Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Phân tích Sự Phát Triển và Khả Năng Đầu Tư Bất Động Sản tại Nhà Bè
Phân tích Sự Phát Triển và Khả Năng Đầu Tư Bất Động Sản tại Nhà Bè

Sự gia tăng dân số đột biến, cùng với tình trạng khan hiếm đất đai ở khu vực nội đô, đang thúc đẩy Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng phạm vi phát triển theo cả bốn hướng Đông, Tây, Nam và Bắc. Việc phát triển kinh tế tại các khu vực ven đô trở nên cấp thiết.

Dân số của thành phố đã tiến sát con số 13 triệu người, trong đó có khoảng 3 triệu người nhập cư (theo dữ liệu từ Công an Thành phố Hồ Chí Minh). Theo kế hoạch quy hoạch đến năm 2030, dự kiến dân số sẽ đạt khoảng 24 – 25 triệu người và tỷ lệ đô thị hóa sẽ đạt 70 – 75%.

Phân tích Sự Phát Triển và Khả Năng Đầu Tư Bất Động Sản tại Nhà Bè
Phân tích Sự Phát Triển và Khả Năng Đầu Tư Bất Động Sản tại Nhà Bè

Vai Trò của Nhà Bè trong Phát Triển Bất Động Sản

Tốc độ gia tăng dân số quá nhanh gây áp lực lớn đối với việc cung cấp nhà ở và phát triển hạ tầng xã hội. Để giải quyết vấn đề này, việc tập trung thu hút các nhà đầu tư phát triển các dự án nhà ở tại các quận huyện ven đô được coi là một hướng đi cấp bách và thiết thực đối với Thành phố Hồ Chí Minh.

Thị trường Bất động sản (BĐS) tại Nhà Bè đã trở thành điểm sáng trong năm 2024. Nhà Bè, nằm ở phía Nam Sài Gòn, đã tiếp tục phát triển từ Quận 7, trở thành thị trường BĐS mới được chú ý trong vòng 5 năm qua.

Tương Lai và Triển Vọng của các dự án khu vực Nhà Bè

Dự kiến loại hình BĐS cao tầng sẽ được ưu tiên để thu hút đầu tư và phát triển trong tương lai. Đây là một diễn biến tích cực cho thị trường BĐS Nhà Bè, đặc biệt là khi mà hạ tầng và môi trường sống ngày càng được nâng cấp và cải thiện.

Theo Trần Minh Tuấn, Trưởng phòng nghiên cứu thị trường của một doanh nghiệp BĐS lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ năm 2018 đến 2022, giá bất động sản tại Nhà Bè đã tăng. Giá chung cư tăng từ trung bình 26 triệu đồng/m2 lên 48 triệu đồng/m2, tăng trung bình 19,2%/năm; giá nhà riêng từ trung bình 45 triệu đồng/m2 lên 80 triệu đồng/m2, tăng trung bình 15,5%/năm; giá đất từ trung bình 16 triệu đồng/m2 lên 31 triệu đồng/m2, tăng trung bình 18,14 %/năm.

Phân tích Sự Phát Triển và Khả Năng Đầu Tư Bất Động Sản tại Nhà Bè
Phân tích Sự Phát Triển và Khả Năng Đầu Tư Bất Động Sản tại Nhà Bè

Từ năm 2023 đến đầu năm 2024, thị trường BĐS Nhà Bè đã ghi nhận nhiều tiến triển tích cực khi hạ tầng giao thông, y tế và giáo dục được hoàn thiện và đi vào hoạt động. Gần đây, cầu Long Kiểng trên đường Lê Văn Lương đã đi vào hoạt động, thay đổi diện mạo dân cư hai bên cầu, kết nối sự phát triển kinh tế – xã hội từ Quận 7 đến Phước Kiểng và Nhơn Đức của Nhà Bè.

Mặc dù giá BĐS vẫn chưa tăng đột biến, nhưng mức độ tìm kiếm đã tăng lên do khả năng mua BĐS Nhà Bè trở nên dễ dàng hơn. Lượng tìm kiếm BĐS Nhà Bè đã tăng trung bình 25% trong năm 2023, đặc biệt là đối với đất nền và căn hộ.

Nhà Bè thu hút các nhà đầu tư vào các dự án cao tầng phát triển theo đúng hướng xanh, bảo vệ môi trường tự nhiên. Với mục tiêu trở thành “thành phố Nhà Bè” và phát triển du lịch sinh thái, cư dân Nhà Bè sẽ được tận hưởng môi trường sống xanh mát và bền vững. Điều này là lợi thế lớn, thu hút sự di cư từ trung tâm thành phố. Khoảng cách từ Nhà Bè đến khu vực trung tâm chỉ mất khoảng 20 phút để di chuyển.

Để bảo tồn bản sắc xanh và đáp ứng nhu cầu nhà ở của cư dân hiện tại cũng như sự di cư từ các quận nội đô, Nhà Bè đã chọn phát triển đô thị nén. Do đó, dự kiến loại hình BĐS cao tầng sẽ được ưu tiên để thu hút đầu tư và phát triển trong tương lai.

Dự án An Hưng Nhà Bè – điểm sáng trong năm 2024 tại Nhà Bè

Dự án An Hưng Nhà Bè đặt tại vị trí chiến lược: Phía bắc giáp đường N2, phía nam giáp đường N6 (Đào Sư Tích nối dài), phía đông giáp rạch Ông Theo và phía tây giáp đường D2. Xung quanh là các công trình đáng chú ý như Khu dân cư Nhơn Đức, Trường ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao TP HCM và Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường.

Với vị trí đắc địa này, cư dân dễ dàng di chuyển đến các khu vực trung tâm như Phú Mỹ Hưng (15 phút), Quận 1 (25 phút). Trong tương lai, khi cao tốc Bến Lức-Long Thành đi vào hoạt động năm 2025, từ dự án chỉ mất 30 phút đến Đồng Nai, 20 phút đến Long An và 60 phút đến Vũng Tàu.

Khu vực Nhà Bè, nằm ở phía Nam Thành phố Hồ Chí Minh, gần các khu vực như quận 7, huyện Nhà Bè, phần của huyện Bình Chánh và quận 8. Cư dân tại khu dân cư An Hưng hưởng lợi từ quy hoạch phát triển vùng này.

Vùng này được quy hoạch phát triển thành một khu hỗn hợp đa chức năng, bao gồm trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ, công nghiệp sạch, giáo dục, giải trí và nghỉ dưỡng, mang lại tiềm năng phát triển toàn diện và đa dạng cho cư dân.

Dự án Khu dân cư An Hưng Nhà Bè
Dự án Khu dân cư An Hưng Nhà Bè
4.5/5 - (2 bình chọn)

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969