Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Sức hút của BĐS cao cấp tại TP.HCM với người Hà Nội

Theo phân tích của các công ty tư vấn bất động sản (BĐS), trong số các khách hàng mua BĐS tại TP.HCM thì lượng khách hàng là người Hà Nội chiếm khoảng 20-30% tổng lượng giao dịch.

Sức hút của BĐS trung tâm

Với nền kinh tế phát triển nhanh và đạt nhiều bước tiến quan trọng, TP.HCM dần khẳng định vị thế của mình là trung tâm thương mại tương lai của Đông Nam Á, thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là thị trường BĐS. Theo báo cáo tổng kết thị trường 5 tháng đầu năm của Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA), vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào BĐS có xu thế tăng dần trong những năm gần đây. Cụ thể vào năm 2017 vốn tăng mạnh đạt 1,01 tỷ USD; trong 5 tháng đầu năm 2018, đạt 216,3 triệu USD. Dòng vốn mạnh tạo điều kiện cho các dự án BĐS tại TP. HCM phát triển theo xu thế trên thế giới với sự áp dụng của các công nghệ tiên tiến. Điều này đã tạo nên sức hút cho các dự án BĐS tại đây, đặc biệt là ở khu vực trung tâm thương mại, văn hóa của thành phố.

Nhận thấyđược tiềm năng phát triển của thị trường BĐS TP.Hồ Chí Minh, một lượng lớn người dân phía Bắc, đặc biệt là Hà Nội đã bỏ tiền ra để đầu tư, trong đó 86% người Hà Nội tìm kiếm các loại BĐS hạng sang.

BĐS hạng sang tại TP.HCM là nguồn đầu tư sinh lời tốt

Theo số liệu tổng hợp từ CBRE, với những gì đang diễn ra có thể thấy BĐS cao cấp tại TP.HCM như thỏi nam châm hút giới đầu tư Hà Nội. Căn hộ cho thuê tại TP. HCM có mức sinh lời 6-8%/năm, gần gấp đôi so với ở Hà Nội. Trong đó mức sinh lời lớn nhất đến từ BĐS hạng sang.

Theo các chuyên gia BĐS, thị trường chung cư cao cấp tại TP.HCM được kì vọng sẽ là 1 kênh đầu tư đảm bảo và có lợi nhuận cao nhất trong phân khúc. Nhà đầu tư vừa có thể có tỷ suất lợi nhuận 4-5% một năm sau khi cho thuê, vừa được hưởng lợi từ việc giá của phân khúc này tăng trung bình 5-6% một năm.Thêm nữa do quỹ đất hạn chế, nguồn cung căn hộ hạng sang sẽ không thể tăng nhiều trong tương lai.

Nguồn cung khan hiếm

Tuy nhiên, theo báo cáo mới nhất của CBRE, thị trường căn hộ hạng sang TP HCM đang trong tình trạng khan hiếm nguồn cung. Cả đô thị hơn 10 triệu dân này chỉ có 392 căn hộ cao cấp giá 3.500-7.000 USD một m2 trở lên, tập trung tại khu lõi trung tâm quận 1, chiếm tỷ lệ khiêm tốn chưa đến 0,3% so với nguồn cung căn hộ toàn thị trường. Bên cạnh đó, với chính sách mới của TP.HCM trong việc hạn chế phát triển những tòa nhà mới tại trung tâm sẽ dẫn đến việc nguồn cung càng khan hiếm hơn.

Chị Hạnh Loan hiện đang sở hữu 12 căn hộ cho thuê tại khu Nam cho biết, tháng 5 vừa qua, chị tham dự Lễ công bố dự án căn hộ Detox & Healthy Green Star Sky Garden gần khu Phú Mỹ Hưng của công ty Hưng Lộc Phát, thấy rất đông khách Hàn – Nhật sống tại khu Phú Mỹ Hưng thích thú với mô hình căn hộ hạng sang, làm đẹp và bảo vệ sức khoẻ độc đáo này, chị liền xuống tiền mua 4 căn hộ. Có những đơn vị môi giới hỏi mua chênh cả trăm triệu sau Lễ công bố nhưng chị nhất định không bán.

TS. Trần Nguyễn Minh Hải, Chuyên gia địa ốc đến từ đại học Ngân Hàng cho biết: “Những căn hộ cao cấp có tổ hợp tiện ích khép kín, tích hợp đầy đủ các dịch vụ chất lượng, đáp ứng được hầu hết nhu cầu sống sẽ có sức thu hút đối với khách hàng, đặc biệt người nước ngoài. Bên cạnh đó, không gian sống cũng có vai trò quan trọng trong quyết định mua hay thuê căn hộ: Khu căn hộ phải sạch sẽ, quản lý tốt, những căn hộ diện tích lớn, thiết kế bắt mắt, nội thất sang trọng, cao cấp sẽ dễ dàng gây ấn tượng với khách hơn.”

Ông Nguyễn Quốc Anh, phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn đưa ra thống kê nhấn mạnh lượng người Hà Nội quan tâm đến BĐS tại TP.HCM luôn ở mức cao. Điều đó chứng tỏ cơ hội đầu tư địa ốc tại thành phố này rất hấp dẫn. Không thể phủ nhận thị trường BĐS ở TPHCM có nhiều lợi thế và thường dẫn đầu xu hướng. Các nhà đầu tư miền Bắc có thể lựa chọn đầu tư vào các dự án hạng sang tại TP.HCM nếu dự án có yếu tố ưu việt và mang lại lợi ích lâu dài.

Theo Trí thức trẻ – PhatHung.vn

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969