Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Sinh viên ĐH Mở TP.HCM gặp khó khăn khi tìm chỗ trọ tại Nhà Bè
Sinh viên ĐH Mở TP.HCM gặp khó khăn khi tìm chỗ trọ tại Nhà Bè

Ngay khi có thông tin Trường ĐH Mở TP.HCM chuyển cơ sở học tập từ đường Nguyễn Kiệm, Q.Gò Vấp đến xã Nhơn Đức, H.Nhà Bè, TP.HCM, cách điểm học cũ hơn 20 km, nhiều sinh viên bắt đầu đến H.Nhà Bè và Q.7 để tìm chỗ trọ mới nhằm ổn định sinh hoạt.

Sinh viên ĐH Mở TP.HCM tìm trọ tại Nhà Bè, Q.7 gặp nhiều khó khăn

Đỗ Tấn Quân, sinh viên năm 3, Trường ĐH Mở TP.HCM, chia sẻ rằng từ khi nhà trường phát thông báo, 1 tuần nay Quân và bạn cùng phòng đã chạy xe máy qua Nhà Bè và Q.7 để tìm nhà trọ ở các đường Lê Văn Lương, Đào Sư Tích, khu dân cư làng đại học Nhà Bè. Tuy nhiên, họ vẫn chưa tìm được phòng trọ mong muốn.

Sinh viên ĐH Mở TP.HCM gặp khó khăn khi tìm chỗ trọ tại Nhà Bè
Đỗ Tấn Quân (ngồi trước), sinh viên Trường ĐH Mở TP.HCM cùng bạn tìm trọ nhiều ngày nhưng vẫn chưa có phòng phù hợp

“Em đã làm thêm hơn một năm trong lĩnh vực nhà hàng, với thu nhập hiện tại là 7 triệu đồng/tháng. Nhưng vì chỗ học quá xa nên em phải nghỉ làm. Em rất tiếc nhưng sẽ cố gắng tìm việc sớm để có chi phí sinh hoạt”, Quân bày tỏ.

Sinh viên ĐH Mở TP.HCM gặp khó khăn khi tìm chỗ trọ tại Nhà Bè
Nhiều phụ huynh và sinh viên có mặt trước cổng Trường ĐH Mở TP.HCM (cơ sở Nhơn Đức, H.Nhà Bè) chiều 12.9 để xem không gian trường mới

Phạm Thị Thu Trang, sinh viên năm 2 Trường ĐH Mở TP.HCM, cũng dành cả ngày 12.9 để tìm phòng trọ nhưng vẫn chưa “chốt” được nơi ở mới.

Phạm Thị Thu Trang, sinh viên năm 2 Trường ĐH Mở TP.HCM, cũng gặp tình trạng tương tự. “Em và bạn đi xem khoảng 5, 6 căn nhưng chưa đặt cọc. Những chỗ này thường cách trường từ 7 đến 9 km và có giá khoảng 2,8 triệu đồng/tháng, một số phòng có máy lạnh, phòng thì không, điện nước, internet chưa tính”, Trang nói. Cô cho biết sẽ tiếp tục tìm chỗ trọ vì còn khoảng một tháng nữa mới bắt đầu học kỳ đầu tiên, chưa quá vội vì muốn chọn phòng ưng ý hơn.

Ghi nhận tại khu dân cư Nhơn Đức, xã Nhơn Đức, H.Nhà Bè, TP.HCM, nơi này hiện có 2 nhà cho sinh viên thuê trọ nhưng đã hết chỗ từ 1 tuần trước.

Sinh Vien Dh Mo Tp Hcm Gap Kho Khan Khi Tim Cho Tro Tai Nha Be
Một nhà trọ gần Trường ĐH Mở TP.HCM đã hết phòng từ 1 tuần trước

Bà Phan Thị Lệ Thu (54 tuổi), chủ một nhà trọ tại khu dân cư Nhơn Đức, cách Trường ĐH Mở TP.HCM khoảng 50 m, cho biết căn nhà 1 trệt 4 tầng của gia đình đang được sửa sang, xây thêm bếp và nhà vệ sinh để làm nơi ở cho sinh viên thuê trong thời gian tới.

“Chỗ tôi hiện có khoảng 50 sinh viên thuê trọ theo dạng phòng ghép kiểu ký túc xá, giá 1 triệu đồng/người, chưa tính điện nước và internet. Từ một tuần trước, nhiều người đến hỏi phòng và đã đặt cọc trước 1 triệu đồng/người, mặc dù họ chưa ký hợp đồng thuê chính thức”, bà Thu cho biết.

Theo bà Thu, nơi học tập của sinh viên Trường ĐH Mở TP.HCM nằm trong khu dân cư Nhơn Đức. Dù hơi vắng vẻ và ít nhà dân nhưng khu vực khá an ninh. Từ đường Nguyễn Bình vào khu dân cư khoảng 1 km có 2 chốt bảo vệ, chưa kể chốt của nhà trường.

Sinh Vien Dh Mo Tp Hcm Gap Kho Khan Khi Tim Cho Tro Tai Nha Be 2
Từ đường Nguyễn Bình, rẽ trái chạy khoảng 1 km qua con đường này sẽ đến khu dân cư Nhơn Đức, nơi sinh viên Trường ĐH Mở TP.HCM theo học

“Ngày trước, ở đây cây cỏ rậm rạp lắm, muốn ăn uống phải ra đường Lê Văn Lương, Nguyễn Bình. Gần đây cư dân nghe tin sinh viên về học thì họ chuẩn bị bán thức ăn và nước uống. Nhưng hiện chỉ có quán nước đầu đường thôi chứ chưa có gì”, bà Thu nói và cho biết thêm rằng trên đường Lê Văn Lương gần trường đại học có nhiều hàng quán và chợ bán rau cải, thịt cá với giá phải chăng, bình dân cho sinh viên.

Dự Án Nhơn Đức Nhà Bè với Vị Trí đắc địa phù hợp di chuyển đến trường

Các chuyên gia bất động sản cho rằng xã Nhơn Đức rất gần trung tâm TPHCM, giao thông khá tiện lợi và được thừa hưởng nhiều tiện ích sẵn có cũng như giàu tiềm năng phát triển trong tương lai gần đã khiến các dự án ở Nhơn Đức được đánh giá cao.

NHƠN ĐỨC

Cụ thể là về phía bắc, Nhơn Đức được thừa hưởng toàn bộ tiện ích cao cấp và cơ sở hạ tầng của khu đô thị Phú Mỹ Hưng, về phía Tây Nam thì đáng kể nhất là khu đô thị cảng Hiệp Phước có diện tích lên đến 3.600ha với đầy đủ hạ tầng và các cơ sở dịch vụ của một thành phố lớn.

Kế đến là dự án có tầm cỡ như; dự án Khu dân cư Nhơn Đức – Vạn Phát Hưng, khu đô thị mới của tập đoàn LG (Hàn Quốc) – GS Metrocity, trường đại học TDTT, trường đại học Tài nguyên môi trường …

Xem chi tiết tại: https://phathung.vn/du-an/nhon-duc/

Quý khách quan tâm xin để lại thông tin, hoặc inbox, chúng tôi sẽ ngay lập tức phục vụ.
☎️ Hotline: 0937.15.6969
📧 Mail: info@phathung.vn
🌐 Website: www.phathung.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969