Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Có thể là hình ảnh về 1 người và ngoài trời
LONG AN, CỰC ĐỘNG LỰC MỚI ĐẦY TIỀM NĂNG CỦA KHU KINH TẾ TRỌNG ĐIỂM PHÍA NAM
Long An là 1 trong 8 tỉnh/thành hình thành nên vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, vùng kinh tế này hiện nay đóng góp 45% kinh tế của cả nước. Trong 8 tỉnh/thành này nếu Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu đã phát triển rất mạnh ổn định trong nhiều năm thì Long An đang nổi lên như 1 cực động lực mới có dư địa phát triển nhất khu vực. Thật vậy, Long An là tỉnh cửa ngõ nối vùng kinh tế trọng điểm với các tỉnh Tây Nam Bộ, Long An có đường ranh tiếp giáp với Sài Gòn dài nhất với nhiều tuyến đường giao thương kết nối (QL1, QL50, QL62, N1, N2, Cao tốc Bến Lức – Long Thành, Cao tốc Trung Lương …), Long An có dân cư đông đúc (thống kê có khoảng 1.8 triệu dân chưa kể tạm trú, đứng thứ 13 cả nước), Long An đường biên giới dài với 3 cửa khẩu lâu đời nối với Campuchia, có cửa sông Soài Rạp nối ra biển Đông (đây là cửa sông lớn và sâu cho phép tàu trọng tải lớn tiếp cận được), có khí hậu ôn hoà gần như không bị ảnh hưởng bởi thiên tai, có nhiều sản vật đặc trưng gía trị cao … Tuy nhiên trước đây những tiềm năng lớn lao đó dường như đã bị lãng quên cho đến khi …
“RỒNG” ĐÃ KHÔNG CÒN CHỊU “AN” PHẬN CỬA DƯỚI
Có thể là hình ảnh về 1 người và ngoài trời
Năm 2007, nhận thấy cần có cơ chế đặc thù để các tỉnh/thành trong cùng một khu vực đồng bộ quy hoạch, phối hợp thuận tiện nhằm tạo sự đột phá mạnh trong việc phát triển kinh tế xã hội; Chính phủ có quyết định 159/2007/QĐ-TTg chính thức để ban hành quy chế phối hợp giữa các bộ, ngành, địa phương đối với các vùng kinh tế trọng điểm thì lần đầu tiên Long An chính thức tham gia vào “câu lạc bộ” những tỉnh/thành thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Nắm bắt cơ hội tuyệt vời này, Chính quyền và Nhân dân Long An một mặt tự nỗ lực phát triển tối đa nguồn lực vốn có, mặt khác tranh thủ các nguồn vốn và chính sách của trung ương, đã quyết tâm đầu tư vào các công trình hạ tầng trọng điểm, đẩy mạnh xây dựng các khu công nghiệp, thành lập các khu kinh tế đặc thù (khu kinh tế biên giới, khu kinh tế cảng biển …) từ đó dần hình thành những đô thị với quy mô và hiệu quả ngày càng lớn như: Tân Trụ, Đức Hoà, Cần Đước … và đặc biệt là đô thị công nghiệp – cảng biển Cần Giuộc.
15 NĂM THAM GIA CLB VÙNG TRỌNG ĐIỂM PHÍA NAM, LONG AN CÓ GÌ
Và sau 15 năm vượt khó, Long An đã đạt được những thành tựu rất đáng nể. Năm 2021, Long An là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 13 về số dân, trong danh sách đơn vị hành chính Việt Nam theo GRDP, xếp thứ 12 về tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 14 về GRDP bình quân đầu người. Với 1.763.754 người dân GRDP đạt 138.198 tỉ đồng, GRDP bình quân đầu người đạt gần 81 triệu đồng , tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 9,41%. Dưới đây là những điểm sáng nhất trong bức tranh đầy triển vọng của Long An:
– Tân An từ Thị xã (đô thị loại 3) lên Thành phố (đô thị loại 2) và đang phấn đấu lên đô thị loại 1 vào năm 2025. Kiến Tường từ thị trấn trở thành thị xã vào năm 2009. Các huyện như Đức Hoà, Đức Huệ, Tân Trụ, Bến Lức, Cần Đước và Cần Giuộc đều đang quyết tâm phấn đấu lên đô thị loại 3.
– 3 cửa khẩu biên giới là: cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp, cửa khẩu Quốc gia Mỹ Quý Tây và cửa khẩu phụ Hưng Điền A. Riêng cửa khẩu Bình Hiệp xin được cơ chế đặc thù thành lập Khu kinh tế cửa khẩu. Tỉnh đang đề xuất nâng cửa khẩu Mỹ Quý Tây lên thành cửa khẩu Quốc tế năm 2025.
– Chuyển mình từ một tỉnh gần như thuần nông năm 2007 thành một tỉnh mà lĩnh vực công nghiệp đóng góp đến 50% nền kinh tế.
– Thành lập khu kinh tế công nghiệp – đô thị – dịch vụ cảng Quốc tế Long An (cấp 1, bằng với cảng Hiệp Phước). Đây là điểm sáng nhất, được kỳ vọng là bước đột phá lớn của Long An trong 10 năm tới.
NHƯ VẬY CHO ĐẾN THỜI ĐIỂM NÀY CÓ THỂ KHẲNG ĐỊNH LONG AN ĐÃ CÓ ĐỦ ĐIỀU KIỆN ĐỂ CẠNH TRANH PHÁT TRIỂN SÒNG PHẲNG VỚI CÁC TỈNH/THÀNH HÀNG ĐẦU KHÁC … MỘT CỰC PHÁT TRIỂN ĐẦY TIỀM NĂNG CỦA KHU VỰC KINH TẾ TRỌNG ĐIỂM PHÍA NAM
Rate this post

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969