Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Những khu đại đô thị quy mô lớn ở vùng ven TP.HCM tạo nên sức hút mới
NHÀ PHỐ TRONG KHU ĐÔ THỊ VÙNG VEN TP.HCM LÀ PHÂN KHÚC CHỦ ĐẠO

Khi thị trường TP.HCM khan hiếm nguồn cung, giới đầu tư có xu hướng dịch chuyển sang các thị trường lân cận. Tại đây, nhà phố trong các khu đô thị được xem là phân khúc chủ đạo với tỷ lệ giao dịch cao.

Đã qua rồi thời nhắc đến thị trường vùng ven chỉ có sản phẩm đất nền. Với định hướng phát triển đô thị, chính quyền các địa phương đều khuyến khích chủ đầu tư xây dựng những khu đô thị có thiết kế hoàn chỉnh và bài bản. Đặc biệt tại các thị trường lân cận TP.HCM, khi nhu cầu sở hữu nhà ở của người dân lớn, mô hình này càng được ưa chuộng.

Những khu đại đô thị quy mô lớn ở vùng ven TP.HCM tạo nên sức hút mới
Những khu đại đô thị quy mô lớn ở vùng ven TP.HCM tạo nên sức hút mới

Theo nghiên cứu thị trường, bỏ phố về săn nhà vùng ven đang là một xu hướng thịnh hành. Đặc biệt là sau khoảng thời gian dịch bệnh, nhiều người mong muốn có được một ngôi nhà rộng rãi, tiện nghi trong một khu đô thị hoàn chỉnh ở vùng ven thay vì dồn vào trung tâm với các căn nhà trong hẻm hay chung cư diện tích nhỏ.

Hiện nay, với sự phát triển mạnh của hạ tầng giao thông, việc di chuyển qua lại giữa các địa phương rất thuận tiện. Vì vậy, những dự án ven thành phố vẫn tạo nên sức cạnh tranh lớn trên thị trường. Chưa kể một yếu tố tiên quyết đó là mức giá. Tại những thị trường ven như Long An, Bình Dương hay Đồng Nai, giá nhà phố xây thô trong các khu đô thị chỉ bằng một nửa so với TP.HCM.

Phân khúc này càng ngày trở nên phổ biến và tạo sóng trên thị trường bất động sản vùng ven. Nhà phố tại đây có ưu thế là diện tích lớn, thiết kế hiện đại lại nằm trong khu đô thị quy hoạch hoàn chỉnh, đầy đủ tiện ích nên rất được lòng khách hàng.

Ngoài ra với hình thức xây thô, khách hàng được chủ động hoàn thiện nội thất ngôi nhà của mình theo đúng sở thích của bản thân, thể hiện được phong cách của từng gia chủ.

Nhà phố trong khu đô thị vùng ven là phân khúc chủ đạo
Nhà phố xây thô tại dự án ở Long Hậu, Long An có mức giá từ 5-6 tỷ đồng

Số liệu thống kê cho thấy, nhu cầu tìm kiếm sản phẩm nhà phố tại các thị trường vùng ven như Long An, Bình Dương, Đồng Nai tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm 2021. Tại các thị trường này, nhà phố xây thô cũng là phân khúc chiếm tỷ trọng cao nhất. Tỷ lệ giao dịch cũng dẫn đầu thị trường.

Là một nhà đầu tư tại thị trường ven TP.HCM, anh Thanh Tùng (quận 3) nhận định, hiện nay thị trường vùng ven cũng có sự chênh lệch về nhiệt độ. Nếu như Đồng Nai, Bình Dương đã tạo sóng trong thời gian trước thì hiện tại xu hướng đó đang dịch chuyển về Long An với đa dạng sản phẩm và mức giá cạnh tranh.

Theo anh Tùng, nhà đất ở Long An sẽ có biên độ tăng giá cao khi dư địa phát triển còn nhiều. Đặc biệt tại những vị trí cửa ngõ TP.HCM, gần các khu công nghiệp như Long Hậu, Cần Giuộc sẽ tạo nên “cơn sốt” trong thời gian tới.

Anh Mạnh Hoàng, chuyên viên môi giới một dự án khu đô thị ở Long An cho biết, hiện tại giá nhà phố trong khu đô thị ven sông ở đây chỉ xoay quanh mức giá 6 tỷ đồng. Trong khi đó, cùng diện tích và mô hình này ở TP.HCM mức giá phải cao gấp 2 đến 3 lần.

Hiện đang tư vấn cho khách hàng tại dự án T&T City Millennia, anh Hoàng cho biết, tâm lý khách hàng muốn đầu tư vào những khu đô thị của chủ đầu tư lớn, pháp lý hoàn chỉnh với quy hoạch bài bản và tiến độ xây dựng nhanh. Đó là lý do mà khu đô thị này có tính thanh khoản cao trên thị trường.

Ngoài ra, chính sách ưu đãi về giá và tiến độ thanh toán cũng là chìa khóa để “chốt khách”. Như tại dự án T&T City Millennia, nhà đầu tư chỉ cần thanh toán 30% (khoảng 1.6 tỷ đồng) để ký hợp đồng mua bán, phần còn lại được ngân hàng giải ngân với lãi suất 0% trong vòng 15 tháng.

Các chuyên gia đánh giá, việc tăng giá bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh đã tiếp thêm niềm tin cho các nhà đầu tư về bức tranh tăng trưởng của thị trường trong giai đoạn tới. Phân khúc nhà phố xây thô tại các khu đô thị vùng ven sẽ ngày càng hút nhà đầu tư khi sức hấp dẫn từ các kênh khác giảm dần.

Theo Cafeland – Phathung.vn

Rate this post

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969