Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Nguồn cung căn hộ TP.HCM tăng trở lại

Từ thời điểm tháng 8/2019, khi thủ tục pháp lý được khơi thông, nguồn cung căn hộ tại TP.HCM được dự báo sẽ tăng trở lại, đáp ứng sức mua đang ngày càng tốt của thị trường.

Việc quyết liệt thực hiện các giải pháp nhằm rút ngắn thời gian thực hiện hồ sơ pháp lý dự án của TP.HCM đang giúp thị trường BĐS giải cơn khát nguồn cung sau 2 quý liên tiếp khan hiếm dự án mới. Nhiều doanh nghiệp có quỹ đất tốt cho biết đã chuẩn bị kế hoạch đưa dự án mới ra thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu giao dịch đình trệ gần đây do “đói” cung.

Thay vì khu Đông, các tháng cuối năm là thời điểm sôi động của thị trường nhà đất khu Nam Sài Gòn với hàng loạt dự án mới công bố triển khai.

Đơn cử, Công ty TNHH MTV phát triển GS Nhà Bè vừa cho biết đang chuẩn bị giới thiệu ra thị trường KĐT lớn thứ hai ở khu Nam có diện tích gần 350 ha, CĐT Xuân Mai tiếp tục mở bán dự án Eco Green Saigon có quy mô 14,36 ha, Mapletree cũng tranh thủ các tháng cuối năm tung ra căn hộ dịch vụ thuộc dự án Oakwood Residence Saigon, Tiến Phước vừa công bố ra mắt giai đoạn I, dự án Senturia Nam Sai Gon quy mô 19,8 ha …

Số liệu từ DKRA Việt Nam cho thấy, nguồn cung căn hộ trên thị trường BĐS quý 3/2019 dự kiến ít nhất sẽ có thêm từ 6.000-7.000 căn, nguồn cung và sức cầu của thị trường có thể tăng hơn so với thời điểm quý 1 và 2. Ở phân khúc nhà phố/biệt thự, nguồn cung không có nhiều biến động và dao động ở mức 200-300 căn, trong đó, khu Đông và khu Nam chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn cung và nhu cầu phân khúc này có thể sẽ duy trì xu hướng đi ngang.

CBRE Việt Nam dự báo nếu đúng với kế hoạch mở bán của các CĐT thì cả thị trường có thêm 23.000 căn hộ vào nửa cuối năm 2019. Nguồn cung tương lai chủ yếu đến từ các doanh nghiệp BĐS lớn trong và ngoài nước.

Bàn về sức mua của thị trường các tháng cuối năm, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển thị trường DKRA Việt Nam cho rằng, nhu cầu ở thực và đầu tư dài hạn nhà ở tại TP.HCM vẫn tăng trưởng ổn định. Do vậy, những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu này sẽ có lợi thế cạnh tranh khá tốt trên thị trường.

“Hiện nay, chính quyền địa phương đang tính đến các phương án nới lỏng cơ chế cấp phép dự án mới, tạo niềm tin rất lớn cho doanh nghiệp và nhà đầu tư địa ốc. Một khi thị trường có niềm tin và sự hồ hởi thì giao dịch sẽ khởi sắc trở lại” – Ông Hiếu cho biết.

Tháng 8 này cũng là thời điểm thị trường BĐS rơi vào tháng Ngâu, tháng tương đối khó khăn do yếu tố quan niệm văn hóa. Tuy nhiên trong các năm qua, đây cũng được xem là tháng khuyến mãi cao điểm của thị trường, là thời điểm các chủ đầu tư mạnh tay nhất trong việc tung ra các chính sách khuyến mãi, chiết khấu hấp dẫn để kích thích sức cầu và thu hút người mua nhà xuống tiền.

Theo Diễn đàn doanh nghiệp – PhatHung.vn

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969