Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Sau vụ cháy kinh hoàng chung cư Carina, bài học cho nhiều doanh nghiệp

Người dân Sài Gòn bàng hoàng sau vụ cháy kinh hoàng ở chung cư Carina. Nếu trước kia hệ thống PCCC dường như được người mua nhà và chủ đầu tư bỏ ngỏ, chưa được quan tâm trong thời gian qua. Thì nay sau vụ cháy chung cư Carina đa phần người mua nhà quan tâm đến các yếu tố về thiết kế, hệ thống PCCC, phương án thoát hiểm… được khách hàng chú trọng từ đầu thay vì chỉ hỏi giá hay tiện ích.

Theo Ông Tạ Khánh Hùng – Giám đốc công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Phát Hưng cho rằng: “Thời gian gần đây theo ghi nhận sự thay đổi về cách tìm hiểu thông tin dự án của khách hàng. Nếu trước kia những yếu tố được người mua căn hộ đề cập đầu tiên là giá bán, diện tích, ưu đãi, vị trí… thì bây giờ nhiều người ngay từ đầu đã quan tâm đến vấn đề PCCC”.

Khi trò chuyện, tâm sự với khách hàng về một dự án căn hộ trên thị trường, chúng tôi thường nhận được câu hỏi của khách hàng về sự an toàn của chung cư, chẳng hạn như: Dự án có mấy thang máy thoát hiểm, còi báo cháy được đặt ở đâu hay dự án có hệ thông ống thoát hiểm không…

Hiểu và đồng cảm với tâm lý của khách hàng, chủ đầu tư Hưng Lộc Phát cho ra đời dòng căn hộ Green Star Sky Garden. Được biết, đây là dòng căn hộ được chủ đầu tư đặc biệt, ưu tiên phát triển hệ thống PCCC đạt chuẩn, mong muốn mang đến sự an toàn tuyệt đối cho cư dân.

Chủ đầu tư đã chi gần 100 tỷ đồng hoàn thiện hệ thống trang thiết bị PCCC. Số tiền dành cho những hạng mục như hệ thống báo cháy theo tiêu chuẩn mới nhất của Việt Nam và quốc tế như CP10 (Singapore), NFPA 72 (Mỹ), EN54 (châu Âu). Toàn bộ khâu thiết kế, lựa chọn vật liệu và lắp đặt hệ thống đều thông qua đơn vị kiểm định độc lập NFA (Singapore).

Với bộ cảm biến nhiệt và khói với đầu phun sprinkler cho riêng từng căn hộ, chỉ cần nhiệt độ phòng tăng 70%, hệ thống vòi nước thông minh sẽ tự động đồng loạt phun nước để chống cháy và báo động ngay lập tức. Hai cửa thoát hiểm cho mỗi block đảm bảo chống khói nhờ hệ thống các quạt tạo áp trên tòa nhà. Tất cả cửa thoát hiểm đều được xây dựng cô lập với các khu vực có thể phát sinh cháy nổ bằng các lớp cửa lõi thép chống cháy.

Bên cạnh thang thoát hiểm chống khói, mỗi tòa tháp trang bị một thang máy chuyên dụng với máy phát điện dự phòng, sử dụng được kể cả khi tòa nhà cháy nổ. Tình trạng thiếu nước chữa cháy giải quyết bằng hồ chứa nước ngầm với dung tích gần 1.000m3 tại tầng hầm, hồ bơi tại tầng 5 và khu hồ Thiên Nga 10.000m3 trong lòng dự án.

Ngoài ra, dự án còn có hàng trăm m2 diện tích chuỗi vườn cảnh nhiệt đới và suối nước liên hoàn được bố trí bên trong tòa nhà. Bình thường, đây sẽ là những khu vườn xanh mát đưa tạo độ thoáng khí cho từng căn hộ. Trường hợp có sự cố, đây là nơi thoát hiểm thuận lợi, đồng thời trở thành không gian trú ẩn cô lập với khói lửa.

Đại diện doanh nghiệp nhìn nhận thực tế số tiền trang bị hệ thống chữa cháy không đáng kể so với chi phí bố trí thiết kế tòa nhà sao cho đảm bảo an toàn hiệu quả. Dự án phải có mật độ xây dựng thấp để khi có sự cố, khói độc thoát ra nhanh nhất và cư dân có nhiều không gian cô lập khói lửa để trú ẩn. Tất cả các căn hộ đều bố trí ban công rộng thoáng để tăng cường lối thoát hiểm, thoát khói cùng với hệ thống máy hút khói toàn tòa nhà.

Hoạt động với tiêu chí “Sự an toàn của khách hàng là trên hết”. Chủ đầu tư Hưng Lộc Phát đã không ngừng tạo dựng được bước đi vững chắc của chính mình trong thị trường bất động sản phân khúc cao cấp. Mỗi một dự án là tâm huyết, là bước đi mới trong thị trường bất động sản của chủ tư. Với dự án Hưng Phát 5 hay với tên gọi Green Star Sky Garden này. Chủ đầu tư mong rằng đây sẽ là một dự án “làm nên chuyện” trong thị trường bất động sản khu Nam phân khúc cao cấp. Không chỉ nổi bật ở hệ thống PCCC đạt chuẩn mà còn là yếu tố đến từ vị trí, chất lượng công trình, hay là dòng căn hộ “Detox & Hearthy” độc đáo mà mới lạ trong thị trường bất động sản hiện nay.

Theo PhatHung.vn

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969