Realty Housess

Tin Bài Bất Động Sản

Chính thức thông xe cầu Long Kiểng sau 22 năm chờ đợi - Ảnh 1.
TP HCM: Chính thức thông xe cầu Long Kiểng sau 22 năm chờ đợi

Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ đề nghị chủ đầu tư phát huy hiệu quả công trình, triển khai tốt công tác tổ chức giao thông, bảo dưỡng và đẩy nhanh tiến độ các dự án khác.

Cầu Long Kiểng, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè (TP HCM) sau 22 năm chờ đợi đã chính thức thông xe, sáng 8-9.

Cây cầu có thời gian xây dựng, hoàn thành gần 1/4 thế kỷ, trong đó 20 năm chờ mặt bằng, điều chỉnh dự án.

Chính thức thông xe cầu Long Kiểng sau 22 năm chờ đợi - Ảnh 1.

Sau hơn 20 năm, cầu Long Kiểng chính thức thông xe

Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP HCM – chủ đầu tư dự án, bày tỏ sự cảm ơn đến các cấp lãnh đạo TP, sở ngành, địa phương và đặc biệt là người dân đã đồng thuận bàn giao mặt bằng cho dự án.

Chính thức thông xe cầu Long Kiểng sau 22 năm chờ đợi - Ảnh 2.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ phát biểu tại sự kiện

Theo ông Lương Minh Phúc, dự án trải qua nhiều khó khăn và sau 22 năm chờ đợi, các khó khăn dần được tháo gỡ. Qua đó có nhiều bài học kinh nghiệm được rút ra và cần nhân rộng ra các công trình đang gặp khó về mặt bằng trên toàn thành phố.

“Đó là sự quyết tâm, quyết liệt vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ lãnh đạo UBND TP đến địa phương, không chỉ tuyên truyền, vận động mà còn lắng nghe ý kiến người dân. Kế đến là sự chủ động đeo bám của chủ đầu tư cùng các sở ngành tháo gỡ kịp thời các vướng mắc, sự quan tâm đặc biệt của HĐND TP. Cuối cùng là sự chia sẻ, đồng thuận của người dân bàn giao mặt bằng cho dự án” – ông Phúc cho hay.

Chính thức thông xe cầu Long Kiểng sau 22 năm chờ đợi - Ảnh 4.

Bà Nguyễn Thị Lệ tặng hoa cho cụ Lâm Thị Nga

Phát biểu tại lễ thông xe, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ, cho biết trong không khí hân hoan chào mừng 78 năm Lễ Quốc Khánh 2-9, việc thông xe cầu là tin rất vui. Lãnh đạo HĐND TP gửi lời cám ơn đến người dân đã đồng thuận, chia sẻ, bàn giao mặt bằng cho dự án.

“Đến giờ, tôi không quên lời cụ bà Lâm Thị Nga, xã Phước Kiển, nay đã ngoài 80, mong mỏi còn sống để thấy cầu mới hoàn thành và nay cụ có thể ngắm nhìn cầu thông xe sau gần 1/4 thế kỷ thực hiện dự án. Tôi đề nghị chủ đầu tư tiếp tục phát huy hiệu quả công trình, triển khai tốt công tác tổ chức giao thông, bảo dưỡng và đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án khác trên địa bàn, đặc biệt là 3 cây cầu trên đường Lê Văn Lương” – Chủ tịch HĐND TP HCM nói. Bà Nguyễn Thị Lệ đồng thời yêu cầu lấy những bài học cầu Long Kiểng lan toả, áp dụng cho những công trình đang gặp khó khăn thời gian qua.

Chính thức thông xe cầu Long Kiểng sau 22 năm chờ đợi - Ảnh 5.

Lãnh đạo TP tặng quà cho các hộ dân tại lễ thông xe

Dự án xây mới cầu Long Kiểng được UBND TP HCM phê duyệt từ năm 2001 với chiều dài 318 m, rộng 15 m, tổng mức đầu tư 589 tỉ đồng.

Trên cơ sở mặt bằng của 25 hộ dân được UBND huyện Nhà Bè bàn giao, chủ đầu tư đã khởi công xây dựng cầu vào tháng 8-2018. Đến tháng 12-2019, nhà thầu thi công xong các trụ T1, T2, T3, T4, T5, T6, T8 (đạt khoảng 40% tổng khối lượng công trình) thì phải tạm dừng do không có mặt bằng và một số khó khăn khác.

Chính thức thông xe cầu Long Kiểng sau 22 năm chờ đợi - Ảnh 6.

Cầu Long Kiểng nhìn từ trên cao

Từ năm 2020, chính quyền thành phố, các sở, ngành chỉ đạo UBND huyện Nhà Bè cùng chủ đầu tư tập trung tháo gỡ các vướng mắc, vận động, thuyết phục 103 hộ dân còn lại bàn giao mặt bằng. Sau đó, các hộ đã đồng thuận cao, không có trường hợp nào phải cưỡng chế.

Chính thức thông xe cầu Long Kiểng sau 22 năm chờ đợi - Ảnh 7.

Tháng 9-2022, chủ đầu tư nhận mặt bằng 103 hộ dân còn lại, các nhà thầu đẩy mạnh thi công, chính thức thông xe ngày 8-9-2023, sớm hơn 3 tháng so với thời gian dự kiến.

Theo Người lao động – Phathung.vn

Rate this post

Form Đăng Nhập

Form Đăng Ký

0937156969