Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Nhà đầu tư chạy theo xu thế bất động sản tích hợp - Ảnh 2.
NHÀ ĐẦU TƯ CHẠY THEO XU THẾ BẤT ĐỘNG SẢN TÍCH HỢP

Trong bối cảnh làn sóng Covid-19 mới, nhiều nhà đầu tư đã mạnh dạn lựa chọn phát triển bất động sản tích hợp khiến đây trở thành xu hướng dẫn dắt thị trường trong năm 2021.

Khái niệm “đô thị trong đô thị” hay “bất động sản tích hợp” thường được dùng cho những dự án quy mô lớn, tương đương một thành phố nhỏ, nơi tích hợp nhiều chức năng trong một dự án như: Nhà ở, thương mại, giáo dục, giải trí,… và nhiều tiện ích khác.

Khách hàng quan tâm không gian sống

Năm 2021, thị trường đã có nhiều thay đổi mạnh mẽ so với năm 2020, trong đó dẫn đầu là xu hướng đô thị trong đại đô thị. Mới đây, trong toạ đàm chuyên đề “Triển vọng thị trường bất động sản năm 2021”, PGS.TS Trần Kim Chung – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nhấn mạnh, năm 2021 sẽ đánh dấu sự phát triển của bất động sản đô thị trong đô thị. Trong đó, không gian sống của bất động sản vẫn là lựa chọn số một của người mua nhà hiện nay.

Nhà đầu tư chạy theo xu thế bất động sản tích hợp - Ảnh 1.
Hiện nay, nhiều doanh nghiệp bất động sản đang phát triển mô hình bất động sản tích hợp.

Bà Trang Bùi – Giám đốc cấp cao Thị trường Việt Nam của JLL cũng đưa ra nhận định: “Thị trường bất động sản Việt Nam đang dần trưởng thành, người mua nhà ngày càng quan tâm hơn đến môi trường sống lành mạnh và bền vững để an cư hơn là một không gian để ở đơn thuần”.

Theo chia sẻ của JLL, có 5 yếu tố dẫn đến thành công bền vững của những dự án bất động sản tích hợp mà nhà phát triển, nhà đầu tư lẫn người mua để ở cần xem xét.

Cụ thể, yếu tố đầu tiên của một dự án bất động sản tích hợp là không khí trong lành và cảnh quan thiên nhiên nhiều cây xanh. Công viên và không gian công cộng được quy hoạch tốt luôn là “con gà đẻ trứng vàng” cho bất kỳ dự án đô thị trong đô thị. Đây không chỉ là yếu tố để thu hút người mua nhà hiện tại mà còn tạo ra giá trị bền vững về mặt kinh tế, xã hội và môi trường trong tương lai.

Bên cạnh đó, yếu tố giao thông thuận lợi, sẵn có là yếu tố điển hình phân khúc bất động sản này. Theo đó, với việc phát triển tại các vùng đất vệ tinh, nơi quỹ đất còn dồi dào nên việc rút ngắn khoảng cách đến các thành phố lớn là mối bận tâm lớn của người mua ở thực lẫn đầu tư, kinh doanh.

Vì vậy những dự án nào phát triển trên những tuyến đường trọng điểm kết nối giao thông thuận lợi sẽ có một ưu điểm vượt trội cùng khả năng thanh khoản tốt trong tương lai.

Ngoài ra, 3 tiêu chí còn lại liên quan đến 2 tiêu chí về tiện ích và 1 tiêu chí về thiết kế. Trong đó, tiện ích gồm có tiêu chí về những khu phố tạo điều kiện đi bộ, tương tác cộng đồng và tiêu chí trường học chất lượng cao.

Đối với thiết kế thì tiêu chí các toà nhà đa dạng, đảm bảo yếu tố human scale (thuật ngữ trong ngành kiến trúc nhằm chỉ tập hợp các yếu tố liên quan đến quy mô công trình nhằm tạo cho con người cảm giác dễ chịu) được đặt lên hàng đầu.

Song song đó, việc giáo dục là một trong những ưu tiên hàng đầu của cha mẹ Việt trong quyết định thay đổi chỗ ở, mở ra cơ hội lớn cho các nhà phát triển tích hợp các trường học như một tiện ích của dự án để tạo ra lợi thế cạnh tranh.

Nhà đầu tư cần chú trọng quy hoạch

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang trở lại lần thứ 4, các dự án đáp ứng đầy đủ 5 tiêu chí trên cùng một không gian rộng thoáng cho gia đình là một lợi thế rất lớn vì không chỉ đáp ứng nhu cầu ở thực của người dân mà còn tiềm năng tăng trưởng cho nhà đầu tư.

Nhà đầu tư chạy theo xu thế bất động sản tích hợp - Ảnh 2.
Quy hoạch giao thông, hạ tầng… là những yếu tố nhà đầu tư cần quan tâm khi phát triển bất động sản tích hợp. Ảnh: Gia Linh

Thực tế, nhiều nhà đầu tư bất động sản đã tiếp cận xu hướng này và xây dựng các mô hình sản phẩm bất động sản tích hợp như dự án The Sol City của Thắng Lợi Group, Lavilla Green City của Trần Anh Group, Vạn Phúc City của Vạn Phúc Group, Aqua City của Novaland,…

Mặc dù đang ngày càng nở rộ nhiều nhưng để phát triển một dự án bất động sản tích hợp thành công, các chuyên gia khuyến cáo nhà phát triển, chủ đầu tư cần chú ý tới quy hoạch giao thông, chia tách giai đoạn phát triển dự án theo không gian và thời gian, xây dựng và duy trì các tiện ích công cộng…

Bất động sản vùng ven liệu có \'vỡ trận\' do khủng hoảng nguồn cung?

Trong đó, với việc chú trọng quy hoạch giao thông thì chủ đầu tư cần cân nhắc tới yếu tố xu hướng sở hữu xe hơi ngày càng tăng ở Việt Nam, tình trạng đường sá tắc nghẽn cộng với thiếu hụt chỗ đậu xe. Vì thế bãi đậu xe đầy đủ, kết nối tiện lợi với đường chính và hệ thống giao thông công cộng sẽ trở thành điểm cộng quan trọng giúp nâng cao giá trị dự án.

Với việc chia tách giai đoạn phát triển dự án theo không gian và thời gian, các chuyên gia cho rằng để đạt được không gian công cộng chất lượng, tiện lợi và đa dạng, việc xem xét cẩn thận các khía cạnh quy hoạch đô thị là bắt buộc. Các khu phố thương mại nhộn nhịp cùng với quảng trường, vỉa hè và bố trí quy mô các tòa nhà hài hòa sẽ giúp phát triển một khu đô thị có sức sống và hấp dẫn, do đó giữ vững giá trị lâu dài cho dự án.

Ngoài ra, việc chia giai đoạn cho dự án nên được xem xét cẩn thận để đảm bảo tiến độ thi công cho từng phần của mỗi khu phố và không ảnh hưởng đến những khu đã hoàn thành.

Đặc biệt, điểm cộng của bất kỳ dự án quy mô lớn nào là khả năng cung cấp một loạt các loại nhà ở cho nhiều nhóm người mua tiềm năng khác nhau, từ đó tạo ra sự đa dạng trong thành phần dân cư. Mặc dù vậy, mỗi tòa nhà nên được thiết kế tùy chỉnh cho mỗi nhóm khách hàng mục tiêu cụ thể trên cơ sở hài hòa chung với môi trường sống tổng thể.

Theo Phathung.vn

Rate this post

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969