Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

TP.HCM: Thêm động lực từ 20 công trình trọng điểm - Ảnh 1.
GIÁ NHÀ ĐẤT ĐÃ QUÁ CAO, VÌ SAO NGHIỀU NGƯỜI VẪN ” RÓT TIỀN” VÀO BĐS 2022
Giá nhà đất đã quá cao, vì sao nhiều người vẫn “rót tiền” vào BĐS ?
Giá nhà đất đã quá cao, vì sao nhiều người vẫn “rót tiền” vào BĐS

Ngày 24/2, trang Batdongsan.com.vn công bố Báo cáo & Chỉ số Tâm lý người tiêu dùng bất động sản (BĐS). Đây là lần đầu tiên báo cáo này được công bố tại Việt Nam.

Báo cáo cung cấp những dữ liệu dựa trên khảo sát tâm lý 1.000 người tiêu dùng BĐS vào cuối năm 2021 về niềm tin, xu hướng của họ trong tương lai. Ví dụ như: xu hướng chọn mua BĐS theo các khu vực; đánh giá về khả năng chi trả; tỷ lệ người dân hiện sở hữu BĐS; số lượng BĐS trung bình mà mỗi người Việt Nam đang sở hữu; mức độ hài lòng của họ với các chủ đầu tư.

Đánh giá và kỳ vọng về các chính sách của nhà nước trong hỗ trợ việc sở hữu nhà; những yếu tố người tiêu dùng mong đợi nhất ở sản phẩm BĐS hay ngôi nhà của họ; những xu hướng và thay đổi, tiềm năng và rào cản đối với nhóm người tiêu dùng BĐS thế hệ Z.

Kết quả cho thấy người mua nhà/BĐS ở Việt Nam đang có xu hướng tìm kiếm nhiều không gian xanh và rộng rãi hơn. Theo đó, có 61% người được khảo sát mong muốn sẽ sống gần không gian xanh và có sân vườn, 45% đang muốn chuyển ra ngoại ô và các khu vực ít đông đúc hơn.

TP.HCM: Thêm động lực từ 20 công trình BĐS trọng điểm - Ảnh 1.

Theo kết quả khảo sát, tỷ lệ này cao hơn ở những người lớn tuổi, đã lập gia đình và có thu nhập trung bình trở lên. Những người có nhu cầu mua ngôi nhà lớn hơn có xu hướng tăng lên, nhất là nhóm người từ 39 tuổi trở xuống và người có thu nhập cao.Các yếu tố hàng đầu mà người mua BĐS tìm kiếm là: có khu vui chơi hoặc khu học tập cho trẻ em, gần cây xanh và các phương tiện giao thông công cộng.

Đánh giá về thị trường BĐS trong nước, 52% cho rằng giá BĐS quá cao, tuy nhiên 72% cho rằng họ có nhu cầu mua BĐS và giá BĐS đã giảm do COVID-19. 31% người được khảo sát vẫn kỳ vọng giá BĐS sẽ tiếp tục tăng trên 10% trong 5 năm tới, đây cũng là lý do mà nhiều người Việt Nam có xu hướng và thích đầu tư vào BĐS.

Đáng chú ý, báo cáo này cũng chỉ ra rằng nhu cầu mua nhà và BĐS nói chung của người Việt Nam vẫn rất lớn, đa số người được khảo sát (92%) mong muốn và có ý định mua BĐS / nhà ở trong tương lai; trong đó có hơn một nửa đang tìm mua nhà trong vòng 2 năm tới và TP.HCM, Hà Nội là 2 địa điểm được nhiều người lựa chọn mua nhất, tiếp đến là các tỉnh tiếp giáp 2 thành phố lớn này.

Kết quả báo cáo chỉ ra rằng những xu hướng ở Việt Nam tương đồng với các xu hướng ở các nước trong khu vực. Điển hình như đa số người Việt Nam cũng như Singapore, Malaysia, Indonesia đều mong muốn chuyển tới sinh sống hoặc mua nhà ở những khu vực ít ồn ào hơn hay đa số đều kỳ vọng giá BĐS sẽ tăng trong tương lai. Đặc biệt tại Việt Nam và Malaysia, các nước đang có tốc độ phát triển về đô thị và BĐS cao.

Chia sẻ về mục đích của Báo cáo nghiên cứu tâm lý người tiêu dùng BĐS, bà Sushmita Mohapatra, Giám đốc Nội dung của Tập đoàn PropertyGuru cho biết, báo cáo này đã có lịch sử hơn 12 năm tại thị trường các nước trong khu vực Đông Nam Á và được người dùng sử dụng làm chỉ mốc tham khảo khi đánh giá các biến động của thị trường và người mua BĐS.

“Các kết quả đã phản ánh khách quan và tương đối sát thực tế thị trường qua nhiều năm tại các nước và tin rằng báo cáo này sẽ là công cụ tham khảo quan trọng và hiệu quả dành cho những người mua BĐS nói riêng và thị trường BĐS Việt Nam nói chung”, bà Mohaptra chia sẻ.

Theo Minh Quân – Phathung.vn

Rate this post

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969