Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

The Green Star khuấy động thị trường bất động sản khu Nam

Sau sự trỗi dậy của khu Đông, khu Nam đang trở thành một trong những địa điểm có dư địa phát triển mạnh mẽ nhất tại TP.HCM với hàng loạt dự án như The Green Star – Hưng Lộc Phát, Q7 Saigon Riverside Complex – Hưng Thịnh Corp… Với lợi thế riêng về giá và hạ tầng, bất động sản khu Nam đã, đang và sẽ tiếp tục thu hút nhà đầu tư đổ về đây.

Bứt phá đầy ấn tượng – Sôi động nhờ hạ tầng

Theo báo cáo của CBRE công bố vào cuối năm 2017, thị trường địa ốc khu Nam đã bứt phá ngoạn mục với hàng loạt các dự án ngàn tỷ đồng, chiếm 54% tổng lượng cung của toàn thị trường và chính thức vượt mặt khu Đông để trở thành khu vực nóng nhất tại thị trường bất động sản TP.HCM.

Với hàng loạt các công trình trọng điểm hiện hữu cũng như sắp được triển khai: đại lộ Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Thị Thập; Cầu Thủ Thiêm 4; Tuyến đường sắt monorail số 2 dọc theo đại lộ Nguyễn Văn Linh; Đường trục Bắc Nam TP.HCM với tổng mức đầu tư gần 10.000 tỷ đồng; Hầm chui Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ; Khu công viên Mũi đèn đỏ – Saigon Peninsula – công viên điểm nhấn của toàn khu Nam đang được thực hiện, bất động sản khu Nam vẫn đang “nóng” lên từng ngày.

Theo báo cáo của Sở Giao thông vận tải TP.HCM trong cuộc họp gần đây thì các nút thắt hạ tầng giao thông tại khu Nam trong năm 2018 – 2019 sẽ được tháo gỡ, tạo thành mạng lưới kết nối các khu vực trong toàn thành phố. Cụ thể, cầu Thủ Thiêm 4 dài 2km nối từ đường Nguyễn Văn Linh (khu Nam, quận 7) đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm (khu Đông, quận 2), cầu Kênh Tẻ 2, cầu vượt giao lộ Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ…. sẽ là những dự án buộc phải triển khai ngay.

Ngoài ra, còn có hàng loạt công trình trọng điểm kết nối khu Nam với trung tâm thành phố như dự án tuyến metro số 4, kết nối quận 7, Nhà Bè với các quận trung tâm có kinh phí đầu tư dự kiến đến 5 tỷ đô la. Hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ có tổng vốn đầu tư 2.600 tỷ đồng, dự kiến sẽ khởi công vào tháng 3/2018. Không dừng ở đó, khu Nam Sài Gòn còn có các dự án xây dựng cầu Nguyễn Khoái nối dài từ quận 4 qua quận 7, cầu Phước Khánh nối khu Nam Sài Gòn với Nhơn Trạch (Đồng Nai).

Sức nóng của khu Nam chưa dừng lại

Khi những dự án hạ tầng trên được thành phố công bố, thị trường bất động sản khu vực phía Nam đã có những chuyển biến đáng kể trong năm 2017, đặc biệt là 2 quý cuối năm, đẩy lượng cung và giao dịch bất động sản khu vực này lên vị trí đứng đầu toàn thành phố.

Trong đó, tâm điểm của khu vực này là dự án The Green Star tọa lại 2 mặt tiền Phạm Hữu Lầu và Nguyễn Lương Bằng với quy mô 111 biệt thự sân vườn và khoảng 1.000 căn hộ cao cấp. Với vị trí tuyệt vời này ngay đợt mở bán đầu tiên vào tháng 2/2018 dành cho 111 nền, 100% sản phẩm đã có chủ sở hữu chỉ trong 7 ngày.

Theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM, hàng loạt các dự án giao thông trọng điểm đã, đang và sẽ triển khai làm tăng chất lượng sống của người dân ở đây, đồng thời giá trị bất động sản khu vực này cũng được nâng lên. Do đó, sức nóng của thị trường khu vực này trong năm qua là điều dễ lý giải.

Ngoài ra, giới đầu tư đều nhận định sức nóng của thị trường bất động sản khu Nam sẽ tiếp tục mạnh hơn và chưa dừng lại trong năm 2018 mà còn có thể kéo dài trong 1 – 2 năm tới. Bởi các dự án hạ tầng lớn được chính quyền thành phố đầu tư vào khu vực này chủ yếu sẽ hoàn thiện và đưa vào sử dụng trong năm 2019 – 2020. Và sau khi các dự án này hoàn thiện thì thị trường mới không còn tốc độ tăng trưởng “nóng sốt” như hiện nay vì đã xác lập mặt bằng giá mới, có thể là rất khác với giá hiện tại.

Đến nay, khu Nam đã trở thành một khu đô thị hiện đại phát triển ổn định với giá nhà đất cao thuộc tầm trung của TP. Tuy nhiên, với đợt đầu tư hạ tầng rầm rộ này, vẫn chưa biết bộ mặt của khu vực này sẽ ra sao trong 2 – 3 năm tới và mặt bằng giá bất động sản ở đây sẽ dừng ở điểm nào.

Hiện tại, những dự án có thời gian mở bán trùng với “điểm rơi”của các công trình hạ tầng trọng điểm vào năm 2019, 2020 đang được người mua săn lùng ráo riết. Đại diên Chủ đầu tư Hưng Lộc Phát cho biết, đang ráo riết chuẩn bị những bước cuối để trong tháng này sẽ mở bán đợt đầu The Green Star. Được biết, người mua đang rất trông đợi ngày mở bán và đã có hàng trăm lượt giữ chỗ không chính thức được họ đặt các đơn vị phân phối. Trong khi đó, với khu dân cư thấp tầng thì Chủ đầu tư từ trước Tết Âm lịch đến nay phải liên tục bơm hàng ra thị trường vì liên tục gặp phải tình huống vừa mở đã hết hàng và đến nay cơ bản hơn 250 nền nhà liên kế vườn và 80 nền shophouse đã chiếm 85% lượng hàng đã có chủ, hiện Chủ đầu tư đang cân nhắc thời điểm tung ra đợt cuối sản phẩm của dự án này.

Những tháng cuối năm 2017, công ty này bắt đầu có những động thái chuẩn bị cho một cuộc bứt phá mới với hàng loạt dự án lớn tại khu Nam. Theo tìm hiểu, hiện Hưng Lộc Phát đang sở hữu khoảng hơn 30 héc ta đất sạch, hầu hết nằm ở những vị trí đắc địa thuộc khu Nam Sài Gòn. Dự kiến trong năm nay, Hưng Lộc Phát sẽ triển khai thêm 4 dự án tại Nam Sài Gòn, tổng số khoảng 3.000 căn hộ trung, cao cấp với tổng mức đầu tư khoảng 7.000 tỉ đồng.

Theo tìm hiểu doanh nghiệp này còn đang có những động thái để IPO đưa doanh nghiệp lên sàn chứng khoán từ đó huy động dòng vốn của thị trường và phát triển mạnh hơn nữa.

Theo PhatHung.vn

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969