Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

GRDP TP HCM dự báo cả năm đạt 5,8%, sẽ tập trung đầu tư cho hệ thống đường sắt đô thị vào năm 2024 - Ảnh 1.
TĂNG TRƯỞNG GRDP THÀNH PHỐ LỚN NHẤT CẢ NƯỚC DỰ BÁO ĐẠT 5,8%, SANG NĂM SẼ TẬP TRUNG ĐẦU TƯ ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ

Kinh tế TP HCM đang phục hồi từng bước, tăng trưởng quý sau cao hơn quý trước.

GRDP TP HCM dự báo cả năm đạt 5,8%, sẽ tập trung đầu tư cho hệ thống đường sắt đô thị vào năm 2024 - Ảnh 1.

Tại Hội nghị lần thứ 24 Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM nhiệm kỳ 2020 – 2025 diễn ra ngày 2/12, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên nêu rõ, tuy trong quý I/2023, tăng trưởng kinh tế địa phương bị chậm lại do những yếu tố khó khăn bất lợi xuất hiện hiện và vượt ngoài dự báo nhưng TP HCM đã kịp thời nhận định, đánh giá khá sát với tình hình, đề ra nhiều chủ trương, giải pháp để tiếp tục khắc phục và đạt được một số kết quả tích cực.

Các nhiệm vụ chủ yếu đề ra trong năm 2023 đến giờ này cơ bản hoàn thành. Tăng trưởng GRDP phục hồi từng bước, quý sau cao hơn quý trước, dự báo cả năm GRDP Thành phố đạt 5,8%.

Tuy nhiên, người đứng đầu Đảng bộ Thành phố nhấn mạnh, bên cạnh những kết quả đạt được thì cũng nhìn thấy rõ còn những mặt chưa làm được và những mặt hạn chế. Trong đó nổi lên việc thực hiện các khâu đột phá chiến lược, nhất là phát triển kết cấu hạ tầng về kinh tế-xã hội chuyển biến chưa mạnh. Nhiều chỉ tiêu chủ yếu chưa đạt kế hoạch. Một số chủ trương, nhiệm vụ tuy đã tập trung chỉ đạo quyết liệt nhưng còn chậm tiến độ và đạt thấp, như công tác quy hoạch, giải ngân vốn đầu tư công. Các chương trình giảm ùn tắc giao thông, ngập nước, ô nhiễm môi trường, nhà ở xã hội chưa đạt chỉ tiêu đề ra. Công tác xây dựng chính quyền đô thị thông minh, chuyển đổi số, cải cách TTHC và chất lượng hoạt công vụ cũng chưa đạt yêu cầu mong muốn.

Bên cạnh đó, về mục tiêu sắp tới, tại Hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi cho biết, năm 2024, TP HCM sẽ tập trung vào phát triển đô thị gắn kết với giao thông công cộng (TOD); kêu gọi các nhà đầu tư chiến lược; đầu tư cho hệ thống đường sắt đô thị và các vấn đề có liên quan đến thị trường tín chỉ carbon.

Một trong những nội dung khác là TP HCM cũng tập trung phối hợp cơ quan Trung ương đẩy nhanh các công tác chuẩn bị liên quan đến đầu tư dự án Cảng trung chuyển quốc tế tại Cần Giờ; dự án cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây…

Riêng về lĩnh vực chuyển đổi số, địa phương tập trung hoàn thiện nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu của TP HCM kết nối với nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia; triển khai, vận hành hệ thống thông tin quản lý đất đai và hệ thống thông tin quản lý cấp phép xây dựng thống nhất trên toàn thành phố. Đồng thời, ứng dụng di động giao tiếp thống nhất người dân và chính quyền thành phố.

Ông Mãi chia sẻ, TP HCM cũng xác định năm 2024, kinh tế số chiếm tỷ trọng 22%, đến năm 2025 chiếm tỷ trọng 25%, bằng với chỉ tiêu nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ TP HCM đã đề ra.

Rate this post

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969