Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Nhu cầu mua căn hộ để cho thuê vẫn đang tăng mạnh

Theo báo cáo từ các đơn vị nghiên cứu thị trường, bất chấp thực tế sụt giảm nguồn cung nghiêm trọng tại TPHCM trong quý 1/2019 vừa qua, căn hộ vẫn là phân khúc có lượng tìm kiếm cao nhất thị trường. Trong đó, xu thế “săn” căn hộ gần khu trung tâm TPHCM để cho thuê vẫn đang tăng mạnh.

Theo báo cáo của JLL Việt Nam về thị trường BĐS TPHCM, khu trung tâm hành chính kinh tế hiện hữu của thành phố hiện đang thiếu hụt nguồn cung căn hộ, điều này đã góp phần làm tăng giá thuê căn hộ khu vực này thời gian gần đây.

Theo JLL, tỷ suất lợi nhuận từ thị trường căn hộ cho thuê tại TPHCM luôn ở mức 7-8%, cao nhất nước và nằm trong top của khu vực. Đây là nguyên nhân khiến thời gian gần đây nhiều nhà đầu tư nhắm đến việc mua căn hộ cho thuê dài hạn thay vì lướt sóng như trước đây

Quan sát thực tế giao dịch trên thị trường những tháng gần đây có thể thấy, sức mua của loạt dự án cao cấp được triển khai bởi các nhà đầu tư uy tín vẫn rất lớn, lượng giao dịch vẫn ghi nhận nhiều, trong đó một lượng lớn khách hàng mua đầu tư cho thuê.

Cụ thể, tại TPHCM nhiều dự án ở phân khúc trung, cao cấp đang có giao dịch mạnh từ các khách hàng mua cho thuê có thể kể đến như Eco Green Saigon của chủ đầu tư Xuân Mai Sài Gòn. Tọa lạc đắc địa ngay mặt tiền đại lộ Nguyễn Văn Linh, Eco Green Saigon là tổ hợp thương mại dịch vụ, khách sạn và căn hộ cao cấp có quy mô lên tới 14.36ha. Dưới tâm huyết của chủ đầu tư cùng những đôi bàn tay tài hoa của các kiến trúc sư đến từ Plus Archtecture Australia – công ty kiến trúc hàng đầu xứ sở Kangraroo, dự án được bố trí rất khoa học và hợp lý với công viên tại lõi trung tâm, xung quanh là 7 tòa căn hộ, trung tâm tổ chức sự kiện, trung tâm thương mại, khách sạn cao cấp và trường học, nhằm tạo ra một môi trường sống toàn diện, hiện đại nhưng vẫn thân thiện với môi trường.

Nhận định về xu hướng mua căn hộ cho thuê, đại diện Savills Việt Nam dự báo đầu tư vào căn hộ cho thuê là một trong những xu hướng mới đối với thị trường bất động sản trong thời gian gần đây. Hiện tại, đầu tư căn hộ cho thuê đã xuất hiện khá nhiều thị trường, để sản phẩm này có thêm điều kiện phát triển tốt hơn thì phải có những vị trí phù hợp, có thể thấy phân khúc này còn rất nhiều tiềm năng để phát triển trong thời gian tới.

Đứng ở góc cạnh sàn phân phối bất động sản, ông Trần Hiếu – Phó Tổng giám đốc DKRA Vietnam cho biết hai năm trở lại đây, số lượng khách mua là nhà đầu tư cho thuê tăng cao rõ rệt. Nếu như trước đây số lượng khách này tại các khu chung cư chưa đến 10% thì hiện nay khách mua đầu tư cho thuê đã tăng đến 30% tại nhiều dự án có hạ tầng tốt.

Mặc dù căn hộ cho thuê rất tiềm năng nhưng giới chuyên gia cũng phân tích, để đạt được hiệu quả từ các sản phẩm bất động sản thì nhà đầu tư cá nhân, hay doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ động lực sở hữu của người tiêu dùng. Từ đó, dự đoán được xu hướng dịch chuyển của các dòng sản phẩm sắp tới, điển hình là các dòng sản phẩm nhà ở và căn hộ cho thuê.

Theo CafeF – PhatHung.vn

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969