Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Cần Giuộc có vị trí liền kề khu đô thị - cảng Hiệp Phước hơn 3.910 ha.
TIỀM NĂNG ĐẤT NỀN CẦN GIUỘC NHÌN TỪ KHU KINH TẾ 32.000 HA

Thu hút FDI cao nhất nhì cả nước, Long An chuẩn bị xây dựng khu kinh tế 32.000 ha quy mô quốc tế ở toàn bộ Cần Giuộc và một phần Cần Đước.

Trong tọa đàm “Định hướng phát triển vùng kinh tế công nghệ cao” do UBND tỉnh Long An tổ chức hồi tháng 4, Long An đã quy hoạch “siêu khu kinh tế” 32.000 ha vào kế hoạch phát triển địa phương giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 trình Chính phủ xem xét.

Quy mô dự án này tương đương các khu kinh tế lớn trên thế giới như Aqaba (37.500 ha) ở Jordan; Tô Châu (28.800 ha), Thiên Tân (46.000 ha), Bắc Kinh (22.500 ha) hay Thanh Đảo (27.410 ha) ở Trung Quốc. Quy hoạch này thúc đẩy bất động sản Cần Giuộc, trong đó có đất nền sổ đỏ, được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Cần Giuộc – trung tâm của “siêu khu kinh tế”

Bao gồm toàn bộ huyện Cần Giuộc và một phần huyện Cần Đước, khu kinh tế tại tỉnh Long An sẽ phát triển 7 khu chức năng trên nền tảng một số khu công nghiệp (KCN), công nghệ cao sẵn có như Long Hậu, Đông Nam Á, Tân Kim, Tân Tập, Nam Tân Tập, cụm CN Phước Vĩnh Đông…

Theo nhiều chuyên gia, kế hoạch của Long An có nhiều cơ sở khả thi bởi địa phương này thu hút FDI cao nhất nhì cả nước. Trong 10 tháng đầu năm nay, Long An dẫn đầu toàn quốc với tổng vốn đầu tư đăng ký 3,68 tỷ USD, trong đó có dự án 3,1 tỷ USD tại Cần Giuộc.

Cần Giuộc trở thành trung tâm dự án khu kinh tế 32.000 ha.
Cần Giuộc trở thành trung tâm dự án khu kinh tế 32.000 ha.

Cần Giuộc có nhiều tiềm năng bứt phá từ định hướng của Long An. Không chỉ trở thành trung tâm của khu kinh tế mới, Cần Giuộc còn có sẵn địa thế liền kề khu đô thị – cảng quốc tế Hiệp Phước (Nhà Bè, TP.HCM) rộng hơn 3.910 ha. Đây là khu kinh tế cảng biển lớn nhất TP.HCM, gồm các cụm cảng nằm dọc sông Soài Rạp như cảng container quốc tế SPCT, tân cảng Hiệp Phước, cảng quốc tế Long An, KCN Hiệp Phước… Những cảng này thu hút hàng trăm dự án đầu tư và tạo việc làm cho hơn 10.000 lao động.

Cần Giuộc có vị trí liền kề khu đô thị - cảng Hiệp Phước hơn 3.910 ha.
Cần Giuộc có vị trí liền kề khu đô thị – cảng Hiệp Phước hơn 3.910 ha.

Đất nền sổ đỏ được quan tâm

Là trung tâm của “siêu khu kinh tế” Long An và là đô thị vệ tinh trọng điểm của TP.HCM, Cần Giuộc đang thu hút làn sóng dân cư lẫn đầu tư. Khi Nhà Bè được nâng cấp lên quận, tốc độ đô thị hóa sẽ tiếp tục lan mạnh đến Cần Giuộc qua các trục đường chính như Nguyễn Văn Tạo, Lê Văn Lương…

Tuy giáp ranh TP.HCM, đất nền Cần Giuộc có mặt bằng giá thấp hơn so với các khu vực lân cận như Bình Dương, Đồng Nai hay Bà Rịa – Vũng Tàu. Ông Đỗ Minh Nhật – giám đốc một sàn giao dịch bất động sản trên đường Nguyễn Văn Tạo (Nhà Bè) – cho biết: “Đất nền Long An được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhờ vị trí sát cạnh khu Nam Sài Gòn hay những nơi liền kề thành phố như Cần Giuộc, Bến Lức… Vào những lúc giao dịch sôi động, tỷ lệ tăng giá của những dự án có thể đạt 30-35%/năm”.

Ông Nhật cũng dự đoán sau khi TP.HCM tái mở cửa hậu dịch, lượng khách hàng tìm hiểu đất nền Long An có thể tăng cao. Nhiều khách sau khi khảo sát thực địa dự án đã quyết định xuống cọc trong ngày. Hầu hết dự án có khả năng “chốt khách” nhanh đều đã có pháp lý đầy đủ và được triển khai hạ tầng sạch đẹp, sẵn sàng đón dân cư về ở.

Cần Giuộc có vị trí liền kề khu đô thị - cảng Hiệp Phước hơn 3.910 ha.
Hiep Phuoc Harbour View hiện đã có sổ đỏ riêng từng nền sản phẩm.

Đơn cử, dự án nhà phố ven sông Hiep Phuoc Harbour View trên mặt tiền đường Nguyễn Văn Tạo nối dài. Theo DKRA Vietnam – Tổng đại lý tiếp thị và phân phối, Hiep Phuoc Harbour View hiện đã hoàn thiện hạ tầng và có sổ đỏ riêng từng nền sản phẩm. Dự án đang tiếp tục giới thiệu ra thị trường và thu hút nhà đầu tư lẫn người có nhu cầu ở thực tìm hiểu.

Không chỉ sở hữu mặt tiền đường lớn, Hiep Phuoc Harbour View còn thừa hưởng 2 km mặt sông Soài Rạp và là khu dân cư được quy hoạch liền kề cụm công nghiệp Phước Vĩnh Đông. Với vị trí cửa ngõ Nam Sài Gòn, từ dự án mất khoảng 20 phút để di chuyển đến khu đô thị Phú Mỹ Hưng qua trục Nguyễn Văn Tạo – Nguyễn Hữu Thọ, đồng thời cũng dễ dàng kết nối với hệ thống cao tốc Bến Lức – Long Thành.

Với định hướng Cần Giuộc trở thành trung tâm khu kinh tế 32.000 ha cùng nhiều dự án hạ tầng khác ở Long An, Hiep Phuoc Harbour View sẽ góp phần hình thành cộng đồng phố cảng phồn vinh. Ở thời điểm hiện tại, hệ thống hạ tầng dự án và các phân khu chức năng đã hoàn thiện và đi vào hoạt động như quảng trường sự kiện, công viên trung tâm, công viên bờ sông, công viên thiếu nhi, khu thể dục thể thao kết hợp lối dạo bộ… Dự án có mức giá bán từ 1,79 tỷ đồng/nền, thanh toán đợt đầu tiên 20% giá trị sản phẩm và trong thời gian 15 tháng.

Theo Trà Văn – Phathung.vn

Rate this post

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969