Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Giao dịch nhà đất tăng mạnh tại các quận huyện ngoại thành Tp.HCM

Tình trạng đất chật người đông đã quá quen thuộc với những thành phố đông dân trên thế giới. Dân số tăng lên thúc đẩy những nhu cầu xã hội được nâng cao, cùng với những ưu điểm đó thì chúng ta phải đối mặt với tình trạng vấn nạn về nhà ở, an sinh xã hội. Theo ước tính, tại những thành phố lớn taị Trung Quốc dân số lên tới 22 triệu người. Còn tại Tp. HCM (Việt Nam) thì dân số lên tới 9 triệu người, chừng đó dân số thôi nhưng cũng đủ để Sài Gòn trở thành một trong hai Thành phố đông dân nhất cả nước, sức ép từ dân số, việc tìm kiếm một nơi an cư tại Sài Gòn này quả thật là rất khó khăn. Không gian đất chật hẹp, cung không đủ cầu, kéo theo giá bất động sản tại đây tăng cao, không chỉ ở những vùng trung tâm thành phố và ngay cả những Quận, Huyện ngoại thành giá đất cũng tăng lên nhanh chống .

Theo khảo sát từ chúng tôi,dạo gần đây số giao dịch tại Bình Chánh tăng lên, cụ thể là 15.067 hồ sơ, Bình Tân 10.681 hồ sơ; tỷ lệ giao dịch tăng cao so với cùng kỳ như quận 9 tăng 29,5%, Cần Giờ 83%, Củ Chi 52,2%…

Giao dịch nhà đất tăng mạnh tại các quận huyện Tp. HCM

Đối với hồ sơ cá nhân, từ đầu năm đến nay đã cấp GCN lần đầu cho 12.081 hồ sơ, cấp GCN nhà, đất thuộc dự án 805 hồ sơ; đối với tổ chức cấp GCN lần đầu 68 hồ sơ, cấp đổi, đăng ký biến động, góp vốn hình thành pháp nhân mới 9.608 hồ sơ

Ông Dư Huy Quang, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai Tp. HCM, cho biết từ đầu năm đến nay tình trạng mua bán chuyển nhượng đất tăng mạnh. Đặc biệt tại các quận ven và huyện ngoại thành, số liệu từ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký các quận huyện thể hiện tình trạng mua bán chuyển nhượng đất của cá nhân chiếm tỷ lệ khá lớn, nhất là các quận huyện đang trong tình trạng “lên cơn sốt”.

Tại cuộc họp, nhiều quận, huyện đã phản ánh tình trạng trễ hẹn hồ sơ với dân khá phổ biến, cá biệt như huyện Củ Chi từ đầu năm đến nay có 3.159 hồ sơ được giải quyết nhưng chỉ có 3 hồ sơ đúng hẹn, 99% hồ sơ còn lại bị trễ hẹn.

Tại Bình Chánh còn khoảng 6.000 hồ sơ chưa được giải quyết do nhiều nguyên nhân. Để giải quyết tình trạng này sắp tới thành phố sẽ cho phép Sở Tài nguyên-Môi trường ủy quyền cho giám đốc các Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai các quận huyện được ký GCN thay vì phải đưa hồ sơ lên Văn phòng Đăng ký Đất đai TP.HCM để giải quyết như tinh thần Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế đặc thù của TP.HCM.

Ngoài ra việc tách thửa theo Quyết định 60, theo phản ánh của nhiều quận huyện cũng đang gặp khó khăn, hồ sở giải quyết cho người dân cũng đang bị ngưng trễ do việc hướng dẫn chưa rõ .

Theo Trí thức trẻ – PhatHung.vn

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969