Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Phân khúc bất động sản nào được dự báo sẽ chiếm sóng thị trường nửa cuối năm?

Thị trường bất động sản đã bắt đầu khởi sắc từ cuối quý 2-2023 khi giao dịch được cải thiện ở một số phân khúc. Thời điểm này, những dự án đáp ứng nhu cầu ở thực đi kèm chính sách hỗ trợ thiết thực đang thu hút khá đông khách hàng giao dịch.

Thị trường khởi sắc, căn hộ “được lòng” người mua

Tại tọa đàm “Mua nhà để ở, bây giờ hay đợi thêm?” vừa diễn ra, đại diện Sở Xây dựng TP.HCM, cho biết thị trường bất động sản đã có dấu hiệu phục hồi. Trong 6 tháng đầu năm, cả thành phố có 14.666 căn hộ đủ điều kiện mở bán.

Tại TP.HCM – thị trường sôi động bậc nhất cả nước, sự khởi sắc có thể nhìn thấy từ động thái mạnh dạn “bung hàng” của các “ông lớn” như Vinhomes, Nam Long, Hưng Thịnh, Masterise Homes, Phú Mỹ Hưng, Keppel Land, Phú Long…

Ở vùng ven, một số chủ đầu tư như Ecopark, Phú Đông Group, Kim Oanh Group, Bcons,… cũng đang lần lượt trở lại thị trường sau thời gian nghe ngóng tình hình. Tình hình giao dịch được các chủ đầu tư công bố cải thiện nhiều so với trước.

Đơn cử như các dự án Akari City – Khu dân cư Hoàng Nam (Bình Tân), Mizuki Park – Khu nhà ở Nguyên Sơn (Bình Chánh), … của Nam Long vẫn ghi nhận lượt quan tâm và giao dịch tích cực. Chỉ trong quý 2, doanh số pre-sale của Nam Long đạt hơn 600 tỷ đồng, đưa tổng doanh số bán hàng 6 tháng đầu năm đạt gần 900 tỷ đồng. Biên lợi nhuận gộp đạt 61%, cải thiện đáng kể so với con số 44% của cùng kỳ năm trước.

Theo một khảo sát của Dat Xanh Services về loại hình bất động sản được quan tâm của khách hàng trong nửa cuối năm 2023, căn hộ chung cư chiếm tỉ lệ áp đảo với 73% bởi tính chất dễ tiêu thụ, yếu tố khai thác dòng tiền ổn định, khả thi.

Báo cáo mới nhất của CBRE Việt Nam ghi nhận, giá trung bình căn hộ trên thị trường sơ cấp trong quý 2 đạt mức khoảng 60 triệu đồng/m2. Một số ý kiến nhận định, việc khan hiếm căn hộ tầm trung, giá vừa túi tiền của số đông người dân đang là điểm nghẽn lớn nhất của thị trường. Nếu điều này được cải thiện, chắc chắn không khí giao dịch sẽ nhanh chóng trở nên sôi động hơn trong thời gian tới.

Điểm sáng nằm ở bất động sản giá trị thực

Sự khan hiếm đang khiến các dự án tầm trung đáp ứng nhu cầu thực trở thành điểm sáng của thị trường. Các chuyên gia đều đồng tình rằng, trong nửa cuối năm 2023, những dự án giá trị thực sẽ tạo ra những cơn sóng đầu tiên. Bởi, để một thị trường đi lên lâu dài sau giai đoạn thanh lọc mạnh mẽ vừa qua cần có một nền tảng chắc chắn, “khởi động” từ những phân khúc bền vững.

Với kinh nghiệm hơn 3 thập niên phát triển nhà ở vừa túi tiền, Nam Long là một trong số những doanh nghiệp kích hoạt mạnh mẽ phân khúc này trong thời gian qua với các dòng sản phẩm như: nhà ở xã hội EHomeS, nhà ở vừa túi tiền EHome, căn hộ biệt lập Flora, biệt thự/ nhà phố giá hợp lý Valora. Tinh thần giá hợp lý ở từng dòng sản phẩm cùng quy hoạch, thiết kế chỉn chu xoay quanh nhu cầu thực, đáp ứng thị hiếu và khả năng chi trả của đại đa số người dân đã giúp các sản phẩm này luôn đứng vững trong mọi giai đoạn thị trường.

Phân khúc bất động sản nào được dự báo sẽ chiếm sóng thị trường nửa cuối năm? - Ảnh 1.

Năm 2023, để thích ứng với tình hình mới, Nam Long cũng đã chủ động cân chỉnh lại giỏ hàng. Trong đó, nhà cao cấp hạ xuống chỉ còn 8%, nhà bình dân chiếm đến 92% tổng sản phẩm chào bán ra thị trường.

Dự kiến trong nửa cuối năm nay, Nam Long sẽ giới thiệu ra thị trường 1.600 căn hộ EHomeS Cần Thơ giá dự kiến khoảng 600 triệu/ căn, 580 căn hộ EHome Southgate tại Long An giá từ 1 tỷ/ căn, các giai đoạn tiếp theo của dòng căn hộ biệt lập Flora thuộc Akari City (Bình Tân), Mizuki Park (Bình Chánh) với giá từ 2,5 tỷ/ căn… Ngoài ra, hơn 200 căn hộ EHomeS Nam Sài Gòn (Bình Chánh) dự kiến sẽ được bàn giao vào quý 1/2024.

Bên cạnh mức giá hợp lý, Nam Long đang liên tục triển khai các chính sách bán hàng mới nhiều ưu đãi, mang lại giải pháp tài chính toàn diện và hiệu quả, đồng hành cùng người mua nhà. Chẳng hạn, khách hàng mua căn hộ tại Akari City, Mizuki Park trong giai đoạn hiện nay sẽ được chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất vay 8%/năm trong vòng 18 tháng sau khi nhận nhà, khách hàng chỉ cần trả mức lãi suất chênh lệch (khoảng 1,5-2% theo mức lãi suất hiện hành), tương ứng số tiền khoảng 3,8 triệu đồng/ tháng với căn hộ giá 3 tỷ đồng.

Phân khúc bất động sản nào được dự báo sẽ chiếm sóng thị trường nửa cuối năm? - Ảnh 2.

Các dự án của Nam Long với tính chất bền vững, hướng đến nhu cầu thực cũng luôn nhận được sự ủng hộ từ các ngân hàng chiến lược như Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Hong Leong Bank… giúp khách hàng dễ tiếp cận vốn vay cũng như được ưu tiên các thủ tục xét duyệt hồ sơ.

Đánh giá thị trường dưới góc độ kinh tế vĩ mô, ông Lê Anh Tuấn, Phó TGĐ Chiến lược Đầu tư Dragon Capital Việt Nam, cho rằng đến quý 4 năm nay hoặc quý 1/2024, thị trường BĐS sẽ có những chuyển biến tích cực và rõ nét hơn. 6 tháng đầu năm là thời điểm nhiều chính sách điều hành và chính sách tài chính đã được bàn hành và triển khai với sự vào cuộc của Chính phủ. Bên cạnh đó, Việt Nam đang đẩy mạnh giải ngân đầu tư công. Nếu so sánh với năm 2022, giải ngân đầu tư công 6 tháng đầu năm 2023 đang rất mạnh, quá trình xét duyệt vướng mắc pháp lý cho dự án cũng được đẩy nhanh chưa từng có. Điều này cho thấy sự quyết liệt của Chính phủ trong việc vực dậy nền kinh tế nói chung và thị trường nhà đất nói riêng.

Theo Tổ Quốc – Phathung.vn

Rate this post

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969