Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Thị trường bất động sản Việt Nam thu hút nhà đầu tư chuyên nghiệp từ HongKong và Trung Quốc

Theo một tờ báo tại HongKong viết thì giá Bất Động Sản Việt Nam vẫn đang rẻ và đang là một kho báu mới cho các nhà đầu tư HongKong và Trung Quốc.Bất động sản Việt Nam thu hút nhà đầu tư chuyên nghiệp từ HongKong và Trung Quốc

Dưới đây là bài dịch về tờ báo tại HongKong:

 

“Với các tài sản có giá mềm hơn so với Singapore và Thái Lan lân cận, Việt Nam đang nhanh chóng thu hút Hồng Kông và Trung Quốc đầu tư theo cách của mình và trở thành một điểm đến đầu tư thu hút.
Theo số liệu của CBRE Việt Nam, người mua từ Trung Quốc, Đài Loan và Hồng Kông năm ngoái chiếm 25% tổng số giao dịch tại quốc gia Đông Nam Á trong số những người mua nước ngoài, tăng từ 21% trong năm 2016.
Theo Carrie Law, giám đốc điều hành của công ty trực tuyến Juwai.com, cho biết, giá bất động sản tương đối thấp của Việt Nam rất hấp dẫn đối với người mua Trung Quốc.
Người mua có thể mua bất động sản trong một thị trường đang phát triển nhanh chóng để đa dạng hóa các khoản đầu tư của họ. Bạn có thể mua nhà với giá 700.000 nhân dân tệ (109.781 đô la Mỹ) tại Việt Nam, còn ở Úc hay Mỹ bạn không thể mua nhà với 5 triệu nhân dân tệ.
Nhu cầu của người mua Trung Quốc cho bất động sản ở Việt Nam trong quý đầu tiên của năm 2018 là hơn 300 phần trăm cao hơn so với quý đầu tiên của năm 2017. Giá Bất Động Sản Việt Nam vẫn thấp hơn Thái Lan hoặc Malaysia.
Để chớp lấy thời cơ này, CapitaLand sẽ triển khai dự án khu dân cư cao cấp mới tại thành phố Hồ Chí Minh, De La SOL, và mở bán ở Hồng Kông, với diện tích từ 60 đến 100 m2 (645,8 đến 1,076,4 feet vuông) với giá từ HK $ 1,8 triệu (US $ 229,321), hoặc HK $ 2,800 cho mỗi ft vuông, so với HK $ 15,000 / ft vuông ở Singapore và HK $ 6,000 / ft vuông ở Thái Lan.
Ông Chen Lian Pang, giám đốc điều hành của CapitaLand Việt Nam cho biết Hồng Kông vẫn là nguồn khách hàng nước ngoài lớn nhất kể từ khi công ty khai trương dự án đầu tiên tại thành phố HCM vào năm 2016.
“Chúng tôi có một số khách hàng từ Singapore và Trung Quốc đại lục nhưng chúng không có số lượng lớn. Chúng tôi đã bán được ít nhất 300 căn cho riêng thị trường Hồng Kông trong hai năm qua, ”ông nói.
Dự án De La SOL, dự kiến hoàn thành vào quý cuối năm 2020, là dự án thứ 12 của Singapore tại Việt Nam – 10 dự án thành phố Hồ Chí Minh và 02 ở Hà Nội. Việt Nam, nó chung, là thị trường cốt lõi thứ ba của Capitaland sau Singapore và Trung Quốc.
Dự án trị giá 177 triệu USD – nằm ở quận 4 và tương tự như quận Sheung Wan của Hồng Kông – gồm 482 căn trong ba tòa tháp. Mất khoảng 10 phút đi xe đến khu trung tâm tài chính và quận 1. Chỉ phải thanh toán ban đầu là 10% giá mua, và 90% còn lại có thể được trả góp trong hai năm bắt đầu từ tháng 1 năm 2019 đến quý cuối năm 2020.
“Với mức giá như vậy, bạn chỉ có thể mua nhà ở xã hội ở Singapore. Giá nhà ở Singapore đã bão hòa còn ở Thái Lan thị trường nhà đất đang quá nhiều nguồn cung và giá không còn rẻ nữa.
Giá bất động sản cao cấp ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh từ 3.000 USD đến 6.000 USD / m2 là chỉ bằng một nửa giá 7.000 USD đến 9.000 USD / m2 cho các tài sản tương đương ở Bangkok, và chưa đến 10% ở HongKong.
Việt Nam, một thành viên của ASEAN, đã mở cửa thị trường bất động sản của mình cho các nhà đầu tư nước ngoài vào tháng 7 năm 2015.
Các nhà phát triển được phép bán 30% số căn hộ trong mỗi dự án cho người nước ngoài và luật cho phép sở hữu căn hộ theo hợp đồng thuê 50 năm có hiệu lực vào năm 2015.
Chúng tôi đã so sánh thành phố Hồ Chí Minh với khu Phố Đông của Thượng Hải từ hơn 10 năm trước, khi khu vực này trải qua một loạt các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng bao gồm hệ thống tàu điện ngầm và sân bay khi hoàn thành, đã giúp tăng giá bất động sản. Thành phố Hồ Chí Minh có thể đi theo bước chân của thành phố Trung Quốc, với giá nhà tăng từ 4 đến 5 lần trong vòng 10 năm tới.
Sự quan tâm đến bất động sản Hồ Chí Minh ngày càng tăng cho những người mua nước ngoài, mặc dù các khoản vay mua nhà của ngân hàng Việt Nam không được cung cấp cho họ.
Abhinav Maheshwari, người làm việc trong ngành tài chính của Hồng Kông, và người vợ Trung Quốc của mình đã trả 2 triệu đô la Hồng Kông cho một căn hộ rộng 87 m2 trong thành phố Hồ Chí Minh.
“Chúng tôi mua là để đầu tư. Với sự ổn định chính trị của chính phủ xã hội chủ nghĩa, chúng ta thấy Việt Nam có khả năng phát triển giống như Trung Quốc, ”Maheshwari nói.
“Về lâu dài, chúng tôi cũng cảm thấy việc đầu tư này đã cung cấp cho chúng tôi sự đa dạng hóa, thay vì chỉ giữ tài sản bằng đồng tiền Hồng Kông được định giá bằng đồng đô la Mỹ. Tôi có thể nghĩ về các thành phố khác ở Việt Nam, có lẽ là Đà Nẵng, nơi một số bạn bè của tôi đã mua biệt thự, ”ông nói.
Giá nhà tại Việt Nam đã tăng trong những năm gần đây, được thúc đẩy bởi sự phục hồi của đất nước từ sụt giảm nhà ở từ năm 2009 đến năm 2013. Giá nhà tăng nhẹ trong năm ngoái nhờ sự tăng trưởng kinh tế 6,8% và đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng nhanh chóng.
Giá nhà mới tại thành phố Hồ Chí Minh tăng 3,6% trong năm đến quý cuối cùng của năm 2017, với biệt thự và nhà phố tăng 13,6% trong cùng kỳ tương ứng, theo JLL.
Với lợi nhuận hấp dẫn ở một thị trường đang phát triển như Việt Nam, rủi ro cũng có thể cao.
Việt Nam là một thị trường ít ổn định hơn so với các quốc gia tiên tiến, và có thể có nhiều rủi ro về bong bóng bất động sản. Trong khi hầu hết những người trong ngành bất động sản dự đoán thị trường bất động sản Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trong năm 2018, một số lo ngại rằng giá có thể chạm mức bong bóng trong năm tới.
Người mua được tư vấn nên lựa chọn các nhà phát triển có sức mạnh tài chính để hoàn thành xây dựng phát triển và cung cấp dịch vụ quản lý bất động sản tốt.
Kingston Lai, người sáng lập và giám đốc điều hành của Asia Bankers Club, một công ty tại Hồng Kông cho biết các nhà đầu tư sẽ phải trả tổng chi phí giao dịch là 2% giá bán khi họ bán căn hộ của họ tại Việt Nam. Nhưng họ sẽ kiếm được 6-8% lợi nhuận từ cho thuê tại thành phố Hồ Chí Minh, so với mức thấp hơn 2% ở Hong Kong, Lai nói.
Ông cho biết người nước ngoài được phép thuê lại và bán lại tài sản của mình cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. “Nhưng họ bị hạn chế mua căn hộ từ người dân địa phương, những người được phép sở hữu tài sản quyền sở hữu.”

PhatHung.vn

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969