Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

can ho Binh Duong anh 13
NGUỒN CUNG CĂN HỘ BÌNH DƯƠNG ÁP SÁT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH 2020

Nguồn cung căn hộ Bình Dương áp sát Tp. Hồ Chí Minh

Trong 9  tháng qua, lượng căn hộ  Bình Dương gần bằng số lượng tại TP.HCM với 8.289 căn từ 8 dự án.

CBRE vừa công bố tiêu điểm thị trường quý 3/2020 với điểm nhấn là sự tăng vọt về nguồn cung căn hộ ở thị trường Bình Dương. Theo thống kê, 9 tháng đầu năm 2020, thị trường căn hộ TP.HCM có 9.214 căn hộ được chào bán từ 17 dự án. Trong khi đó ở thị trường Bình Dương ghi nhận 8.289 căn từ 8 dự án được đưa ra thị trường 9 tháng qua.

toan canh astral city moi nhat - ASTRAL CITY
Hình phối cảnh toàn cảnh dự án Astral City Bình Dương

 

Giới quan sát thị trường nhận định, nguồn cung căn hộ Bình Dương bùng nổ trong thời gian qua một phần đến từ sự khan hiếm về các dự án ở TP.HCM. Không chỉ tăng về nguồn cung, giá bán căn hộ tại thị trường Bình Dương cũng liên tục lập đỉnh trong thời gian qua.

Theo bà Phạm Ngọc Thiên Thanh, Phó giám đốc bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn CBRE Việt Nam, việc tăng giá của căn hộ Bình Dương là do những dự án mới được mở bán mới thời gian qua tại thị trường Bình Dương đa số có vị trí gần với TP.HCM. Ngoài ra, việc thành lập hai thành phố mới là Thuận An và Dĩ An trong đầu năm 2020 cũng tác động không nhỏ lên giá bất động sản.

Sức nóng của thị trường này còn công hưởng với những tín hiệu tín hiệu tích cực của phân khúc bất động sản công nghiệp trong khoảng 2 năm trở lại đây. Số lượng chuyên gia về đây làm việc tăng lên, kéo theo nhu cầu về nhà ở. Mặt khác theo bà Thanh, người dân địa phương cũng dần quen và chấp nhận nhận loại hình căn hộ chung cư.

Cũng theo bà Thanh, đa số người mua căn hộ Bình Dương đến từ TP.HCM, họ mua để cho thuê để cho thuê và đầu tư để đợi tăng giá khi giá bất động sản ở TP.HCM tăng quá cao.

can ho Binh Duong anh 13
Thị trường sôi động của căn hộ Bình Dương

”Đầu tư ở thị trường tỉnh cần rất cẩn thận, đặc biệt trong giai đoạn này là giai đoạn khá nhạy cảm khi phần lớn người mua hiện nay căn hộ bán để ở Bình Dương chủ yếu để đầu tư. Nếu dịch bệnh kéo dài hơn nữa thì đây sẽ là những thị trường rất mỏng manh”, bà Thanh lưu ý và nói thêm khi nhìn lại giao dịch trong quá khứ, vào thời điểm suy thoái kinh tế, thị trường suy thoái đầu tiên luôn là thị trường tỉnh.

Với thị trường căn hộ TP.HCM, CBRE dự báo nguồn cung chào bán sẽ được cải thiện dần trong quý 4/2020 và đạt khoảng 15.000 căn cho cả năm, giảm đến 43% so với năm 2019. Sản phẩm trung cấp và cao cấp đang chiếm tỷ trọng cao với lượng nhỏ nguồn cung từ phân khúc hạng sang. Về khu vực, phía Đông sẽ tiếp tục là các điểm nóng của thị trường, với nhiều dự án mới tại khu vực Quận 2 và Quận 9.

Giá bán trung bình toàn thị trường Bình Dương  trong cả năm 2020 được kỳ vọng tăng 5% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó phân khúc cao cấp và hạng sang được dự báo sẽ có tốc độ tăng trưởng khoảng 3% so với cùng kỳ năm trước. Các dự án trung cấp dự kiến có mức tăng giá khoảng 5% so với cùng kỳ với mức giá đã tăng nhanh trong hai quý đầu năm. Lượng giao dịch dự kiến đạt khoảng 14.000 căn cho cả năm, giảm 52% so với năm 2019, chủ yếu do tác động của đại dịch.

 

 

Theo PhatHung.vn

Rate this post

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969