Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Kinh nghiệm đầu tư nhà cho người nước ngoài thuê

Với hiệu suất lợi nhuận cao hơn đến 20-30% so với nhiều kênh đầu tư khác, đầu tư chung cư cho người nước ngoài thuê đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn vì hiệu suất lợi nhuận cao, ổn định. Theo báo cáo mới đây của Savills, Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á về tỉ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ. So với ở Singapore, tỉ suất này cao hơn 2 lần, ở Bangkok là hơn 1,7 lần.

Lý giải cho sự phát triển nhanh chóng của thị trường căn hộ cho thuê thời gian gần đây, một chuyên gia bất động sản cho rằng nhà đầu tư khi mua căn hộ để cho thuê có thể thay đổi mục tiêu nếu thị trường bất động sản có nhiều biến động. Cùng một khoản đầu tư nhưng vừa giúp bảo toàn vốn vừa sinh lời tốt nên nhiều nhà đầu tư đã chọn kênh đầu tư này.

Bên cạnh đó, quy định của Luật Nhà ở chỉ cho tối đa 30% số lượng căn hộ trong một dự án đươc phép bán cho người nước ngoài. Người nước ngoài cũng không được sở hữu bất động sản có gắn liền với đất tại Việt Nam. Do đó, người nước ngoài có xu hướng thuê căn hộ cũng là điều dễ hiểu.

Thị trường đầu tư bất động sản cho thuê đang trở thành kênh đầu tư có hiệu suất sinh lời cao so với vàng, ngoại tệ hay tiết kiệm. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng nên lưu ý một số yếu tố sau để đảm bảo việc đầu tư hiệu quả.

Một số khu vực đang quy tụ rất đông người nước ngoài sinh sống tại TP.HCM có thể kể đến như Phú Mỹ Hưng, Thảo Điền, … với cộng đồng người Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu. Các khu vực này có nhiều cơ quan, văn phòng đại diện của nước ngoài nên nhiều người khi đến Việt Nam sinh sống, làm việc đều tìm kiếm nơi đây để thuận tiện.

Bên cạnh đó, “lực hút” của các khu vực này đối với cộng đồng người nước ngoài tại Việt Nam đến từ không gian sống. Người nước ngoài vốn rất coi trọng sức khỏe và chất lượng cuộc sống, gần gũi thiên nhiên, chính vì vậy, một không gian sống nhiều cây xanh và thoáng mát là lựa chọn tối ưu khi chọn thuê nhà….

Đơn cử như dự án Green Star Sky Garden – một trong những dự án thu hút người nước ngoài mua nhất tại khu Nam, đại diện chủ đầu tư cho biết, khách nước ngoài rất thích các dự án chuyên biệt chăm sóc sức khoẻ, chính vì vậy doanh nghiệp này đã mạnh tay chi nghìn tỷ phát triển loại hình căn hộ Detox & Healthy. Tất cả các phòng trong căn hộ đều được chủ đầu tư mạnh tay trang bị phòng tắm nano hồng ngoại có tác dụng thanh lọc độc tố, tăng lưu thông mạch máu và sản sinh collagen, hồ tắm khoáng nóng Osen cực đại, bên cạnh đó toàn bộ các căn hộ sơn nano kháng khuẩn, bảo vệ sức khỏe tuyệt đối cho cư dân. Ngoài ra, mỗi căn hộ đều có máy lọc không khí. Như vậy sẽ không còn những lo ngại nào về môi trường sống nhiễm bẩn hay các bệnh về đường hô hấp. Chủ đầu tư còn chi đến cả nghìn tỷ đồng và dành hơn 11.000m2 cho diện tích cây xanh mặt nước của toàn dự án chỉ để phát triển những tiện ích chăm sóc sức khỏe cho cư dân. Điển hình như Hồ Thiên Đường rộng 4.000m2, đây là hồ cảnh quan nhân tạo lớn nhất khu vực, bên cạnh đó hồ còn giúp điều hòa nhiệt độ của khu dân cư.

Nhìn chung, các căn hộ cho thuê hiện nay tập trung phần lớn ở phân khúc cao cấp. Lý do dễ hiểu bởi các chuyên gia nước ngoài khi đến làm việc tại Việt Nam họ được trả thù lao cao và được cấp ngân sách thuê nhà. Vì vậy, số lượng khách mua căn hộ cao cấp để cho thuê và đầu tư chiếm thị phần khá lớn hiện nay.

Theo đánh giá của các chuyên gia, trên thị trường hiện nay, chỉ một số ít chủ đầu tư có đủ khả năng thiết kế một dự án bất động sản thoả mãn được các đòi hỏi khắt khe của nhóm đối tượng này. Đặc biệt là khả năng quy tụ các dịch vụ và tiện ích tiêu chuẩn cao đáp ứng được các nhu cầu của cư dân quốc tế ngay trong lòng dự án. Green Star Sky Garden hiện là một trong số ít các dự án đáp ứng được đầy đủ hệ thống các tiện ích theo xu hướng “wellness” trên thị trường

Chỉ cần nắm bắt trúng tâm lý trên của người nước ngoài, chắc chắn nhà đầu tư sẽ dễ dàng lựa chọn được căn hộ để đầu tư thành công với loại hình bất động sản cho người nước ngoài thuê vốn đang được dự báo là xu hướng sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới.

Theo VnEconomy – PhatHung.vn

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969