Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Nguồn cung khan hiếm, căn hộ Nam Sài Gòn thăng hạng

Quỹ đất trung tâm hạn hẹp, nhiều dự án mới bị rà soát dẫn đến nguồn cung bất động sản tại TPHCM trở nên khan hiếm. Trong tình hình đó, các căn hộ tại khu Nam Sài Gòn đặc biệt hút khách, trở thành sự lựa chọn ưu tiên của nhiều khách hàng.

Bất động sản khu Nam Sài Gòn: Cầu cao, cung thấp

Đánh giá chung về thị trường bất động sản Sài Gòn năm 2019, ông Nguyễn Văn Đính – Tổng thư ký Hội môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết: “Hạ tầng giao thông đô thị được đầu tư phát triển mạnh trong năm 2019 chắc chắn sẽ kéo theo sự phát triển chung của thị trường bất động sản khu vực. Tuy nhiên, do quỹ đất trung tâm đang dần cạn kiệt, cùng với việc TPHCM đang trong quá trình thanh tra, rà soát lại việc phê duyệt các dự án trước đây nên nguồn cung bất động sản đang bị hạn chế trong ngắn hạn. Với các dự án đủ điều kiện bán hàng, nguồn cung phần lớn tập trung ở phân khúc trung cấp. Nguồn cung phân khúc cao cấp và hạng sang sẽ khan hiếm hơn do các dự án ở trung tâm bị rà soát, thu hồi nhiều. Vì thế, giá của căn hộ phân khúc này có thể tăng nhẹ.”

Thực tế, theo báo cáo của CBRE, trong quý 1-2019, nguồn cung và sức tiêu thụ của phân khúc căn hộ đang giảm mạnh, được đánh giá là mức thấp nhất các quý từ năm 2016 đến nay. Cụ thể, thị trường chào bán 4.423 căn hộ mới, giảm 46% theo quý và 54% so với cùng kỳ năm trước.

Trong khi đó, lượng tiêu thụ chỉ đạt 29% so với quý 4-2018 và bằng khoảng 26% so với cùng kỳ năm ngoái. Hầu hết số sản phẩm mới ra hàng đều thuộc các dự án hiện hữu, đã chào bán từ năm trước, không có dự án nào mới.

Tuy nhiên, Hội môi giới Bất động sản Việt Nam cũng cho rằng, năm 2019 này, nền kinh tế của TPHCM đang tiếp đà phát triển của năm 2018, nên nhu cầu mua nhà cũng có xu hướng tăng so với năm ngoái. Với nguồn cung hạn chế, tỉ lệ hấp thụ lại có thể tăng, đạt trên 80%. Đặc biệt, những căn hộ có diện tích vừa phải với diện tích từ 45m2 – 75m2 dù ở phân khúc nào cũng đón nhận được sự quan tâm đông đảo của khách hàng.

Có thể thấy, trong giai đoạn hiện nay, nhu cầu nhà ở cho người trẻ rất lớn, nhưng không có nhiều sự lựa chọn cho sản phẩm thuộc phân khúc này.

Hội tụ hàng loạt các đòn bẩy kích cầu giá trị hàng tỷ đô về cơ sở hạ tầng, thị trường đang chuyển hướng mạnh mẽ về khu Nam Sài Gòn. Với các dự án tại đây, sản phẩm có diện tích vừa và nhỏ luôn trong tình trạng cháy hàng.

Dự án nào đang hưởng lợi?

Khác biệt với sự ảm đạm của thị trường chung, bất động sản Nam Sài Gòn ghi nhận sự tăng trưởng mạnh với số lượng giao dịch tại vài thời điểm chiếm tới 50% tổng sản lượng giao dịch của toàn thành phố trong năm 2018. Việc khan hiếm nguồn cung trong khi nhu cầu tăng mạnh giúp bất động sản khu Nam mà hạt nhân là quận 7 tạo ra một mặt bằng giá mới, với giá bán trung bình dao động từ 30 – 75 triệu đồng/m2, tăng khoảng 20-30% so với năm ngoái. Tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định giá trị bất động sản khu vực này sẽ chưa giảm nhiệt mà tiếp tục tăng trong năm 2019, khi các dự án nâng cấp hạ tầng giao thông, xã hội được đưa vào triển khai.

Đón đầu xu hướng, thị trường bất động sản Nam Sài Gòn đang chứng kiến cuộc đua của nhiều thương hiệu bất động sản lớn như Sunshine Group, Hồng Hà (HiTC), Keppel Land, Xuân Mai Saigon,… trong việc tìm quỹ đất và phát triển các dự án mới. Nổi bật trong số đó, dự án Eco Green Saigon (chủ đầu tư Xuân Mai Saigon) đang tạo nên một làn gió mới cho thị trường căn hộ quận 7 thời gian qua.

Dù mới chỉ ra mắt được 6 tháng, tổ hợp thương mại dịch vụ và căn hộ này đã tạo nên những con số ấn tượng với hơn 90% căn hộ chào bán đã có chủ nhân. Theo thông tin hé lộ từ chủ đầu tư, trong thời gian này, dự án sẽ chào bán thêm khoảng hơn 300 căn hộ có diện tích hợp lý từ 44 – 75m2, bố trí 2 phòng ngủ, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu về căn hộ diện tích vừa và nhỏ đang thực sự nóng sốt tại khu Nam Sài Gòn

Là dự án hiếm hoi sở hữu hệ sinh thái xanh tuyệt đối với hơn 25 ha cây xanh, mặt nước bao quanh, hệ thống nguyên vật liệu xanh, tiện ích nội khu đẳng cấp, Eco Green Saigon hứa hẹn trở thành tổ ấm lý tưởng cho các gia đình trẻ, cũng như là “miếng bánh ngon” cho các nhà đầu tư trong tương lai.

Theo Kinh tế Sài Gòn – PhatHung.vn

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969