Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Sức hút từ trung tâm hành chính các đô thị vệ tinh
Sức hút từ trung tâm hành chính các đô thị vệ tinh

Sức hút từ trung tâm hành chính các đô thị vệ tinh

Dịch chuyển theo chính sách

Theo đề án “Xây dựng chương trình nhà ở giai đoạn 2021-2030” mà Sở Xây dựng mới trình UBND Thành phố, các quận trung tâm sẽ hạn chế phát triển dự án nhà ở cao tầng mới nếu chưa được đầu tư hệ thống hạ tầng tương ứng.

Các quận còn lại sẽ phát triển dự án dọc theo các trục giao thông công cộng như hệ thống metro hay các khu vực đã có hạ tầng kết nối đồng bộ. Những khu dân cư nằm dọc theo tuyến metro, vành đai, đại lộ nghiễm nhiên sẽ hưởng lợi khi được đặc cách phát triển để tận dụng tối đa lợi ích mà các tuyến giao thông huyết mạch mang lại, giúp hình thành nên hệ thống đô thị vệ tinh xoay quanh trung tâm.

Đây là động thái rất kiên quyết của các cơ quan chức năng, nhằm thiết lập lại trật tự “hạ tầng phải đi trước dự án”, xuất phát từ thực trạng là một thành phố trẻ với 10 triệu dân, nhưng hạ tầng xã hội của TP HCM chưa được đầu tư đúng mức khiến cho chất lượng cuộc sống của người dân không tương xứng.

Sự dịch chuyển trong chính sách nhà ở của TP HCM được xem là bước ngoặt mới cho thị trường bất động sản, không chỉ mở ra cơ hội để các quận vệ tinh tăng tốc phát triển, bình đẳng hơn với khu trung tâm, mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho hàng nghìn gia đình trẻ sở hữu được chốn an cư chất lượng với chi phí hợp lí.

Trước đây, khu vực trung tâm thường là ưu tiên lựa chọn khi ai đó quyết định mua nhà. Tuy nhiên, Covid-19 đã thay đổi cuộc chơi.

Theo kiến trúc sư Trần Ngọc Chính, chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, Covid-19 khiến con người quan tâm hơn đến hệ thống y tế và cung cấp nhu yếu phẩm. Về cư trú, mọi người sẽ nhận ra tầm quan trọng của một không gian sống được quy hoạch bài bản, an toàn và đầy đủ tiện ích.

Giá trị bất động sản các khu vực vì thế phân cực theo tiện ích và đôi khi lợi thế lại thuộc về những địa điểm có quy hoạch hoàn chỉnh và hạ tầng mới. Nhiều người có thể sẽ ngỡ ngàng khi mặt bằng giá các vùng ven tăng chóng mặt, không thua gì các quận cũ giáp với trung tâm.

Sức hút từ trung tâm hành chính các đô thị vệ tinh - Ảnh 1.

Các tiện ích giải trí, sức khỏe, an ninh và tiện lợi hiện là ưu tiên hàng đầu của nhiều người.

Theo Savills Việt Nam, thế giới sẽ bước ra khỏi Covid-19 với một tâm thế khác: hạn chế xê dịch, tính cơ động và đáp ứng tối đa nhu cầu tại chỗ sẽ là xu thế nở rộ các năm tới. Giãn cách xã hội đã đẩy nhanh quá trình ứng dụng công nghệ và cho phép sự linh hoạt của hình thức làm việc tại nhà. Giá trị của việc có quyền sử dụng một không gian công cộng trong nhà hay ngoài trời một cách riêng tư đang được đánh giá cao như thư viện hay không gian làm việc, phòng sinh hoạt đa năng… của một khu căn hộ.

Nắm bắt được khẩu vị mới của khách hàng, một số chủ đầu tư đã tung ra các dự án có quy mô lớn theo mô hình “tất cả tiện ích chỉ trong tầm tay”. Không chỉ có thiết kế ấn tượng, vị trí chiến lược mà điểm khác biệt lớn nhất của các dự án mới là được tích hợp hệ thống tiện nghi đầy đủ, thông minh, thậm chí tọa lạc ngay tại các trung tâm hành chính – nơi tính an ninh được đảm bảo ở mức cao nhất.

Đơn cử như khi cho ra mắt dự án Westgate, chủ đầu tư nhấn mạnh lợi thế của dự án là nằm trong lõi trung tâm hành chính Bình Chánh. Đây được đánh giá là tâm điểm văn hóa, giao thương sầm uất của khu Tây khi có hạ tầng giao thông hoàn thiện, dễ di chuyển vào trung tâm, tích hợp đầy đủ hệ thống tiện ích công, kéo theo đó là hàng loạt dịch vụ thương mại đi kèm.

Sức hút từ trung tâm hành chính các đô thị vệ tinh - Ảnh 2.

Quy hoạch lõi trung tâm hành chính Bình Chánh.

Dễ dàng nhận ra lợi ích vượt trội khi sống trong một khu dân cư thuộc lõi trung tâm hành chính như Westgate. Chỉ một bước chân, cư dân sẽ tiếp cận được đầy đủ các tiện ích công (cơ quan hành chính như UBND, bệnh viện, trung tâm văn hóa – thể dục thể thao, bưu điện, nhà thiếu nhi, công viên trung tâm…) hay hệ thống y tế và giáo dục hoàn chỉnh (làng Đại học khu B, cụm Y tế Tân Kiên), di chuyển dễ dàng bằng metro và các tuyến đường huyết mạch giúp tiết kiệm thời gian.

Bên cạnh được bao quanh bởi một cộng đồng văn minh và an ninh, Westgate còn là không gian sống chuẩn mực với hệ thống an ninh đa lớp, công viên trung tâm, công viên nội khu và các tiện ích hiện đại, vượt trội như hồ bơi tiêu chuẩn Olympic, khu vui chơi liên hoàn trong nhà ngoài trời cho trẻ em, phòng tập đa năng, phòng karaoke, thư viện… Chưa dừng lại ở đó, chủ đầu tư cho biết sẽ dành hơn 12.000m2 diện tích kinh doanh để phát triển hệ thống thương mại dịch vụ với 60 cửa hàng phục vụ đa dạng mọi nhu cầu của một gia đình hiện đại.

Để tìm hiểu thêm thông tin về Westgate, truy cập Dự án Westgate hoặc gọi hotline 0937156969.

Theo Nhịp sống kinh tế – PhatHung.vn

Rate this post

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969