Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Những lý do khiến bất động sản Việt Nam thu hút giới đầu tư quốc tế

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, năm 2017 là thị trường chứng khoán có mức tăng điểm tốt nhất châu Á, năm 2018 là thị trường bán lẻ lớn thứ 2 trong khu vực Asean, GDP năm 2018 của Việt Nam tăng 7,08%… Với kết quả này, ông Vikram Kohli, Tổng Giám đốc, Khu vực Đông Nam Á, CBRE, đã khẳng định Việt Nam nằm trong nhóm các quốc gia có tốc độ tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới.

Những thông tin lạc quan về kinh tế vĩ mô đã phần nào cho thấy hiệu quả trong quá trình hoạt động tại Việt Nam của nhiều nhà đầu tư ngoại. Bên cạnh đó, khi phần lớn những giao dịch M&A có giá trị lớn nửa đầu năm 2019 đều là các dự án bất động sản như việc CapitaLand hoàn tất mua lại Ascendas and Singbridge Pte. Ltd, Hòa Bình bán cổ phiếu cho Hyundai Elevator hay VinaCapital Ventures công bố đầu tư 4 triệu USD vào Rever – công ty công nghệ môi giới bất động sản cũng đã góp phần chứng thực việc những nhà đầu tư ngoại đang có định hướng đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

Phí tư vấn 0 đồng

Ở nhiều quốc gia trên thế giới cũng như trong khu vực, khách hàng phải trả phí tư vấn như Đài Loan, Hàn Quốc… để được các chuyên viên tư vấn cung cấp các dịch vụ tham quan, trải nghiệm, tư vấn bất động sản, đặc biệt đối với những dự án cao cấp. Tại Việt Nam, chỉ cần lựa chọn một đơn vị tư vấn chuyên nghiệp, khách hàng sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Khoản đầu tư thông minh

Trong khi Việt Nam chỉ mới đánh thuế sử dụng đất phi nông nghiệp ở mức 0.03 đến tối đa 0.15%, hiện chưa đánh thuế vào nhà ở và tài sản khác gắn liền trên đất, thì tại Singapore, khi mua bất kỳ bất động sản nào, người dân sẽ phải chịu thuế suất ở mức 3%. Nếu mua bất động sản thứ hai trở lên, họ sẽ phải trả thêm 7%, và tiếp tục thêm 10% đối với bất động sản thứ 3. Con số này với người nước ngoài mua nhà ở Singapore sẽ là 15%.

Một so sánh khác, để sở hữu một bất động sản trong phân khúc cao cấp tại Đài Loan, khách hàng phải trả mức giá có thể lên cao đến gấp từ 8 đến 10 lần so với một sản phẩm tương đương ở TP. HCM, đồng thời còn phải trả tiền để mua chính những khu vực công cộng như diện tích hồ bơi, phòng cộng đồng, phòng gym… chiếm trung bình khoảng 30% tổng diện tích của dự án.

Tiềm năng gia tăng giá trị vững chắc

Với động lực to lớn là tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, cùng tầng lớp trung lưu đang gia tăng nhanh, Việt Nam nhanh chóng nổi lên như một tâm điểm mới với tiềm năng phát triển vững chắc trong dài hạn do phát triển đồng bộ hạ tầng, kinh tế, xã hội… Trong khi đó, theo báo cáo mới đây của CBRE, giá căn hộ cao cấp tại các thành phố lớn tại Việt Nam như TP.HCM đang ở mức trung bình 4.696 USD/m2, thấp hơn so với một số thành phố khác trong khu vực như Kuala Lumpur với mức trung bình 5.033 USD/m2, và hiện thấp hơn so với một căn hộ cùng phân khúc tại các thành phố phát triển tại Châu Á như mức trung bình 35.600 USD/m2 ở Hongkong.

Hành lang pháp lý nới rộng

Theo quy định tại Luật nhà ở 2005, tổ chức cá nhân nước ngoài đầu tư xây dựng nhà ở để bán, cho thuê tại Việt Nam thì mới có quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam. Tuy nhiên, Luật nhà ở 2014 đã mở rộng đối tượng là người nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam, bao gồm nhà đầu tư xây dựng nhà ở theo dự án, tổ chức nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam, cá nhân nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam theo quy định tại Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt…

Hội nhập và đạt chuẩn quốc tế trong Thiết kế – Thi công – Quản lí

Trên đà hội nhập quốc tế, các dự án bất động sản tại Việt Nam ngày càng chú trọng việc tuân thủ những quy định nghiêm ngặt chuẩn quốc tế, nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu từ giới đầu tư trong và ngoài nước.

Theo Trí thức trẻ – PhatHung.vn

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969