mặt bằng giá mới.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA), khu Nam được xem là điểm sáng về tốc độ phát triển đô thị đồng bộ và vượt bậc so với các khu vực khác. Trong sự phát triển đó, hạ tầng chính là yếu tố có tác động rất lớn đến thị trường bất động sản nơi đây.

Hàng loạt dự án hạ tầng đáng chú ý của khu Nam đã được đưa vào lộ trình xây dựng từ nay đến năm 2030 như: dự án cầu Thủ Thiêm 3; cầu Thủ Thiêm 4; dự án cầu Nguyễn Khoái từ quận 7 qua quận 4; dự án mở rộng đường Nguyễn Tất Thành, quận 4; dự án đường trục Bắc – Nam kết nối khu vực trung tâm với các quận 4, 7 và huyện Nhà Bè; dự án cầu Rạch Đĩa và cầu Long Kiểng vừa được khởi công và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2019…

Mới đây, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM vừa ký văn bản về việc tăng cường đầu tư hạ tầng cho khu Nam với hàng chục tuyến đường được nâng cấp mở rộng theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TPHCM. Theo đó, đối với đường sắt, Sở GTVT sẽ phối hợp cùng Ban Quản lý đường sắt đô thị kêu gọi đầu tư xây dựng tuyến xe điện mặt đất số 2 (quốc lộ 50 – Nguyễn Văn Linh – Trần Não – Xuân Thủy – Khu đô thị Bình Quới); Tuyến đường sắt đô thị số 4a (Thạnh Xuân – Khu đô thị Hiệp Phước); Tuyến đường sắt đô thị số 5 giai đoạn 2 (Bến xe Cần Giuộc mới – ngã tư Bảy Hiền).

Đặc biệt, theo thông tin chúng tôi có được, dự án bến du thuyền quốc tế Peninsula Sài Gòn tại nằm trong Khu công viên Mũi Đèn Đỏ phường Phú Thuận, quận 7, TPHCM cũng đang được rục rịch triển khai. Đây là dự án thành phần của khu phức hợp Peninsula có quy mô lớn lên tới 118 ha, tổng vốn đầu tư tới 6 tỷ USD, trong đó có khu công viên hỗn hợp đa chức năng khoảng 82ha và khu đô thị nhà ở khoảng 35ha gồm khu nghỉ dưỡng, trung tâm tài chính, khách sạn, vui chơi giải trí đẳng cấp nhất Sài Gòn.

Bến du thuyền quốc tế Peninsula Sài Gòn có phần lớn diện tích nằm bên bờ sông Sài Gòn, hứa hẹn sẽ đưa khu vực này thành một điểm dừng chân mới của TPHCM… Theo tìm hiểu thực tế, thời gian gần đây nhà đầu tư đã triển khai xây dựng hạ tầng, bờ kè bao quanh đoạn dọc sông Sài Gòn để chuẩn bị thi công dự án trong thời gian tới.

Ghi nhận thực tế cho thấy, ăn theo loạt dự án hạ tầng quan trọng, tại khu Nam đang hình thành những trục đường dự án tỷ đô mới. Có thể kể đến như trục đại lộ Nguyễn Văn Linh, thời gian qua nhiều nhà đầu tư BĐS trong và ngoài nước đều chọn nơi đây làm vùng phát triển bậc nhất của cả khu Nam TPHCM

Ngoài trục Nguyễn Văn Linh, hiện nay cung đường Đào Trí cũng đang được xem là trung tâm đô thị mới của khu Nam. Đây được xem là cung đường quan trong kết nối với quận 2 và 9 thông qua cầu Phú Mỹ và trục đường Bắc – Nam. Hàng loạt dự án với quy mô lớn cũng đang bám sát trục đường này

Cùng với những cung đường tỷ đô, giá dự án tại khu Nam Sài Gòn cũng đang thiết lập mặt bằng mới. Dự án nằm trên đường Nguyễn Hữu Thọ hiện giá chào bán từ 65-85 triệu/m2, với một số dự án đất nền hiện giá niêm yết khoảng 65-70 triệu/m2. Trong khi đó, tại trục đường Nguyễn Lương Bằng được chào bán trên thị trường, với giá từ 45-60 triệu/m2, biệt thự và nhà phố có giá 7-12 tỷ đồng/căn.

Đánh giá về tiềm năng thị trường BĐS khu Nam, ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM cho biết: “Những dự án nhà ở giáp khu trung tâm TPHCM (hay còn gọi là vùng lõi) sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho số đông khách hàng, bởi các khu vực này hiện có quỹ đất rộng, mặt bằng giá đất, thuế và giá dịch vụ thấp hơn những vị trí cận kề trung tâm. Đồng thời, hạ tầng giao thông kết nối ổn định còn giúp khoảng cách địa lý giữa các tỉnh gần lại”.

Theo Nhịp sống Kinh tế – PhatHung.vn

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969