Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Giá đất nền giảm: Thời điểm tốt để người có nhu cầu thật đầu tư mua đất nền

Giá đất nền tại Tp. HCM tăng giá chóng mặt trong suốt thời gian qua, nhiều người có nhu cầu muốn mua đất thì lại trở nên hoang mang, chưa thực sự dám xuống tiền đầu tư vào đất nền.

Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế, đất nền tại các vùng ven Sài Gòn(quận 9) đang có dấu hiệu lắng xuống. Đây chính là thời điểm tốt để những người có nhu cầu thực mua đất nền “xuống tiền” để đầu tư. Khoảng 1 tuần nay, tại khu ven Sài Gòn, số lượng người ở thực đi tìm hiểu nhà đất đang tăng lên, áp đảo số lượng nhà đầu tư.

Tại khu vực Q.9, đất nền có dấu hiệu lắng xuống về giao dịch ở các nhà đầu tư. Đến thời điểm này, người mua thực đã “nhăm nhe” tìm đất. Một số nền đất giá còn dao động ở ngưỡng từ 1,6 tỉ đồng/nền (diện tích 50-54m2) tại khu vực P.Long Trường, Long Phước, P.Long Thạnh Mỹ được nhiều người mua thực tìm kiếm. Trong đó, không ít trường hợp đã nhanh chóng xuống tiền cọc vì sợ giá lại có thể lên đợt tiếp theo.

Thời cơ tốt để người có nhu cầu thực “xuống tiền “mua đất ở.

Anh Nguyễn Văn Phúc, vừa chốt giao dịch nền đất diện tích 50.3m2 tại đường Trường Lưu (P.Long Trường, Q.9) với giá 1,65 tỉ đồng/nền. Theo anh Phúc, hiện đất đã tăng giá chậm hơn so với tháng trước nên anh quyết định tìm đất xây nhà luôn. “Thực ra, tôi đã có ý định mua đất đợt sau Tết nhưng thấy giá liên tục tăng theo ngày nên chưa dám mua. Đến nay, giá đất đã ổn hơn nên tôi mới quyết định “xuống tiền”. Nếu chờ thêm thời gian nữa, sợ đất đai lại sốt đợt mới”, anh Phúc cho hay. Mặc dù giá đất tăng lên gấp 3 so với năm ngoái, nhưng người mua vẫn quyết định “xuống tiền” để mua đất. Bởi lẽ giá đất sẽ tăng lên, nếu không mua giờ thì tương lai sẽ không còn cơ hội để sở hữu nữa.

Tại huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh…tình hình diễn ra tương tư. Khoảng nửa tháng nay, Nhà đầu tư “săn đất” giãn dần thay vào đó người nhu cầu thực tìm kiếm đất tăng lên. Theo các môi giới khu vực, hoạt động chốt nền ở hiện tại chủ diễn ra ở người mua thực, các nhà đầu tư tham gia ít hẳn. Một phần vì giá đã lên cao, phần vì họ lo ngại sẽ chịu rủi ro là nhà đầu tư cuối cùng, khó ra hàng khi thị trường bớt nóng.

Ngoài những đối tượng sằn sàng chi tiền mua đất xây nhà ở thời điểm này thì còn có khá nhiều khách hàng “đợi chờ” đất giảm nhiệt hẳn mới “xuống tiền”.

Khảo sát nhu cầu mua BĐS khu vực Long An, Đồng Nai nhận thấy, nhu cầu mua ở thực tại đây còn tương đối nhưng vì giá tăng liên tục nên người mua thực vẫn ở trạng thái “chờ đợi”. Đặc biệt, những người muốn sở hữu đất đã sổ luôn trong tình trạng “ngóng” thời điểm thích hợp để mua.

 

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969