Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Thị trường bất động sản “phát” tín hiệu khởi sắc - Ảnh 1.
Thị trường bất động sản “phát” tín hiệu khởi sắc

Thị trường bất động sản ghi nhận tín hiệu khởi sắc tích cực khi các chủ đầu tư rục rịch bung hàng. Thanh khoản tại nhiều dự án cải thiện đáng kể.

Thị trường bất động sản “phát” tín hiệu khởi sắc - Ảnh 1.

Chủ đầu tư bung hàng, tung chính sách kích

Sôi động nhất trên thị trường sơ cấp tại Hà Nội vẫn đang nghiêng về 2 khu đô thị lớn là Vinhomes Smart City và Vinhomes Ocean Park khi một số toà chung cư mở bán “hâm nóng” thị trường nhờ thanh khoản. Một số dự án chung cư khác như The Moon Light, Tecco Garden Thanh Trì, Hoàng Thành Pearl vẫn tiếp tục ghi nhận thanh khoản diễn ra.

Tại các tỉnh, nhiều dự án đang rục rịch tổ chức chương trình kick-off. Theo thông tin ghi nhận, dự án Vinhomes Móng Cái dự kiến sẽ bắt đầu tổ chức chương trình kick-off vào giữa tháng 7. Và đến đầu tháng 8, dự án này chính thức mở bán, ký hợp đồng mua bán cho khách.

Để tăng “sức nhiệt cho thị trường” bằng cách đẩy mạnh thanh khoản, nhiều chủ đầu tư còn tung chính sách bán hàng với ưu đãi đặc biệt để kích cầu người mua. Đơn cử như đơn vị bán hàng là Đất Xanh Miền Bắc đã tung chính sách “trả nhà nếu không ưng sau 18 tháng”. Chính sách này nhằm giải phóng nhiều căn diện tích lớn tại dự án Tecco Thanh Trì. Theo đó, khách hàng sẽ nộp 40% để ký hợp đồng mua bán và nhận nhà. 60% còn lại do ngân hàng giải ngân. Chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất 0% trong 18 tháng. Hết thời gian ưu đãi lãi suất, nếu khách muốn trả căn hộ, đơn vị bán hàng mua lại với giá tương đương hợp đồng đã ký.

Tại dự án Masteri Centre Point (TP.HCM), khách mua nhà chỉ cần thanh toán trước 35% tổng giá trị có thể nhận nhà và ở ngay trong 3 năm đầu, sau đó chi trả 5% mỗi tháng khi bước sang năm thứ 4.

Tại dự án Mizuki Park thuộc Nam Long (H.Bình Chánh), khách thanh toán 40% được chia thành 7 đợt trong 12 tháng với mức hỗ trợ lãi suất cao.

Giao dịch tăng trở lại

Nhờ chính sách kích cầu hấp dẫn, khiến cho lượng giao dịch tăng trở lại. Môi giới tên Mạnh Phạm cho biết, lượng giao dịch tăng đáng kể trong một tháng trở lại đây. Tại dự án Vsip Bình Dương, chỉ trong vòng 1 tháng, nhân viên kinh doanh chốt bán thành công 3 căn và cho thuê 2 căn.

Một đơn vị môi giới tại Hà Nội mới đây tiết lộ, chỉ trong tháng 6, đơn vị này chốt thành công 154 giao dịch với tổng doanh thu lên tới hơn 600 tỷ đồng. Thanh khoản này được đánh giá cải thiện rõ rệt so với giai đoạn trước.

Sức nóng của thị trường xuất hiện được cho đến từ tình hình kinh tế đang dần ổn định. Mức lãi suất cho vay bất động sản giảm dần cũng là lý do khiến cho người mua và nhà đầu tư tích cực vào tiền.

Đánh giá về thị trường trong giai đoạn cuối năm, bà Đỗ Thu Hằng – Giám đốc Cấp cao, Bộ phân Nghiên cứ & Tư vấn, Savills Hà Nội cho rằng, thị trường sẽ phục hồi dựa trên các yếu tố như tháo gỡ pháp lý, nguồn vốn và sản phẩm phù hợp.

Theo dự kiến các Luật đất đai, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản sẽ được sửa đổi và thông qua cùng với đó là nỗ lực từ Nhà nước và Chính phủ để giải quyết các khó khăn thị trường. Điều này tạo điều kiện cho người dân tiếp cận vốn vay với mức lãi suất hợp lý hơn. Về ngắn hạn, nguồn cung căn hộ mới vẫn sẽ hạn chế, nhất là đối với các căn hộ vừa túi tiền bởi sự đình trệ trong giải pháp và chính sách.

Theo Nhịp sống thị trường – Phathung.vn

Rate this post

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969