Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Mua bất động sản cận Tết lợi gì? - Ảnh 2.
MUA BẤT ĐỘNG SẢN CẬN TẾT LỢI GÌ?

Thực tế có khá nhiều bất động sản được chủ bán ra dịp cận Tết nhằm mục đích gom tiền làm một việc khác cần thiết hơn. Càng cận Tết, họ càng muốn bán hàng khi có người trả giá mua. Nếu từ chối thì khả năng ôm thêm ít nhất 1 tháng nữa chưa chắc bán được, trong khi lại đang cần tiền.

Mua bất động sản cận Tết lợi gì?

Có lẽ cũng vì lý do này, nhiều chủ bất động sản đã chấp nhận rao hạ giá bớt đi so với giá kì vọng, chấp nhận thương lượng rẻ hơn. Đây chính là lợi thế của những nhà đầu tư mua BĐS cận Tết.

Theo một chuyên gia trong ngành, khách hàng thường có tâm lý là giá đã hợp lý rồi nhưng vẫn muốn mua rẻ hơn một chút. Vào những ngày cận Tết, không nhiều người đi mua mà lại có nhiều bất động sản, thậm chí có những bất động sản bán tháo, hạ giá, thì đây rõ ràng là cơ hội để người mua có nhiều sự lựa chọn, có thời gian lựa chọn và có quyền làm giá hơn.

Thực tế, càng về cuối năm mua nhà hay “tậu nhà đón Tết” đã trở thành thói quen của người Việt từ nhiều đời nhờ nguồn tiền tích lũy sau một năm làm việc như tiền lương, thưởng Tết, thưởng thành tích… Việc mua nhà cuối năm chính là thời điểm vàng để mong muốn đầu tư sinh lợi nhuận cho năm sau.

Tất nhiên vẫn có những quan điểm trái ngược, với nhiều người, thời điểm cận kề Tết là thời gian bận rộn, tất bận chuẩn bị nhiều thứ để chuẩn bị cho một năm cũ qua đi và một năm mới sắp bắt đầu. Họ không có nhiều thời gian để tham khảo và đi khảo sát thị trường bất động sản để mua nhà ở. Có thể mua được giá tốt hơn kì vọng. Ngược lại, có nhiều nhóm NĐT vẫn âm thầm săn BĐS cận Tết, mua được trước Tết để chốt lời sau Tết.

Mua bất động sản cận Tết lợi gì? - Ảnh 1.

Đón được tâm lý của nhiều người, để kích cầu, thời điểm này thường có rất nhiều ưu đãi về chính sách bán hàng hấp dẫn từ người bán như chiết khấu trực tiếp trên giá bán hoặc tặng kèm quà. Những yếu tố này cũng chính là mức lời mà nhà đầu tư có được ngay thời điểm mua.

Chưa kể, nhu cầu thanh lý gấp tài sản vào cuối năm cũng là cơ hội giúp nhà đầu tư “săn” được nhà với mức giá hấp dẫn.

Theo chuyên gia BĐS Đoàn Thiên Việt, mua BĐS cận Tết giá sẽ rẻ hơn. Theo ông Việt, khá nhiều BĐS được chủ bán ra dịp này nhằm mục đích gom tiền làm một việc khác cần thiết hơn. Ví dụ như nhập hàng bán Tết, cần tiền mặt xài Tết cho thư thả, hay trả nợ cuối năm..

Thực tế, những chủ BĐS này không chỉ rao bán thời điểm cận Tết mà trong cả năm họ đã hạ giá BĐS để bán ra thu dòng tiền gấp. Càng cận Tết, họ càng muốn bán BĐS khi có người trả giá mua, vì nếu từ chối thì khả năng ôm thêm ít nhất 1 tháng nữa qua Tết cũng chưa chắc bán được, mà việc thì đang cần tiền gấp. Cũng vì lý do này, nhiều chủ BĐS đã chấp nhận rao hạ giá bớt đi so với giá kì vọng, chấp nhận thương lượng rẻ hơn.

“Ở đây là vừa bị bẫy tâm lý, vừa bị sức ép tiền mặt, vừa buông tay cho nhẹ cái đầu…đây lại chính là cơ hội cho người mua được giá mềm”, ông Việt chia sẻ.

5 lợi ích mua bất động sản trước Tết

Mức giá bán nhà không tăng và dễ mua được với giá sát thực tế

Bởi vào thời điểm này, hầu hết mọi người đang tất bật với việc dồn tiền thanh toán các khoản nợ cuối năm hoặc mua sắm lặt vặt cho dịp tết. Đặc biệt, theo thống kê thì thời điểm này, luồng tiền kiều hối thường có tỷ lệ gửi thấp cho nên ít người nghĩ đến việc mua nhà nhờ đó mà khả năng cạnh tranh trong giao dịch không cao, bạn cũng không cần phải lo bị người khác nhảy vào “hớt tay trên” căn nhà ưng ý.

Thêm vào đó, sức mua thời điểm này cũng thấp cho nên chẳng có lý do gì mà giá nhà tăng cao; thay vào đó giá bán lúc này sẽ ổn định và sát với giá thực tế hơn. Nếu chịu khó tìm kiếm những căn nhà đang có nhu cầu bán gấp vì những lý do như: Thanh lý tài sản để trả nợ, ly hôn, đi định cư nước ngoài cần bán nhà… thì mức giá sẽ còn ưu đãi hơn trong quá trình thương lượng.

Khó diễn ra những cơn sốt “ảo” Cận Tết

Cận Tết, có rất ít người hướng đến việc mua nhà cho nên rất khó để các “cò” đẩy mức giá lên cao và tạo ra những cơn “sốt” ảo.

Hưởng nhiều ưu đãi từ lãi suất ngân hàng

Vào mỗi dịp cuối năm, các ngân hàng thường “tung” ra nhiều “chiêu” ưu đãi cực kỳ hấp dẫn đối với các khoản vay tín dụng nhằm thu hút khách hàng tìm đến. Do đó, người mua có thể tận dụng thời điểm này để mua nhà trả góp với mức lãi suất tốt nhất.

Tuy nhiên, cần tìm hiểu kỹ về các gói vay và chọn lựa những khoản vay phù hợp với khả năng tài chính của bản thân để tránh rơi vào “bẫy” vay vốn ngân hàng dẫn đến gặp nhiều khó khăn trong quá trình trả nợ.

Mua bất động sản cận Tết lợi gì? - Ảnh 2.

Lợi ích từ việc cho thuê sau tết

Nếu mua nhà trước tết thì sau tết, có thể tìm được khách thuê nhanh chóng hơn do cuối năm có nhiều người trả nhà để về quê ăn tết và đầu năm là thời gian người ta thường tìm kiếm nơi ở mới. Đồng thời đây cũng là thời điểm nguồn lao động từ các tỉnh đổ về thành phố làm ăn, sinh sống và thúc đẩy nhu cầu về nhà ở tăng cao. Nhờ đó mà thời gian hoàn vốn sẽ diễn ra nhanh và tỷ suất sinh lợi cũng cao do mua nhà trước tết với mức giá ổn định, hưởng nhiều ưu đãi hơn so với mua trong năm.

Khả năng lựa chọn căn nhà đẹp sẽ tăng

Bởi vì ít người mua nhà trước tết nên người mua có nhiều thời gian và sự lựa chọn hơn khi mua nhà. Do đó, khả năng mua được căn nhà có vị trí đẹp, ưng ý sẽ tăng cao.

Theo Trí thức trẻ – Phathung.vn

Rate this post

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969