Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Một số gói thầu cao tốc Bến Lức - Long Thành đã dừng thi công nhiều năm nay dẫn tới dự án cũng chậm tiến độ, nhưng nay mới giải quyết được để có thể tái thi công hoàn thành.
Quý 3 năm nay tái khởi động cao tốc Bến Lức – Long Thành

Bộ GTVT cho biết, hiện Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) – chủ đầu tư cao tốc Bến Lức – Long Thành đã được Quốc hội thông qua phương án bố trí vốn, dự kiến cuối năm nay sẽ tái khởi động thi công lại các gói thầu đang tạm dừng.

Bộ GTVT vừa có thông tin liên quan tới việc tái khởi động thi công cao tốc Bến Lức – Long Thành sau nhiều năm đình trệ vì khó khăn nguồn vốn.

Bộ này cho hay, Dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành chia thành 3 đoạn, có tính chất độc lập tương đối, sử dụng các khoản vay từ nhà tài trợ vốn khác nhau. Thời gian thực hiện ban đầu dự kiến trong giai đoạn 2015 – 2020.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, có một số thay đổi về cơ chế chính sách, dẫn đến VEC không được bố trí vốn, đa số gói thầu phải dừng thi công từ năm 2019 tới nay.

Đến nay, Bộ Chính trị và Quốc hội đã thông qua chủ trương tháo gỡ các vướng mắc về nguồn vốn của VEC và dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành, Bộ GTVT đang phối hợp các bộ ngành liên quan trình Chính phủ hoàn thiện thủ tục để bố trí vốn cho dự án cao tốc này.

Bộ GTVT dự kiến các gói thầu cao tốc Bến Lức – Long Thành sẽ thi công trở lại trong quý 3/2022.

Một số gói thầu cao tốc Bến Lức - Long Thành đã dừng thi công nhiều năm nay dẫn tới dự án cũng chậm tiến độ, nhưng nay mới giải quyết được để có thể tái thi công hoàn thành.

Một số gói thầu cao tốc Bến Lức – Long Thành đã dừng thi công nhiều năm nay dẫn tới dự án cũng chậm tiến độ, nhưng nay mới giải quyết được để có thể tái thi công hoàn thành.

Dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức – Long Thành là dự án quan trọng quốc gia, khi hoàn thành sẽ có vai trò quan trọng, kết nối các tỉnh phía Đông và Tây Nam Bộ với TPHCM. Dự án do VEC làm chủ đầu tư, với chiều dài gần 58km, đi qua Long An, TPHCM và Đồng Nai.

Dự án có tổng mức đầu tư trên 31.320 tỷ đồng, sử dụng vốn vay ADB, JICA và vốn đối ứng trong nước.

Thông tin từ VEC cho hay, đang tích cực làm việc với các nhà thầu để xử lý dứt điểm vướng mắc, trong đó ưu tiên giải pháp các nhà thầu tiếp tục thực hiện hết khối lượng còn lại. Trường hợp nhà thầu nhất quyết chấm dứt hợp đồng, VEC sẽ thuê tư vấn đánh giá phần khối lượng còn lại để đấu thầu tìm nhà thầu mới. VEC cũng không loại trừ khả năng dự án có thể bị tăng vốn so với phê duyệt, do đơn giá cũ xây dựng từ lâu, nay giá cả hàng hóa, vật liệu, nhiên liệu đều tăng mạnh.

Rate this post

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969